xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ใช่เรื่อง!! กลายเป็นแฟชั่น วัยรุ่นยกพวกตีคู่อริในตึกฉุกเฉิน รพ.พระจอมเกล้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ไม่ใช่เรื่อง!! กลายเป็นแฟชั่น วัยรุ่นยกพวกตีคู่อริในตึกฉุกเฉิน รพ.พระจอมเกล้า ด้านโรงพยาบาลแจ้งมีมาตรการป้องกันการเกิดเหตุอยู่แล้ว

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีคู่อริในตึกฉุกเฉิน รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เมื่อช่วงเวลาประมาณตี 1 วันนี้ (9 ก.ย.) 

ล่าสุด นายแพทย์เอกโชต์ พีรธรรมานนท์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านบริการตติยภูมิ โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี จะรวบรวมข้อมูลพร้อมเรียกประชุมส่วนที่เกี่ยวข้องในเวลา 15.00 น.ของวันนี้ (9 ก.ย.) โดยเบื้องต้นทราบข้อมูลว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทในตัวอาคารตึกฉุกเฉิน โดยก่อนที่จะเกิดเหตุทางโรงพยาบาลได้มีมาตรการป้องกันการเกิดเหตุอยู่แล้ว ซึ่งก่อนที่จะเกิดเหตุเมื่อเจ้าหน้าที่เห็นว่ามีเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้น ได้มีการประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาคอยควบคุมระงับเหตุในทันที ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างตรวจสอบ

จากการดูภาพกล้องวงจรปิด พบว่า กลุ่มของผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทงมาเข้ารับการรักษาเมื่อช่วงเวลา 00.37 น. โดยผู้บาดเจ็บสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีน้ำเงิน ไม่ติดกระดุมเดินเข้ามาตรงบริเวนจุดซักประวัติผู้ป่วย มีอาการรู้สึกตัวดี มีแผลถูกแทงเข้าที่หน้าอกด้านซ้าย โดยมีเพื่อนและญาติเข้ามาอยู่ด้วย โดยหลังจากซักประวัติเสร็จได้นำผู้ป่วยที่ถูกแทงขึ้นเตียงนอนแล้วเข็นเข้าไปในห้องฉุกเฉิน โดยมีเพื่อนที่มาด้วยอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย แพทย์ได้ซักประวัติและทำบาดแผลให้ก่อนให้กลับบ้านได้

และต่อมา ในเวลา 00.55 น. จะเห็นว่ามีคนไข้ที่มานั่งรออยู่ในตัวอาคารต่างพากันอุ้มลูกวิ่งหนี หลังจากได้ยินเสียงเอะอะโวยวายมาจากด้านข้างตัวอาคาร หลังจากนั้น ก็มีวัยรุ่นวิ่งเข้าทำร้ายร่างกายกันเข้ามาจากทางดานข้างตัวอาคารซึ่งเป็นช่องทางรถเข็นเปลผู้ป่วย ทำให้ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวต่างพากันวิ่งหลบหนีรวมถึงเจ้าหน้าที่พยาบาลที่ต้องรีบเข็นเตียงผู้ป่วยหลบเข้าไปในห้องที่ปลอดภัย

โดยวันนี้คณะผู้บริหารทางโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี จะมีการเรียกประชุมเพื่อหาข้อสรุปว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างให้เจ้าหน้าที่รวบรวมข้อมูล

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อเวลา 01.00 น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี กว่า 10 นาย เข้าระงับเหตุที่หน้าตึกฉุกเฉิน โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี อ.เมือง จ.เพชรบุรี หลังรับแจ้งจาก รพ.พระจอมเกล้า ว่ามีกลุ่มวัยรุ่นเข้ามายกพวกตีกันด้านในอาคารห้องฉุกเฉินจนเกิดความวุ่นวายขึ้น

โดยหลังจากระงับเหตุ ร.ต.ท.หญิงศุภนิจ มีพันธ์ รอง สว.(สอบสวน) ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ และได้สอบถามข้อมูลทราบว่า เป็นเหตุต่อเนื่องมาจากมีวัยรุ่นชาย 1 คน อายุ 20 ปี ถูกแทงได้รับบาดเจ็บสาหัสมาจากหน้าร้านหมูกระทะแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่เมืองเพชร และมีวัยรุ่นชายอายุ 17 ปี ซึ่งคาดว่าเป็นผู้ก่อเหตุแทงวัยรุ่นชายอายุ 20 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บโดนตีด้วยแก้วที่ศีรษะจนแตกได้รับบาดเจ็บ ซึ่งวัยรุ่นชายที่ถูกตีศีรษะจนแตกเข้ามารับการรักษาที่ รพ.พระจอมเกล้า ก่อนกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกแทงจะถูกนำตัวมาส่งที่ รพ.พระจอมเกล้า เช่นเดียวกันในเวลาต่อมา

ซึ่งขณะที่กลุ่มของผู้บาดเจ็บที่ถูกแทง ที่มีทั้งญาติพี่น้อง และเพื่อนๆ กว่า 10 คน มาด้วยและมาเจอชายวัยรุ่นอายุ 17 ปี ที่ถูกตีศีรษะแตกนั่งรอรับการรักษาอยู่ในตัวอาคาร ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นคนแทงวัยรุ่นชายอายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส กลุ่มของผู้ถูกแทงพากันวิ่งกรูเข้าไปรุมชกต่อยด้านในตัวอาคารของตึกฉุกเฉินจนเกิดความชุลมุนวุ่นวายดังกล่าว เจ้าหน้าที่ของ รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี จึงได้โทรศัพท์ขอกำลังช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบุรี เพื่อช่วยเข้าระงับเหตุ 

ซึ่งในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระงับเหตุอยู่ก็มีรถของกลุ่มวัยรุ่นอีกพวกขับเข้ามาในโรงพยาบาลเพื่อมาดูเพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บและมาเจอกลุ่มของผู้ถูกแทงอยู่ด้านหน้าตึกฉุกเฉินจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พูดคุยและขอให้วัยรุ่นอีกกลุ่มออกไปนอกโรงพยาบาลเพราะเกรงจะเกิดเหตุทะเลาะวิวาทซ้ำซาก ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้นก็ยอมขับรถออกจากโรงพยาบาลทันที จึงทำให้เหตุการณ์สงบลง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...