xs
xsm
sm
md
lg

รวบสาวแสบหลอกขายของเล่นเด็ก “จุ๊บจิ๊บ” คู่หมั้น ร.อ.ธรรมนัส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบรวบสาวแสบ เปิดเพจเฟซบุ๊ก-ไอจี หลอกขายของเล่นเด็กออนไลน์ พบ จุ๊บจิ๊บ คู่หมั้น ร.อ.ธรรมนัส- ต่าย ซีซั่นเชนจ์ อดีตภรรยาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ต่างหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อ

วันนี้ (13 พ.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.ปลิตา ขัตติยะ อายุ 28 ปี ชาว จ.ร้อยเอ็ด ตามหมายจับ ศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ จ.231/2563 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2563 ข้อหา “ฉ้อโกงประชาชน, นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ด้วยข้อมูลอันเป็นเท็จจนทำให้ผู้อื่นได้รับความเสียหาย” ได้หน้าบ้านเลขที่ 101 ม.1 ต.บึงนคร อ.ธวัชบุรี จ.ร้อยเอ็ด

ทั้งนี้ น.ส.ปลิตา ได้เปิดเพจเฟซบุ๊กและอินสตาแกรม ชื่อว่า celeb_babe โพสต์ประกาศจำหน่ายสินค้าของเล่นเด็กและอุปกรณ์เกี่ยวกับเด็กหลายชนิดที่นำเข้ามาจากต่างประเทศในราคาถูกกว่าท้องตลาด จนมีผู้หลงเชื่อสั่งซื้อโอนเงินให้ แต่เมื่อถึงกำหนดกลับไม่ยอมจัดส่งสินค้าให้ตามที่ตกลงกันไว้ โดยอ้างว่าติดปัญหาไม่สามารถนำสินค้าจากต่างประเทศเข้ามาภายในประเทศได้ แต่เมื่อทวงขอเงินคืนก็จะพยายามบ่ายเบี่ยงและบล็อกการติดต่อ พอเรื่องเงียบก็จะไปก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับผู้เสียหายรายใหม่แทน

ที่ผ่านมา พบมีผู้หลงเชื่อถูกหลอกเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงบุคคลที่มีชื่อเสียงหลายคน ก็ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกด้วยเช่นกัน จนบางคนทนกับพฤติกรรมไม่ไหวต้องออกมาโพสต์เตือนภัย อาทิ จุ๊บจิ๊บ ธนพร ศรีวิราช อดีตนางสาวไทย คู่หมั้น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์, ต่าย ชุติมา ทีปะนาถ อดีตภรรยาของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หรือ “ทิม” หัวหน้าพรรคก้าวไกล นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายอีกกลุ่มหนึ่งรวมตัวกันเข้าแจ้งความเอาผิดกับผู้ต้องหารายนี้ไว้ที่ บก.ปอศ. จนมีการออกหมายจับ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้สืบทราบว่า น.ส.ปลิตา หลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่ จ.ร้อยเอ็ด จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน น.ส.ปลิตา ให้การภาคเสธ โดยรับเพียงว่าได้เปิดเพจขายสินค้าจริง แต่ไม่ได้มีเจตนาจะฉ้อโกง เพียงแต่ไม่สามารถจัดหาสินค้ามาส่งให้กับผู้เสียหายได้ เนื่องจากโรงงานผลิตสินค้าที่ต่างประเทศไม่สามารถจัดส่งสินค้าเข้ามาภายในประเทศได้ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง บก.ปอศ. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


กำลังโหลดความคิดเห็น...