xs
xsm
sm
md
lg

อย่าหาทำ! หนุ่มอุดรฯ ถูกญาติเมียด่าคว้าปืนปลอมขู่ทั้งที่อยู่ในโรงพยาบาล สุดท้ายถูกจับปรับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - หนุ่มไชยวานพ่อลูกอ่อน ถูกญาติเมียดุด่าตัวเองและแม่อย่างเสียหายเกินจะรับได้ วิ่งไปคว้าปืนของเล่นเด็กในรถขึ้นไปขู่ถึงในโรงพยาบาล ทำเอาหมอ พยาบาล คนไข้แตกตื่นเข้าใจผิดคิดว่าเป็นปืนจริง ด้านผู้การฯ อุดรเผยถึงจะเป็นปืนปลอมก็มีความผิด ลงโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาทพล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี
วันนี้ (21 ก.ย.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้สอบปากคำนายจักรกฤช (สงวนนามสกุล) อายุ 24 ปี ชาว อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ซึ่งถูกจับกุมหลังก่อเหตุสร้างความแตกตื่นตกใจในโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ก.ย. 63 เวลา 16.00-18.00 น.โดยมีรองผู้บังคับการตำรวจภูธร ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนจังหวัดอุดรธานี และผู้กำกับการ สภ.ไชยวาน ร่วมสอบปากคำ

พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ในวันเกิดเหตุ นายยงยุทธ แสงสอดแก้ง อายุ 48 ปี เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลไชยวาน ได้เข้ามาแจ้งความต่อร้อยเวร สภ.ไชยวาน ว่ามีชายไม่ทราบชื่อ ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาด เดินเข้าไปในโรงพยาบาลสร้างความแตกตื่นตกใจ หลังรับแจ้งตำรวจจึงได้ออกติดตามตัวจนพบว่าผู้ก่อเหตุคือนายจักรกฤช

โดยนายจักรกฤชรับสารภาพว่าไม่ใช่ปืนจริง เป็นปืนของเล่นเด็ก เนื่องจากตนโมโหญาติของภรรยาที่ด่าว่าแม่ของตนจนแม่น้ำตาไหล อีกทั้งยังดุด่าต่อว่าตนเองอย่างเสียหายอีกด้วย


ขณะที่นายจักกฤชเล่าว่า เช้าวันที่ 20 ก.ย. ขณะที่ตนนอนหลับเฝ้าอาการไข้ของลูกอยู่ น้าของภรรยาได้มาปลุกและต่อว่าด่าทอตน ตนจึงเดินหนีออกไปข้างนอก สักพักได้เดินเข้ามาอีกครั้งก็เห็นแม่น้ำตาคลอคล้ายจะร้องไห้ ตนก็ถามแม่ว่าเป็นอะไร แต่แม่ก็ไม่ตอบ จากนั้นก็ถามทางญาติว่าที่มาต้องการอะไร แต่ญาติเขาไม่พูดอะไรมีแต่ด่าว่า

"ที่เจ็บใจมากคือเขาว่าพ่อแม่ไม่สั่งสอน ซึ่งตอนนั้นโมโหมาก จากนั้นผมเดินลงมาที่รถเพื่อมาเอาปืนของเล่นแล้วเดินขึ้นไปทำท่าชักเข้าชักออกเพื่อข่มขู่"

ด้านแม่ของนายจักรกฤชเปิดเผยว่า ลูกชายตนคบหากับแฟนคนนี้มาประมาณปีกว่า โดยรู้จักกันผ่านทางสื่อออนไลน์กระทั่งมีลูกด้วยกัน ระหว่างคบกันทางญาติฝ่ายหญิงก็ไม่ได้มาอะไรมากมาย ก่อนหน้าจะมีเรื่องนี้ญาติฝ่ายผู้หญิงต้องการคำตอบว่าจะมาสู่ขอทำพิธีผูกข้อต่อแขนกันวันไหน เนื่องจากมีลูกด้วยกันแล้ว ซึ่งทางนั้นก็เร่งมา ทางเราก็ขอเวลาเพราะหลานที่ออกมาก็ยังมีร่างกายไม่สมบูรณ์

"เราอยากให้หลานสมบูรณ์แข็งแรงก่อน ทางเราก็จะหาเวลาไปเจรจา แต่ก็มาเกิดเรื่องก่อน ซึ่งการที่ลูกชายทำแบบนี้เพราะโมโหที่ทางนั้นมาด่าฉันว่าไม่สั่งสอนลูก"


พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ตร.ภูธร จ.อุดรธานี กล่าวย้ำว่า การที่บุคคลใดหรือใครจะทำอะไรในโรงพยาบาลขอให้มีสติ หากกระทำการผิดระเบียบกฎหมายไม่ว่าจะเรื่องเล็กสามารถกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ แม้กระทั่งเรื่องที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ตามระเบียบสากลที่ใช้กันทั่วโลก โรงพยาบาลต้องเป็นเขตปลอดอาวุธเป็นเขตปลอดความรุนแรง การกระทำครั้งนี้ขอฝากเตือนผู้ก่อเหตุอย่าได้กระทำเหตุการณ์แบบนี้อีก และขอฝากเตือนไปยังคนอื่นๆ ว่าหากคิดจะมาก่อเหตุในโรงพยาบาลขอให้มีสติให้มาก

อย่างไรก็ดี ขอฝากเตือนไปยังบุคลากรทางการแพทย์ หากมีเหตุอะไรก็ตามขอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตำรวจพร้อมจะเข้าไประงับเหตุ ดำเนินการจัดการให้อย่างทันทีอย่างเช่นกรณีนี้เป็นต้น ตอนนี้ผู้ก่อเหตุสำนึกผิดและตำรวจยึดปืนไว้ได้

แม้จะเป็นแค่ปืนปลอมแต่ก็สร้างความตกใจให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลไชยวานเป็นอย่างมาก เบื้องต้นตำรวจลงโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...