xs
xsm
sm
md
lg

โผล่ไม่หยุด! โร่แจ้งโรงพักอุบลรัตน์ จับเท้าแชร์โกงเงินเสียหายกว่า 30 ล้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ลูกแชร์ ขึ้นโรงพักสภ.อุบลรัตน์ แจ้งความจับนางสาวพรพิมล สืบสุภาพ หรือ ตาล ท้าวแชร์วงบ้านแชร์ ท้าวตาลชัวร์
ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ลูกแชร์ดิ้น ทยอยแจ้งความเอาผิดเท้าแชร์ “บ้านแชร์ เท้าตาลชัวร์” หลังวงแชร์ล่ม ไม่สามารถจ่ายเงินได้ เสียหายเบื้องต้น 30 ล้านบาท ตำรวจขอศาลออกหมายจับ 14 ก.ย.นี้ ฐานร่วมฉ้อโกงประชาชน พร้อมตรวจสอบการเงินอายัดบัญชีแล้ว


วันนี้ (11 ก.ย.) ที่ สภ.อุบลรัตน์ อ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น ผู้เสียหายในกลุ่มเฟซบุ๊ก “บ้านแชร์ เท้าตาลชัวร์” ทยอยเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน หลังพากันเข้าแจ้งความเมื่อช่วง 01.00 น.วันนี้ เนื่องจากในช่วงใกล้ 20.00 น.วานนี้ น.ส.พรพิมล สืบสุภาพ หรือ ตาล ได้โพสต์แจ้งในกลุ่มว่า บ้านแชร์เริ่มมีปัญหาคนส่งช้า รับแล้วไม่ส่ง หมุนเงินให้ไม่ทัน

พร้อมระบุข้อความว่า “ยืนยันว่า จะไม่โกง ไม่หนี ขอเวลา 4 เดือน รอเงินขายที่ดินนำมาชดใช้ทุกคน ถ้าไม่ได้เงินคืนตามกำหนด ยินดีให้ทุกคนแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย” อย่างไรก็ตาม ผู้เสียหายมองว่า เวลาเนิ่นนานไป เกรงว่าจะไม่ได้เงินคืน จึงเข้าแจ้งความช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มูลค่าความเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 30 ล้านบาท ซึ่งเท้าแชร์ก็มาที่โรงพักด้วย แต่ตำรวจยังไม่สามารถควบคุมตัวดำเนินคดีได้ จึงปล่อยตัวไปก่อน

สำหรับบ้านแชร์ เท้าตาลชัวร์ ตั้งมาแล้วประมาณ 4 ปี เริ่มต้นจากการชักชวนเพื่อนและคนใกล้ชิด และจ่ายเงินตรงเวลามาตลอด ทำให้สมาชิกวงแชร์เชื่อใจ มีสมาชิกมาร่วมวงแชร์เพิ่มมากขึ้น กระทั่งเกิดปัญหาครั้งแรกเมื่อวานนี้ ทำให้วงแชร์ล้มในที่สุด
น.ส.นพเกตุ ศรีพงชัย แม่ค้าขายส่งผลไม้ หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนได้ร่วมเล่นแชร์มา 8 เดือนแล้ว ก่อนหน้านี้ เป็นวงแชร์แบบขั้นบันไดที่เล่นกันทั่วไป คือส่งเป็นงวด ราย 7 วัน 15 วัน 1 เดือน หรือแล้วแต่วงแชร์จะกำหนด แต่ 4 เดือนที่ผ่านมา ได้เปลี่ยนระบบเป็นการซื้อขาด เช่น วง 1 แสนบาท ขาย 9 หมื่น เท้าแชร์จะซื้อคืนภายใน 1-3 วัน คนซื้อจะได้กำไร 1 หมื่นบาท แต่หากยอมรอ 9-10 วัน ราคาขายจะต่ำลงเป็น 75,000-80,000 บาท ซึ่งจะได้กำไรมากขึ้น

ปกติตนจะได้กำไรเฉลี่ยเดือนละ 5 หมื่นบาท เดือนนี้มียอดรับมากเป็นพิเศษ 150,000 บาท แต่วงแชร์ก็ล้มเสียก่อน โดยตนเสียเงินเหมาวงแชร์ที่ค้างในระบบยังไม่ได้คืนกว่า 6 แสนบาท ทราบว่าผู้เสียหายคนหนึ่งในกรุงเทพฯสูญเงินนับ 10 ล้านบาท


ด้าน พ.ต.อ.เสนีย์ กาญจนคช ผู้กำกับการ สภ.อุบลรัตน์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานให้มากที่สุด วันจันทร์ที่ 14 กันยายนนี้จะมีความชัดเจน คาดว่าจะสามารถขออนุมัติศาลออกหมายจับเท้าแชร์ได้ ความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พ.ร.บ.การเล่นแชร์ พ.ศ.2534 โดยมีแม่ และสามี ที่ไม่ได้จดทะเบียนกันร่วมกระทำความผิดด้วย เบื้องต้นได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินและอายัดบัญชีเท้าแชร์ไว้แล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...