xs
xsm
sm
md
lg

ห้างเซ็นทรัลคุมเข้มป้องกันโรค COVID-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ห้างเซ็นทรัล 23 สาขาทั่วประเทศดำเนินการคุมเข้มเฝ้าระวัง และวางมาตรการป้องกันโรค COVID-19 ให้ลูกค้าชอปฯ อย่างมั่นใจ ปลอดภัยไร้กังวล

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัลรีเทล มีความห่วงใยอย่างยิ่ง จึงตั้งทีมงานศึกษาและติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างใกล้ชิด พร้อมวางแนวนโยบายเตรียมความพร้อมในการป้องกันและเฝ้าระวังสุขอนามัยของลูกค้าและพนักงาน ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการสั่งการพร้อมกำชับไปยังห้างเซ็นทรัล 23 สาขาทั่วประเทศ ให้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเร่งด่วน เข้มงวด ละเอียดถี่ถ้วน และบ่อยครั้ง เพื่อดูแลลูกค้าที่มาใช้บริการทุกสาขา และพนักงานผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเชื่อมั่น โดยมีมาตรการป้องกันที่สั่งกำชับไปยังทุกสาขาทั่วประเทศให้ดำเนินการอย่างเข้มงวด ดังต่อไปนี้

1. เพิ่มการดูแลระบบปรับอากาศ โดยเพิ่มระบบการฆ่าเชื้อโรคด้วยแสงอัลตราไวโอเลต และการอบโอโซน

2. ทำความสะอาดด้วยนํ้ายาฆ่าเชื้อโรคในจุดที่ลูกค้าสัมผัสมากทุกครึ่งชั่วโมง เช่น ราวบันไดเลื่อน ที่จับประตู ปุ่มกดลิฟต์

3. เพิ่มมาตรการทำความสะอาดพร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในพื้นที่ Playland สินค้าตัวอย่าง เครื่องเล่นในสนามเด็กเล่น และแผนกของเล่นเด็ก โดยการอบโอโซนทุกชั่วโมง

4. ฉีดพ่นนํ้ายาฆ่าเชื้อโรคในลิฟต์ทุกชั่วโมง หรือบ่อยขึ้นตามความเหมาะสมในแต่ละสาขา โดยขณะฉีดน้ำยาจะต้องไม่มีลูกค้าอยู่ภายในลิฟต์ ทั้งนี้รอบการฉีดให้พิจารณาตามปริมาณลูกค้าเป็นหลัก

5. จัดให้มีจุดวางขวดแอลกอฮอล์เจล เช่น ห้อง Baby changing จุดประชาสัมพันธ์ เคาน์เตอร์แคชเชียร์ และตรวจสอบจุดติดตั้งเครื่องแอลกอฮอล์เจลทุก 2 ชั่วโมง เพื่อเติมนํ้ายาไม่ให้ขาด

6. ให้แม่บ้านทุกจุดที่ทำความสะอาดต้องมีขวดนํ้ายาฆ่าเชื้อโรคเพื่อใช้ทำความสะอาดเตรียมไว้ให้พร้อม

7. กำหนดมาตรการให้พนักงานทั้งหน้าร้าน และสำนักงาน รวมถึงพนักงานร้านเช่าและผู้มาติดต่องานทุกคนต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่ห้างและสำนักงานอย่างเคร่งครัด หากพบผู้ใดมีอุณหภูมิร่างกายสูงกว่า 37.5 องศาเซลเซียส และหรือมีไข้ เจ็บป่วย จะมีการส่งตัวไปพบแพทย์ทันที

8. สร้างการตระหนักรู้ และวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ให้พนักงานรับทราบ

9. รณรงค์ให้พนักงานสวมมาสก์ตลอดเวลาขณะปฏิบัติงาน

10. จัดพนักงานประจำในลิฟต์ สวมมาสก์ สวมถุงมือ บริการกดลิฟต์ให้ลูกค้า และทำความสะอาดตลอดเวลาที่ห้างเซ็นทรัลชิดลม

11. ให้บริการตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าที่บริเวณทางเข้าห้างเซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัล @ เซ็นทรัลเวิลด์ หากพบว่าลูกค้ามีอุณหภูมิสูงผิดปกติ จะให้คำแนะนำในการไปพบแพทย์ทันที

ห้างเซ็นทรัลมีความห่วงใยอย่างยิ่งต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เราเชื่อมั่นว่ามาตรการป้องกันที่กำหนดขึ้นและมีการกำชับอย่างเข้มงวดนี้จะสามารถช่วยให้ลูกค้าคนสำคัญและพนักงานมีความเชื่อมั่นถึงความปลอดภัย และสุขอนามัย เมื่อปฏิบัติงาน หรือมาใช้บริการห้างเซ็นทรัลทุกสาขา โดยเราจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ต่อเนื่อง และใช้มาตรการนี้จนกว่าจะได้รับการยืนยันจากภาครัฐว่าอยู่ในภาวะปลอดภัย


กำลังโหลดความคิดเห็น...