xs
xsm
sm
md
lg

ฝากขังมือแทงแก๊งวัยรุ่นตีกันใน รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพชรบุรี - ตำรวจเรียกตัววัยรุ่นในคลิปที่ตีกันในตึกฉุกเฉินมาสอบปากคำครบแล้ว ส่วนมือแทงวัย 17 ถูกนำตัวส่งฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเพชรบุรี

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกตีกันในตึกฉุกเฉิน รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เมื่อวานนี้ ล่าสุด วันนี้ (10 ก.ย. ) พ.ต.ต.ศราวุธ มาลัย รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี ได้เรียกสอบปากคำวัยรุ่นที่อยู่ในคลิปครบหมดแล้ว

โดยแยกคดีออกเป็น 3 ส่วน คือ คดีแรกแจ้งข้อหานายเดชาวัต อายุ 17 ปี ข้อหาใช้อาวุธมีดแทงนายประกายฟ้า อายุ 20 ปี ข้อหาที่ 2 แจ้งนายประกายฟ้า ใช้แก้วตีศีรษะนายเดชาวัต ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดที่ร้านหมูกะทะมาเฟีย และคดีที่ 3 กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุยกพวกตีกันที่ห้องฉุกเฉิน รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกาย บุกรุกสถานที่ราชการในยามวิกาล

สำหรับคดี นายเดชาวัต ใช้อาวุธมีดแทงนายประกายฟ้า ร้อยเวรได้สอบปากคำไปแล้ว 4 ปาก โดยทางตำรวจได้นำตัวนายเดชาวัต มือแทงนายประกายฟ้า ไปฝากขังที่ศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดเพชรบุรี

โดยนายเดชาวัต เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ตั้งใจจะไปหาเรื่องอีกฝ่ายที่โรงพยาบาล แต่ตนเป็นฝ่ายถูกกระทำ เพราะช่วงก่อนเกิดเหตุที่ร้านหมูกระทะ ขณะนั้นตนกำลังขี่รถจักรยานยนต์ไปกับเพื่อน 2 คน โดยในระหว่างทางก็เจอกับนายประกายฟ้า ซึ่งได้ท้าทายและพูดจาหยาบคายอยู่ข้างทาง แต่ตนไม่รู้ว่าจะไปเจอกันที่ร้านหมูกระทะอีกครั้ง

โดยในช่วงที่ตนไปถึงร้านหมูกระทะ เพราะตั้งใจจะไปกินกับเพื่อน แต่ก็ไปเจอกับอีกฝ่าย ซึ่งกินหมูกระทะอยู่ก่อนหน้าแล้ว ประกอบกับตนกำลังตั้งขาตั้งรถจักรยานยนต์ นายประกายฟ้า ก็ได้ขว้างแก้วมาใส่ที่หัวทันที ตนได้ขับรถหนีไปกับเพื่อน และไปกลับรถใต้สะพานข้ามคลองใกล้กับร้านหมูกระทะ ก่อนจะเจอมีดใต้สะพาน และมาเผชิญหน้ากันอีกครั้ง ทำให้เกิดการชุลมุนกัน ซึ่งตนยอมรับว่าได้แทงนายประกายฟ้า จริง แต่เป็นเพียงการป้องกันตัวเท่านั้น แต่เหตุที่โรงพยาบาลตนเป็นผู้ถูกกระทำโดนรุมชกต่อยและทำร้ายร่างกายเพียงฝ่ายเดียว ที่ผ่านมา ตนถูกท้าทายบ่อยครั้ง จนครั้งนี้เกิดการชุลมุนกันใหญ่โต แต่หลังจากนี้ตนยืนยันจะไม่ไปมีเรื่องกับใครแล้ว เพราะเข็ดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


ขณะที่แม่ของนายเดชาวัต เปิดใจว่า อยากขอโทษสังคมแทนลูกชายและเพื่อนลูกชายด้วยที่ไปก่อเหตุกันในโรงพยาบาล แต่ยืนยันว่าลูกชายเป็นคนเงียบๆ ไม่ได้เป็นคนชอบไปมีเรื่องกับใคร โดยในเรื่องนี้เชื่อว่าลูกชายถูกกระทำก่อน จึงไปแทงอีกฝ่ายเพื่อป้องกันตัวเท่านั้น ซึ่งอีกฝ่ายก็ทำร้ายกลับเช่นกัน หลังจากนี้จะต้องหาเงินประกันตัวลูก แม้ว่าจะต้องลำบากก็ตาม นอกจากนี้ ตนเคยดูข่าวลักษณะนี้ และทราบดีว่าโทษหนักมาก ซึ่งตนก็ยอมรับว่ากลัวและกังวลมาก

ด้านนายแพทย์ชุมพล เดชะอำไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เปิดเผยว่า เราได้มีการรายงานไปตามระเบียบของกระทรวงสาธารณสุข รายงานไปที่นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด รายงานไปที่ท่านผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข กรมส่งเสริมสุขภาพที่ 5 ที่ได้สั่งการลงมาให้ดำเนินการแจ้งความ เรียนไปยังท่านปลัดกระทรวงสาธารณสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งท่านได้ให้คำแนะนำของการดำเนินคดี ซึ่งจริงๆ แล้วสถานที่ของโรงพยาบาลทางหลักการของกาชาดจะเป็นพื้นที่ที่ต้องมีระยะห่างให้ปลอดภัย เพราะโรงพยาบาลมีความตั้งใจดูแลรักษาทุกคนที่บาดเจ็บหรือเจ็บป่วย ซึ่งประเด็นที่จะทำต่อไปคือการประชุมหารือกับส่วนเกี่ยวข้องทั้งตำรวจ ทีมงานในโรงพยาบาลว่าเราจะมีมาตรการอย่างไรให้เข้มขึ้น

โดยทางโรงพยาบาลเองมีแผนที่จะทำประตูกั้นเพิ่มอีก 1 ชั้นที่จะดำเนินการภายในเดือนนี้ และจะหารือกับทีมเครือข่ายของโรงพยาบาลคือจังหวะที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้จะป้องกันอย่างไร เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ในขณะเดียวกัน ที่โรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี ได้มีการประชุมหารือวางมาตรการป้องกันการเกิดเหตุในโรงพยาบาลขึ้น โดยมี พ.ต.อ.รณกร ประคองศรี ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองเพชรบุรี เดินทางมาร่วมประชุม ร่วมกับนายแพทย์ชุมพล เดชะอำไพ ผอ.รพ.พระจอมเกล้าเพชรบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลพระจอมเกล้าเพชรบุรี เพื่อหามาตรการป้องกันการเกิดเหตุในโรงพยาบาล
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...