xs
xsm
sm
md
lg

อดีตนายก ทต.หนองไม้แดง แจ้งจับอดีตเลขาฯ ดอดฉกเงินในห้องนอนนาน 5 ปี สูญเงินเกือบ 10 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ 
ศูนย์ข่าวศรีราชา - เลี้ยงเสียข้าวสุก! อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง จ.ชลบุรี แจ้ง ตร.จับอดีตเลขานุการส่วนตัวเลี้ยงดูอย่างดียังแอบฉกเงินในห้องนอนนาน 5 ปี ทำสูญเกือบ 10 ล้าน เผยหลงไว้ใจไม่คิดว่าจะทำกันได้ สุดท้ายติดกล้องวงจรปิดจับภาพชัด พบใช้ชีวิตหรูหราทั้งกิน-เที่ยว 

วันนี้ (24 ก.ย.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอนหัวฬ่อ ได้นำตัว น.ส.สุนันทา สืบแก้ว อายุ 29 ปี พนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร อำเภอเมืองชลบุรี ไปทำการสอบสวนหลัง​กล้องวงจรปิดภายในห้องนอนของบ้านเลขที่ 63/2 ม.3 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านพักของ นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ได้จับภาพพฤติ​กรรมขณะเข้าไปรื้อค้นห้องนอน ก่อนจะหยิบเงินในกระเป๋าออกไป เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น. วันนี้้ (24 ก.ย.)​

หลังการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอย่างละเอียดยังพบว่า น.ส.สุนันทา พนักงานฝ่ายทะเบียนราษฎร อำเภอเมืองชลบุรี ได้ก่อเหตุในลักษณะเดียวกันทุกวันรวม 21 ครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตั้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ และยักยอกทรัพย์ในเคหสถาน

ขณะที่จากการตรวจสอบเงินหมุนเวียนในบัญชีธนาคารของผู้ต้องหา​ยังพบมีการเปิดบัญชีมากกว่า 5 ธนาคาร และบางธนาคารมียอดเงินสะสมกว่า 4 ล้านบาท ทั้งที่ผู้ต้องหามีเงินเดือนจากการเป็นพนักงานเทศบาลเพียง 12,000 บาท

เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้กระทำผิดจริง โดยได้กระทำการดังกล่าวได้ประมาณ 2 ปี และอ้างว่าสาเหตุจูงใจเกิดจากความโลภ ส่วนเงินที่ยักยอกไปได้นำไปใช้จ่ายรายวัน
ด้าน นางตวงทิพย์ อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง เผยว่า ตนเองได้นำ น.ส.สุนันทา มาเลี้ยงดูตั้งแต่เมื่อ 9 ปีก่อนเนื่องจากได้ว่าจ้างแม่ของ น.ส.สุนันทา ให้เข้ามาดูแลสวนมะม่วง และได้ชักชวนให้เข้ามาพักอาศัยอยู่ภายในบ้านในช่วงที่ยังเรียนหนังสือ​เพื่อประหยัดค่าเช่าหอพัก และเมื่อเรียนจบ ยังแต่งตั้งให้เป็นเลขานุการส่วนตัว

"กระทั่งแต่งงานมีลูกก็ยังอยู่ในบ้านด้วยกันเช่นเดิม เพียงแต่ น.ส.สุนันทา จะต้องไปทำงานที่อำเภอเมืองชลบุรี ต่อมา ในช่วง 5 ปีหลังจึงเริ่มสังเกตว่าทุกครั้งที่ออกจากบ้านเงินในกระเป๋ามักจะหายเกือบทุกวัน ครั้งละประมาณ 10,000-20,000 บาท บางครั้งหายมากถึง 200,000 บาท  เมื่อคำณวณดูก็คาดว่าน่าจะหายไปเกือบ 10 ล้านบาท จนทำให้เกิดความระแวงคนใกล้ตัวนอกบ้าน โดยไม่คิดว่าเงินจะหายภายในบ้าน"

สุดท้ายจึงทดลองจดยอดเงินในกระเป๋าขณะอยู่ภายในบ้านซึ่งพบว่ามีหายจริง จึงนำกล้องวงจรปิดมาติดในห้องนอนจนรู้ว่าคนที่ก่อเหตุคือคนใกล้ชิด และในเบื้องต้นยังไม่มีการแจ้งความดำเนินคดีและได้เฝ้าดูพฤติกรรม​ของคนที่นำมาเลี้ยงดูอย่างใกล้ชิด จนรู้ว่ามีการใช้ชีวิตส่วนตัวที่หรูหราทั้งกินและเที่ยว


อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง ยังบอกอีกว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตลอดระยะเวลา 19 วัน พบว่าผู้ต้องหาเข้ามาขโมยเงินในห้องนอนถึง 21 ครั้ง จึงทำให้หมดความอดทนแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้จับกุมตัว  

"รู้สึกเสียใจที่อุตสาห์เลี้ยงดูอย่างดีแต่สุดท้ายก็ยังทำกันได้ จึงอยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนที่คิดจะนำคนนอกมาอยู่ในบ้านให้ดูคดีนี้เป็นตัวอย่าง เพราะตัวเองยังเกือบที่จะเสียเพื่อน และญาติพี่น้อง เพราะความหวาดระแวง" อดีตนายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง กล่าว 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...