xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ย้ำหน่วยงานเกี่ยวข้องดูแลสภาพจิตเด็กหญิง 5 ขวบ และครอบครัว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ผู้ว่าฯ เมืองน้ำดำกำชับ พม.-สำนักงานยุติธรรมจังหวัด และบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดกาฬสินธุ์ เร่งให้การช่วยเหลือและเยียวยาสภาพจิตใจเด็กหญิงอนุบาลวัย 5 ขวบถูกรุ่นพี่ล่วงละเมิดทางเพศ

จากกรณีหญิงอายุ 23 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.คำม่วง โดยระบุว่าลูกสาวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ ถูกรุ่นพี่ชั้น ป.5 จำนวน 3 คน รุมล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน ก่อนที่จะเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณา

กระทั่งวานนี้ (17 ก.ย.) นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้นล่าสุดวันนี้ (17 ก.ย.) พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวน สภ.คำม่วงจะสอบปากคำเด็กหญิงวัย 5 ขวบ ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ หลังจากวานนี้ได้สอบปากคำแม่ของเด็กไปแล้ว หลังจากนั้นจะรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อที่จะดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมทั้งเรียกตัวรุ่นพี่ชั้น ป.5 ทั้ง 3 คน ที่ถูกกล่าวหาเข้ามาสอบปากคำ

ซึ่งจะมีทีมสหวิชาชีพร่วมสอบด้วย ทุกขั้นตอนต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ เนื่องจากทุกคนยังเป็นเด็กและเยาวชน

ขณะที่ นางสิรินุช อันตรเสน พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้ลงพื้นที่เร่งเข้าไปตรวจสอบประสานงานกับนายนิพนธ์ ไชยณรง จงถาวรวุฒิ นายอำเภอคำม่วง และ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยเฉพาะการดูแลด้านสภาพจิตใจของเด็กและผู้ปกครอง


เบื้องต้นสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พร้อมด้วยสำนักงานยุติธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ และบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.กาฬสินธุ์ จะร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำเด็กหญิงก่อน จากนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการดูแลสุขภาพจิตของเด็กและครอบครัว พ่อแม่

ในส่วนของฝ่ายเด็กชายนั้น จากการพูดกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ลงไปพบ เพราะจะเป็นการไปตีตราเด็กเนื่องจากยังเป็นผู้ถูกกล่าวหา ก็ปล่อยให้เขาอยู่ของเขาไปก่อน ทั้งนี้ ต้องดูที่ผลคดีอีกที ถึงจะหาวิธีการช่วยเหลือเยียวยาหรือดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...