xs
xsm
sm
md
lg

เตรียมเรียกรุ่นพี่ ป.5 ล่วงละเมิดทางเพศเด็กอนุบาลสอบปากคำอาทิตย์หน้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


แฟ้มภาพ
กาฬสินธุ์ - ตำรวจ สภ.คำม่วง เตรียมเรียก 3 รุ่นพี่ ชั้น ป.5 ที่ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอนุบาลวัย 5 ขวบมาสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพแล้ว เผยอาจแจ้งข้อกล่าวหาภายในสัปดาห์หน้า


แฟ้มภาพ
จากกรณีหญิงอายุ 23 ปี ชาว อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความต่อตำรวจ สภ.คำม่วง โดยระบุว่าลูกสาวเรียนอยู่ชั้นอนุบาล 2 วัย 5 ขวบ ถูกรุ่นพี่ ชั้น ป.5 จำนวน 3 คน ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน ก่อนที่จะเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือกับมูลนิธิปวีณา กระทั่งนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา เพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย ดร.ชนะ สุ่มมาตย์ ผู้อำนวยการศูนย์เฉพาะกิจคุ้มครองและช่วยเหลือนักเรียน สพฐ.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและให้การช่วยเหลือตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันนี้ (18 ก.ย.) พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่สอบปากคำเด็กร่วมกับทีมสหวิชาชีพเสร็จแล้วซึ่งเด็กสามารถยืนยันตรงกับคำให้การของแม่ และสามารถยืนยันภาพถ่ายตัวบุคคลรุ่นพี่ทั้ง 3 คน สถานที่เกิดเหตุห้องน้ำ และพฤติกรรมที่ล่วงละเมิดได้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบปากพยานแวดล้อมเพิ่มเติมอีก 2-3 ปาก และการสอบปากคำแพทย์ผู้ทำการตรวจรักษาอย่างเป็นทางการ

หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อนว่าการกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายข้อหาอนาจาร หรือข่มขืน ซึ่งนอกจากพยานหลักฐานที่รวบรวมแล้วยังต้องดูข้อกฎหมายอย่างละเอียดด้วย

แฟ้มภาพ
พ.ต.อ.อลงกรณ์กล่าวอีกว่า หลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะเรียกรุ่นพี่ทั้ง 3 คน เพื่อมาสอบปากร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ที่ศูนย์อำนวยการคุ้มครองสิทธิเด็ก สำนักงานอัยการ จ.กาฬสินธุ์ โดยมีนักจิตวิทยา และผู้ปกครองร่วมรับฟังเหมือนกันกับเด็กหญิงวัย 5 ขวบ และจะแจ้งข้อกล่าวหาในวันที่เรียกมาสอบ เบื้องต้นคาดว่าจะสามารถเรียกตัวมาภายในสัปดาห์หน้า แต่หากขบวนการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จอาจจะเรียกมาในสัปดาห์ต่อไป

สำหรับข้อกล่าวหานั้น เจ้าหน้าที่มีในใจแล้ว แต่ขอรวบรวมและศึกษากฎหมายอย่างละเอียดก่อน เพราะทุกคนยังเป็นเด็ก ส่วนผลการตรวจสอบคราบที่คล้ายกับอสุจิที่พบเปื้อนกางเกงในและกระโปรงนั้นยังรอผลการตรวจสอบอยู่ว่าใช่คราบอสุจิหรือไม่ ซึ่งต้องใช้เวลาตรวจสอบสักระยะ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าจะดำเนินการทางคดีเกี่ยวกับเรื่องนี้ตามข้อกฎหมาย ตามพยานหลักฐาน และจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...