xs
xsm
sm
md
lg

2 วัน 2 ล็อต! ตร.แพร่-ทหารสกัดจับยานรก ยึดยาได้เกือบล้าน-เฮโรอีนอีก 20 ถุง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แพร่ - ขบวนการนรกยังขนกันไม่หยุด..2 วัน ตร.แพร่-ทหารยึดได้อีก 2 ล็อต รวมของกลางยาบ้าเกือบล้านเม็ด-เฮโรอีนอีก 20 ถุง เตรียมนำส่งเครือข่ายค้ายาอุตรดิตถ์ และล่องลงหาดใหญ่


วัน นี้(1 ต.ค.) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.วันชัย สุวรรณศิริเขต รอง ผบช.ภ.5, พล.ต.ต.มาโนช มีสกุลคุณ ผบก.ภ.จว.แพร่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ทหาร และนายวิเชียร อนุศาสนนันท์ ปลัดจังหวัดแพร่ แถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ ถึงการจับกุมยาเสพติด 2 รายสำคัญใน 2 วัน ยึดของกลางยาบ้า-เฮโรอีนได้เป็นจำนวนมาก

การจับกุมคดีแรกมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยไร่ และทหาร ม.พัน.12 ประจำด่านตรวจยาเสพติดห้วยไร่ ได้รับแจ้งทางโทรศัพท์ เมื่อวันที่ 28 ก.ย. 2563 เวลาประมาณ 09.46 น. ว่ามีอุบัติเหตุบริเวณไร่เกล็ดดาว จึงออกตรวจที่เกิดเหตุ ระหว่างเดินทางพบรถยนต์หมายเลขทะเบียน บล 6098 พระนครศรีอยุธยา ขับรถสวนทางในช่องทางขาล่อง เป็นเหตุควรสงสัยว่าน่าจะมีสิ่งของผิดกฎหมาย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจออกติดตาม


ซึ่งทั้งคู่แสดงอาการน่าสงสัย ประกอบกับมีร่องรอยยางรถยนต์ออกจากป่าสักบริเวณนั้น จึงทำการตรวจค้นอย่างละเอียดพบกระเป๋าเป้จำนวน 9 ใบวางอยู่โคนต้นสัก จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าเป้ 8 ใบ บรรจุยาบ้าใบละประมาณ 1 แสนเม็ด รวมยาบ้าทั้งสิ้นประมาณ 800,000 เม็ด และอีก 1 ใบ บรรจุเฮโรอีนตราสิงห์โตเหยียบลูกโลก บรรจุถุงพลาสติก จำนวน 20 ถุง รวมน้ำหนักประมาณ 3,500 กรัม

จากการสอบถาม นายพิชิต แซ่เท่า ให้การรับสารภาพว่าตนได้รับการติดต่อนำยาบ้ามาจาก จ.เชียงราย ให้ไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยมีรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ผษ 5892 เชียงใหม่ เป็นรถนำทาง

เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปตรวจสอบและจับกุม นายมีชัย โชคสายธาร อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 2 ต.ปางหินฝน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และนายคศิษฎ์ แซ่ย่าง อยู่บ้านเลขที่ 122 หมู่ 2 ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมรถที่ใช้นำทางได้ที่โรงแรมเรือนแสน 3 หมู่ 5 ต.แม่จั๊วะ อ.เด่นชัย จ.แพร่


คดีที่ 2 เกิดขึ้นในวันถัดมาคือ 29 ก.ย. ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งข้อมูลทางการข่าวว่ามีขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือ เขต จ.เชียงราย เข้าสู่พื้นที่ตอนในของประเทศ โดยใช้รถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่เป็นพาหนะ ประกอบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5, ชปส.กก.สส.ภ.จว.แพร่ ติดตามรถยนต์ต้องสงสัยมาตลอดเส้นทาง และประสานการปฏิบัติการกับ สภ.ห้วยไร่

กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 29 ก.ย. 2563 พบรถยนต์เป้าหมาย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียน 70-0895 อุตรดิตถ์ มาถึงด่านตรวจห้วยไร่ เจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจฯ ได้เรียกตรวจและสอบถามเบื้องต้นจากนายวสันต์ อินทนิน (ทราบชื่อภายหลัง) แจ้งว่าบรรทุกขี้วัวมาจาก จ.เชียงราย จะไปส่งที่ จ.อุตรดิตถ์


เจ้าหน้าที่จึงนำรถยนต์บรรทุกเข้าอุโมงค์เอกซเรย์ห้วยไร่เนื่องจากไม่สามารถตรวจค้นได้ ผลการเอกซเรย์ปรากฏภาพผิดปกติ จึงทำการตรวจค้นอย่างละเอียด พบกระสอบอยู่บริเวณบนหัวเก๋งรถยนต์ฯ และนำลงมาตรวจสอบพบว่าภายในบรรจุยาบ้าจำนวนประมาณ 500,000 เม็ด

สอบสวนนายวสันต์ให้การว่ามีผู้ว่าจ้างให้ไปรับยาบ้าที่ จ.เชียงราย แลกเงิน 30,000 บาท โดยนำรถยนต์ซึ่งบรรทุกขี้วัวไปจอดที่จุดนัดหมายบนถนนบายพาสเชียงราย-แม่สาย เขตพื้นที่ อ.เมือง จ.เชียงราย เมื่อไปถึงจุดนัดหมายแล้วผู้ว่าจ้างสั่งการให้ออกห่างจากรถยนต์ราวครึ่งชั่วโมง ก่อนจะกลับมาขับรถยนต์บรรทุกไปส่งของที่ปลายทาง แต่ถูกจับกุมได้ก่อน

ชุดจับกุมทำการขยายผลโดยเดินทางไปตรวจสอบที่ภูมิลำเนาของนายวสันต์ ที่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 5 ต.งิ้วงาม อ.เมืองอุตรดิตถ์ และทำการตรวจยึดรถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นปาเจโร สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ 4378 อุตรดิตถ์ ตาม พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ. 2534 นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ ดำเนินการต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...