xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเศร้า! ตั้งบำเพ็ญกุศลศพพลทหารใหม่ที่บ้านเกิดเมืองช้าง พ่อยันไม่ติดใจสาเหตุการตาย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุรินทร์ - ญาติเศร้า ตั้งบำเพ็ญกุศลศพพลทหารใหม่ที่บ้านเกิด อ.สังขะ สุรินทร์ พ่อเปิดใจไม่ติดใจสาเหตุการตาย ระบุไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกายตรงกับแพทย์ยืนยันว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว รวมทั้งพอใจหน่วยทหารต้นสังกัดเข้ามาดูแลช่วยเหลือเยียวยาเต็มที่

วันนี้ (15 ก.ย.) ความคืบหน้ากรณี พลทหาร เสรี บุตรวงค์ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 เสียชีวิตเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2563 หลังจากเพิ่งถูกเรียกตามหมายนัดรับราชการทหารเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 63 ที่ผ่านมา โดยแพทย์โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชสันนิษฐานว่าสาเหตุการเสียชีวิตเนื่องจากหัวใจเต้นผิดจังหวะ ในลักษณะไหลตาย โดยไม่ได้เกิดจากการถูกประทุษร้าย และหน่วยทหารต้นสังกัดได้ดำเนินการออกค่าใช้จ่ายนำศพ พลทหาร เสรี กลับภูมิลำเนาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเลขที่ 140 ม.3 บ.มะโน ต.บ้านจารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ รวมทั้งจะออกค่าใช้จ่ายพิธีสวดพระอภิธรรมทุกคืนทั้งงานฌาปนกิจศพและเก็บอัฐิทั้งหมด พร้อมจะมอบทุนทรัพย์ให้แก่บิดาพลทหาร เสรี เป็นเงินจำนวน 200,000 บาท เพื่อแบ่งเบาภาระความเป็นอยู่ของครอบครัว ตามที่เป็นข่าวนั้น


ล่าสุดวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบนายสมทรง บุตรวงค์ อายุ 64 ปี บิดาของพลทหารที่เสียชีวิตที่บ้านจัดงานบำเพ็ญกุศลศพ และได้เปิดเผยต่อผู้สื่อข่าวว่า ลูกชายที่เสียชีวิตเป็นลูกคนที่ 3 จากที่ตนมีลูกชายทั้งหมด 3 คน ภรรยาเสียชีวิตไปนานแล้ว ปัจจุบันตนทำงานในร้านอาหารแห่งหนึ่งที่ กทม. ลูกชายจับได้ใบแดงเป็นทหารเกณฑ์ผลัดแรก เดินทางไปเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา สังกัดทหารสื่อสาร กรุงเทพฯ

ตนทราบว่าลูกชายเสียชีวิตเนื่องจากมีนายทหารเดินทางไปบอกที่ร้าน แต่ยังไม่บอกสาเหตุเพราะอยู่ระหว่างแพทย์ผ่าตรวจชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิต และพาตนไปฟังผลตรวจที่โรงพยาบาล หมอบอกแต่ว่าเสียชีวิตตีสองครึ่งของวานนี้ (14 ก.ย.) หลังทราบว่าลูกเสียชีวิตตนพูดไม่ออกอัดอั้นไปหมด ร้องไห้ไม่มีน้ำตา อยากจะร้องไห้แต่น้ำตาไม่มี เป็นลูกคนเล็กด้วย ตนเสียใจอย่างมาก ลูกชายเป็นคนนิสัยดี สุขภาพแข็งแรง


ส่วนสาเหตุที่ตนไม่เชื่อว่าลูกถูกทำร้ายให้ตายนั้นเพราะไปดูศพที่โรงพยาบาล ถอดเสื้อผ้าดูตามร่างกาย ไม่พบร่องรอยฟกช้ำแต่อย่างใด สภาพทั่วไปปกติ หลังจากนั้นมีใบชันสูตรออกมา แพทย์ชี้แจงว่าเกิดจากระบบการทำงานของหัวใจล้มเหลว เขาเป็นคนแข็งแรง และเป็นคนทำงาน แต่ตนไม่ติดใจสาเหตุของการเสียชีวิตเพราะไม่พบร่องรอยการทำร้ายร่างกายตรงกับแพทย์ยืนยันว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลว

ทางทหารต้นสังกัดมาดูแลค่าใช้จ่ายในงานทั้งหมดจนเสร็จงานศพ และเงินเยียวยาจำนวนหนึ่ง พอได้ใช้ดำเนินชีวิตต่อไป หลังจากนี้คงต้องดำเนินชีวิตตามสภาพต่อไป และกลับไปทำงานเหมือนเดิม ซึ่งตนรู้สึกพอใจในระดับหนึ่งที่อย่างน้อยเขาก็ได้เสียชีวิตในหน้าที่ระหว่างเป็นพลทหาร แม้เป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่มันเร็วเกินไป ตนต้องขอทำใจก่อน ส่วนหน่วยงานต้นสังกัดที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลนั้น ตนก็พอใจ


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายในงานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ มีบรรดาญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านเดินทางมาช่วยงานศพท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด โดยมี พ.อ.ทศพล จุลกรังคะ ผบ.พัน.ส.บก.ทพ.สส.ทหาร, พ.อ.อ.ทิชากร พึ่งพันธ์ ผู้ช่วยครูฝึกพร้อมกำลังพล 7 นาย ในสังกัดกองพันทหารสื่อสาร กองบัญชาการกองทัพไทย เดินทางมาดูแลอำนวยความสะดวกภายในงาน

สำหรับพิธีฌาปนกิจศพพลทหาร เสรี บุตรวงค์ ทหารกองประจำการ รุ่นปี 2563 ผลัดที่ 1 จะมีขึ้นวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน 2563 นี้ ที่วัดมะโนวราราม บ.มะโน ต.บ้านจารย์ อ.สังขะ จ.สุรินทร์ การเยียวยาต่างๆ จากต้นสังกัดอยู่ระหว่างพิจารณาตามระเบียบและขั้นตอนของกองบัญชาการกองทัพไทยต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...