xs
xsm
sm
md
lg

แม่เฒ่าร่ำไห้! แจ้งจับลูกชายผีพนัน แอบเอาเอทีเอ็มกดถอนเงินธนาคารของแม่-ลุงเกลี้ยงกว่า 4 แสน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - แม่เฒ่าร่ำไห้! ขึ้นโรงพักแจ้งจับลูกชายผีพนัน แอบเอาบัตรเอทีเอ็มของแม่และลุงวัย 75 ปี ไปถอนเอาเงินที่เก็บสะสมมาทั้งชีวิตฝากไว้กับธนาคารหมดเกลี้ยงทั้ง 2 บัญชี รวมกว่า 4 แสน เหลือติดบัญชีแค่ 53 บาท ทำเดือดร้อนหนัก ไม่มีเงินจะซื้อข้าวกินและส่งหลานเรียน

วันนี้ (11 ก.ย. ) ที่บ้านเลขที่ 57 หมู่ 1 บ้านหมากเขียบ ต.หมากเขียบ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นางรัตนา นิยม อายุ 63 ปี ได้ร่ำไห้เข้าร้องทุกข์ต่อผู้สื่อข่าวว่า ถูกลูกชายคนเล็กแอบเอาบัตรเอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบิ๊กซี ศรีสะเกษ ไปกดถอนเงินของตนและเงินของนายเฉวียน ดอกแก้ว อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นพี่ชายของตน และเป็นลุงของลูกชายคนเล็กที่สะสมเงินมาชั่วชีวิต เพื่อเก็บไว้ให้หลานชายอายุ 10 ขวบ ได้เรียนหนังสือ โดยถูกถอนเงินออกไปจนหมดเกลี้ยงบัญชี ทำให้ตนและครอบครัวได้รับความลำบากมากเพราะไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวกิน


นางรัตนา กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนได้นำเงินเก็บสะสมมาทั้งชีวิต รวมกับเงินที่ได้จากการประกันชีวิตของลูกชายคนโตที่เสียชีวิตเพราะอุบัติเหตุ ไปฝากธนาคารไว้ 130,000 บาท ส่วน นายเฉวียน ซึ่งเป็นพี่ชายของตนได้ขายควาย จำนวน 25 ตัว แล้วนำเงินไปฝากธนาคารไว้จำนวน 300,000 บาท ต่อมาลูกชายคนเล็กของตนที่พาภรรยามาอยู่ด้วยที่บ้านและมีนิสัยชอบเล่นการพนัน ได้มาหลอกตนว่า ขอเอาบัตรเอทีเอ็มทั้งของตนและของนายเฉวียน ซึ่งเป็นลุงไปตรวจเงินที่ธนาคารว่าเงินช่วยเหลือผู้ได้รับกระทบโควิด-19 เข้าบัญชีหรือยัง

แต่ปรากฏว่า ลูกชายของตนแอบเอาบัตรเอทีเอ็มไปเบิกเอาเงินจากบัญชีธนาคารของนายเฉวียน ออกมาใช้อย่างต่อเนื่อง จากเงินที่มีอยู่ 300,000 บาท เหลือเงินในบัญชีธนาคารเพียง 53 บาท ส่วนบัญชีธนาคารของตน จากยอดเงินในบัญชี 130,000 บาท ถูกเบิกออกมาจนเหลือเงินในบัญชีธนาคารเพียง 15,684 บาท ทำให้ขณะนี้ตนได้รับความเดือดร้อนมาก เพราะเงินทั้งหมดเป็นเงินที่ตนและนายเฉวียน เก็บสะสมเอาไว้ทั้งชีวิตเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายเลี้ยงตัวเองและส่งหลานชายอายุ 10 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของลูกชายคนโตของตนเรียนหนังสือ


นางรัตนา กล่าวต่อว่า ตนได้สอบถามและคาดคั้นเรื่องนี้กับลูกชายคนเล็กแล้ว ยอมรับว่า ได้เอาเงินไปจริง และพาภรรยาหนีไปอยู่บ้านภรรยาที่ จ.นครราชสีมา ตนสงสารนายเฉวียน เป็นอย่างมาก เพราะนายเฉวียน อายุ 75 ปีแล้ว คงไม่มีปัญญาที่จะไปหาเงินที่ใดได้อีก จึงขอฝากวิงวอนไปหาลูกชายคนเล็กว่า ขอให้นำเอาเงินมาคืนลุงเฉวียนด้วย เพราะสงสารลุงที่ขายวัวควายไว้ให้หลานชายเรียนหนังสือ ส่วนเงินที่ตนสะสมมาชั่วชีวิตไม่ต้องเอามาคืนก็ได้ เพียงขอให้เอาเงินมาคืนให้ลุงเท่านั้น

โดยเรื่องนี้ตนและนายเฉวียน ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ เพื่อให้ดำเนินคดีต่อลูกชายคนเล็กของตนตามกฎหมายแล้ว และยืนยันว่าจะดำเนินคดีต่อลูกชายจนถึงที่สุด จนกว่าจะนำเอาเงินมาคืนให้แก่นายเฉวียน จนครบถ้วน และขอฝากจากผู้ใจบุญโปรดให้ความช่วยเหลือตนและครอบครัวด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...