xs
xsm
sm
md
lg

ระทึกกลางดึก!! เกิดเหตุไฟไหม้ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การศึกษาหน้า ม.ราชภัฏเพชรบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ระทึก!! เกิดเหตุไฟไหม้ร้านจำหน่ายอุปกรณ์การศึกษาหน้า ม.ราชภัฏเพชรบุรี พบคุณยายวัย 93 ปี ติดอยู่ภายในร้าน เจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกเร่งช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

เวลา 22.30 น.วันนี้ (14 ก.ย.)  เกิดเหตุเพลิงลุกไหม้ภายในร้านปัญญาชน ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์การศึกษา ตั้งอยู่ริมถนนสายเพชรบุรี-หาดเจ้าสำราญ ติดกับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี ต.โพไร่หวาน อ.เมืองเพชรบุรี โดยร้านเป็นกระจกใส่ปิดกั้น เห็นแสงเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ภายใน

เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลโพไร่หวาน พร้อมด้วย นายณัฐพล แจ่มจำรัส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ต.โพไร่หวาน เร่งเข้าช่วยเหลือทุบระจกหน้าร้านให้แตก หลังจากสำรวจภายในพบมีคุณยายนั่งอยู่เพียงลำพังภายในร้านท่ามกลางควันไฟที่กำลังระอุภายในตัวอาคาร โดยหลังจากทุบกระจกแล้วเจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าไปอุ้มตัวคุณยายออกมาได้อย่างปลอดภัย โดยคุณยายยังไม่ทราบว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้น ทราบชื่อต่อมาคือ ยายทองขาว ไทรทอง อายุ 93 ปี เป็นแม่ยายของเจ้าของร้าน โดยคุณยายอาการปลอดภัย ไม่มีอาการสำลักควันไฟ หรือได้รับอันตรายอื่นๆ แต่อย่างใด

จากการสอบถามทราบว่า ขณะเกิดเหตุเจ้าของร้านคือ นายวันนะ และนางศุภลักษณ์ เชื้อเพชร เจ้าของร้านนอนพักอยู่บ้านพักด้านหลังไม่ทราบเหตุ คงมีเพียงแม่ยายคือ นางทองขาว ไทรทอง อายุ 93 ปี นั่งอยู่ภายในร้านเพียงคนเดียว ขณะที่ลูกสาวอีกคนออกไปทำธุระด้านนอก เพลิงได้เริ่มลุกไหม้มีควันพวยพุ่งขึ้นบริเวณชั้นล่างของอาคาร แต่โชคดีที่อยู่ติดกับร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ทำให้นักศึกษา ม.ราชภัฏเพชรบุรี ซึ่งมาซื้อของเห็นกลุ่มควันไฟจึงรีบโทร.แจ้งศูนย์วิทยุรับแจ้งเหตุ 191 ประสานเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง และรถดับเพลิงจาก อบต.โพธิ์ไร่หวาน เข้าทำการสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ได้ทัน

นายณัฐพล แจ่มจำรัส ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 เผยว่าขณะที่ตนเอง และเจ้าหน้าที่ออกตรวจการณ์ในพื้นที่ใกล้เคียงได้ยินวิทยุแจ้งเหตุจึงนำกำลังไปยังจุดเกิดเหตุ พบด้านล่างของร้านปัญญาชน ไฟกำลังเริ่มลุกไหม้และมีควันไฟพวยพุ่งจำนวนมาก จึงตัดสินใจใช้บล็อกตัวหนอนทุบกระจกประตูด้านหน้าร้าน และใช้สายยางก๊อกน้ำด้านหน้าฉีดดับไฟที่กำลังเริ่มลุกไหม้ไว้ได้ทัน ซึ่งขณะเกิดเหตุพบว่ามีคุณยาย คือ แม่ยายของเจ้าของร้านนั่งอยู่ด้านในร้านเพียงแค่คนเดียว จึงช่วยกันนำตัวคุณยายทองขาว ออกมานั่งด้านหน้าอาคารไว้ได้ทันก่อนที่จะถูกรมควันจากไฟที่กำลังลุกไหม้

นายวันนะ เจ้าของร้านปัญญาชนกล่าวว่า เมื่อช่วงค่ำขณะที่ตนเองและภรรยาปิดร้านแล้ว ก็ได้ไปนอนพักอยู่ที่บ้านพักอีกหลังซึ่งอยู่ด้านหลังร้านถ่ายเอกสาร มีเพียงน้องภรรยาและแม่ของแม่ยายอยู่ภายในร้าน

ขณะที่น้องภรรยาออกไปทำธุระด้านนอก ได้เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้น โชคดีมีคนมาเห็น และแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้ได้ทัน ซึ่งความเสียหายที่เกิดขึ้นไม่มากนัก มีเพียงกระจกหน้าร้านที่เจ้าหน้าที่ช่วยกันทุบเพื่อเข้ามาช่วยกันดับไฟที่กำลังลุกไหม้ ต้องขอบคุณผู้ใหญ่บ้านทุ่งลมและรถดับเพลิงของ อบต.โพไร่หวาน และใกล้เคียงที่สามารถเข้าทำการสกัดไฟไว้ได้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...