xs
xsm
sm
md
lg

ร้อง ปอท.เอาผิดเพจขายของเล่นเด็ก ตุ๋นเหยื่อโอนเงินแต่ไม่ได้สินค้า เสียหาย 6 แสนบาท

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กลุ่มผู้ปกครองเด็ก แจ้งความ ปอท. ถูกเพจเฟซบุ๊กขายของเล่นหลอกโอนเงินจ่ายค่าสินค้า สุดท้ายไม่ส่งตามกำหนดอ้างติดโควิด-19 ก่อนปิดเพจหนี

วันนี้ (15 พ.ค.) กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) น.ส.ศริญญา กษิดิศ อายุ 39 ปี อาชีพรับจ้าง พร้อมกลุ่มผู้เสียหายรวม 6 คน ซึ่งเป็นพ่อแม่เด็กที่ถูกเพจหลอกขายของเล่นเด็ก เดินทางเข้าร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.วุฒิชัย ทับทวี สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Beauty club คลับความงาม” หลังสั่งซื้อสินค้า แต่ไม่ได้รับของตามกำหนด สุดท้ายปิดเพจหลบหนี

น.ส.ศริญญา กล่าวว่า ตนได้เห็นเพจดังกล่าวในหน้าเฟซบุ๊กของตนเอง เมื่อวันที่ 28 เม.ย. ลงประกาศขายสินค้าประเภทของเล่นเด็กแทรมโพลีน (ใช้สำหรับกระโดด) หากซื้อตอนนี้ในจำนวน 60 ชุด ราคา 999 บาท จะมีของเล่นอื่นๆ แถมเพิ่มอีกหลายชิ้น จึงตั้งใจจะซื้อให้ลูกสาววัย 6 ขวบ จากนั้นมีข้อความแจ้งกลับมาทางแมสเซนเจอร์ ว่า จะต้องกดไลก์และกดแชร์เพจดังกล่าวให้ก่อน ถึงจะได้สิทธิรับของเล่นเพิ่ม ตนทำตามเงื่อนไขที่กำหนดแล้ว มีข้อความกลับมาแจ้งว่า เรามีสิทธิซื้อแทรมโพลีน ในราคา 999 บาท พร้อมโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารแห่งหนึ่ง โดยเพจดังกล่าวแจ้งกลับมาว่า สินค้าจะจัดส่งมอบภายในวันที่ 5 พ.ค. และรอจนถึงกำหนดนัดหมายที่จะส่งสินค้า แต่สุดท้ายไม่มีของส่งมาให้ตามที่บอก

น.ส.ศริญญา กล่าวอีกว่า จากนั้นได้แชตสอบถามไปเพจดังกล่าว และทางเพจได้แจ้งมาว่า เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระบาด ทำให้สินค้าผลิตไม่ทัน จึงไม่พอนำส่งลูกค้า ทางเพจขออนุญาตโอนเงินคืนให้ภายใน 5-7 วัน แต่เมื่อครบกำหนดก็ไม่มีการโอนเงินคืน จึงติดต่อสอบถามไปทางเพจดังกล่าวก็บล็อกไม่สามารถเข้าไปดูและแชตสอบถามได้ เชื่อว่า น่าจะเป็นการหลอกลวง เลยพยายามติดต่อลูกค้ารายอื่นๆ ที่โดนหลอกแบบเดียวกัน รวบรวมผู้เสียหายเป็นบรรดาคุณพ่อคุณแม่เด็กเล็กวัย 2-7 ขวบ จำนวนทั้งสิ้น 590 ราย มูลค่าความเสียหายเกือบ 6 แสนบาท

ด้าน พ.ต.ท.วุฒิชัย เผยว่า คดีนี้มีผู้เสียหายจำนวนมาก ทยอยมาแจ้งความ บก.ปอท.ตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนกำลังตรวจสอบบัญชีธนาคารการโอนเงินบัญชีที่เพจดังกล่าวให้โอนเงินชำระสินค้า และจะได้ดำเนินการขั้นตอนตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น