xs
xsm
sm
md
lg

ปังไม่หยุด!! คนนับหมื่นแห่เข้าคิวรอรับแจกไอ้ไข่ลอยองค์วัดห้วยมงคล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ประจวบคีรีขันธ์ - ปังไม่หยุดจริงๆ!! ประชาชนกว่าหมื่นเข้าคิวรอรับแจกไอ้ไข่ ลอยองค์ รุ่นแรกของวัดห้วยมงคล หัวหิน แถวยาวเป็นกิโลเมตร เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิดท่านเจ้าคุณไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล


วันนี้ (30 ส.ค) ที่วัดห้วยมงคล ประจวบคีรีขันธ์ พระพิศาลสิทธิคุณ หรือท่านเจ้าคุณไพโรจน์ เจ้าอาวาสวัดห้วยมงคล เมตตาแจกฟรี “ไอ้ไข่” ลอยองค์รุ่นแรกของวัดห้วยมงคล ให้แก่ประชาชน เนื่องในโอกาสงานทำบุญอายุวัฒนมงคลครบรอบ 64 ปี ของท่านเจ้าคุณไพโรจน์

โดยวันนี้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมารอเข้าคิวเพื่อรอรับแจก "ไอ้ไข่" กันอย่างเนืองแน่นกว่าหมื่นคน มีการข้าแถวจากด้านหน้าลานประดิษฐานหลวงพ่อทวด และวนไปรอบๆ วัด จนถึงหน้าหน้าวัด ยาวกว่า 1 กิโลเมตร บางรายมาจากต่างจังหวัด โดยมาจอดรถยนต์นอนค้างคืนรออยู่หน้าวัดตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

จากกระแสความนิยมไอ้ไข่ที่ยังโด่งดัง ศักดิ์สิทธิ์ด้านขอโชคลาภที่มีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันนี้มีประชาชนเนืองแน่นมากกว่าการแจกเหรียญไอ้ไข่เกลียวเชือก เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้มีตำรวจ สภ.หัวหิน ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจพลร่ม ทหารจากค่ายธนะรัชต์ ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัยมุลนิธิเพชรเกษม มาช่วยดูแลในการจัดระเบียบแถว อำนวยความสะดวก และดูแลความเรียบร้อยเป็นอย่างดี เน้นย้ำให้สวมใส่หน้าผ้า หน้ากากอนามัยอย่างเข้มงวด

นอกจากนี้ ในช่วงเช้าคณะนางรำกว่า 120 ชีวิต จากศูนย์การเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่นนาฏศิลป์ไทยเทศบาลเมืองหัวหิน ได้พร้อมใจกันรำบวงสรวงสักการะหลวงพ่อทวด บูชาไอ้ไข่ และแสดงมุทิตาจิตแก่ท่านเจ้าคุณไพโรจน์ เนื่องในโอกาสครบรอบวันเกิด 64 ปี ซึ่งคณะนางรำได้ร่วมกันจัดรำบวงสรวงเป็นประจำทุกปี

สำหรับบรรยากาศการแจกไอ้ไข้ลอยองค์รุ่นแรก ในวันนี้ ใส่หลอดพลาสติกเลี่ยมสเตนเลส พร้อมห้อยคอ ซึ่งท่านเจ้าคุณไพโรจน์ ยังยึดหลักเกณฑ์เดิมคือ แจกให้แก่ผู้พิการ ผู้สูงอายุที่นั่งรถเข็นเป็นลำดับแรก จากนั้นจึงเป็นประชาชนทั่วไป 1 คน รับเพียง 1 เหรียญเท่านั้น โดยหลวงพ่อวัดห้วยมงคล ระบุว่า เหรียญไอ้ไข่ที่เตรียมไว้แจกให้ประชาชนครั้งนี้ประมาณ 3 หมื่นองค์ แจกวันนี้เพียงวันเดียวเท่านั้น

สำหรับบรรยากาศที่รูปแกะสลักไอ้ไข่ ซึ่งตั้งอยู่ที่ศาลาด้านข้างหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ มีประชาชนมาเข้าคิวขอโชคลาภกันเป็นจำนวนมาก บางรายก็นำขนม น้ำแดง ของเล่นเด็กโบราณมาให้ อธิษฐานเสี่ยงดวงจากเซียมซี และปิดทองรูปจำลองไอ้ไข่ และด้วยพลังศรัทธาของชาวบ้าน จะเห็นได้ว่า หลังจากที่เปิดให้ประชาชนได้ขอโชคลาภไอ้ไข่ตั้งแต่วานนี้ ก็มีประชาชนมาปิดทอง ขอพรจำนวนมาก จนแผ่นทองเต็มตัวรูปแกะสลักจำลองทั้ง 3 ตัว

สำหรับ "ไอ้ไข่" ลอยองค์รุ่นนี้มีความกว้าง 1 ซม. สูง 3.2 ซม. ทำจากเนื้อว่านมงคล 19 ชนิด ประกอบด้วย ว่านไก่คุก เสน่ห์จันทน์ขาว-แดง รวยไม่ลิก กุมารทองเรียกทรัพย์ นางกวัก เศรษฐีรวยทรัพย์ เศรษฐีเรือนนอก-ใน มหาลาภ นกคุ้ม รวยทรัพย์มหาเสน่ห์ บันไดเศรษฐี กวักพระพรหม สาลิกาลิ้นทอง และผงตะเคียนพันปื ผ่านการปลุกเสกมาแล้ว 3 วาระ และเข้าปลุกเสกวาระใหญ่ครั้งสุดท้ายในวันครบรอบ 16 ปื การประดิษฐานหลวงพ่อทวด พระนามภิไธย สก. ของวัดห้วยมงคล เมื่อวันที่ 27 ส.ค.ที่ผ่านมาก บริเวณลานด้านหน้าหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...