xs
xsm
sm
md
lg

ผวา!! พบชายชาวพม่านอนหมดสติกลางถนน แจ้งเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.สังขละบุรี เกรงเป็นชาวพม่าหลบหนีเข้าเมือง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ผวา!! พบชายชาวพม่านอนหมดสติกลางถนน แจ้งเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ. เกรงเป็นชาวพม่าหลบหนีเข้าเมือง ขณะผู้นำชุมชน อสม.ยังคงลงพื้นที่บ้านแม่ติ้ว ตรวจวัดไข้ชาวบ้านตามมาตรการเฝ้าระวังของกรมควบคุมโรค

น.ส.เนตรอัมพร เชียงทุมลำ พยาบาลวิชาชีพ ร.พ.สังขละบุรี ขณะปฏิบัติหน้าที่ หน.พยาบาลประจำห้องฉุกเฉิน รพ.สังขละบุรี ได้รับแจ้งจาก นายวสันต์ เกษมโสด พลเมืองดีว่า พบชายชาวพม่าไม่ทราบชื่อ นอนอยู่กลางถนน บริเวณโค้งวัดสมเด็จ ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี โดยพบมีบาดแผลบริเวณใบหน้า และหัวเข่าเล็กน้อย

เบื้องต้น คาดว่าน่าจะตกรถและมีอาการคล้ายเมาสุรา สอบถามพูดจาไม่ค่อยรู้เรื่อง เกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน เนื่องจากชายคนดังกล่าวนอนหมดสติอยู่กลางถนน ซึ่งเป็นทางโค้งและไม่มีไฟส่องสว่าง ขอให้นำรถพยาบาลมารับไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล

โดยระหว่างที่พบ และรอรถพยาบาลมารับ นายวสันต์ ได้นำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายวิดีโอ เพื่อบันทึกภาพเก็บไว้ พร้อมทั้งพยายามเรียกชายชาวพม่าคนดังกล่าว และพยายามสอบถามที่มาที่ไปและสาเหตุที่มานอนอยู่บนถนนในจุดที่เกิดเหตุ โดยชายชาวพม่าที่ปรากฏในภาพให้ข้อมูลว่าตนเองเป็นชาวพม่า ไปทำงานที่ตลาดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครปฐม

เมื่อรถพยาบาลมาถึงได้มีความพยายามสอบถามชายชาวพม่าเพื่อให้ได้ข้อมูล และที่มาของชายคนดังกล่าว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นชาวพม่าที่ลักลอบเดินทางเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดของโควิด-19 เมื่อสอบถามไม่ได้ข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างชายชาวพม่าขึ้นรถพยาบาลมายังโรงพยาบาลสังขละบุรี พร้อมทั้งได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจจากโรงพยาบาลสังขละบุรี มาสอบถามถึงที่มาที่ไป

จนทราบว่าชื่อนายโจ เป็นชาวพม่า ก่อนหน้านี้ทำงานในตลาดแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครปฐม และนายโจ ได้ลักลอบเดินทางจะกลับบ้านที่ประเทศพม่า โดยใช้ช่องทางด่านเจดีย์สามองค์ แต่ไม่สามารถผ่านด่านกลับไปได้ เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่เฝ้าตามช่องทางต่างๆ จึงเดินเท้ากลับมายังตลาดสังขละบุรีเมื่อตอนค่ำ ก่อนจะนำเงินไปซื้อเหล้ากินจนเมาและเดินทางออกจากตลาดโดยไร้ทิศทาง

เนื่องจากไม่มีคนรู้จัก และด้วยความเมาก่อนจะมานอนหมดสติในบริเวณโค้งวัดสมเด็จ จนนายวสันต์ และเพื่อนมาพบ เจ้าหน้าที่พยาบาลจึงได้ทำการวัดอุณหภูมิ พบอุณหภูมิปกติ ไม่มีไข้ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวไปพักที่ สภ.สังขละบุรี เป็นการชั่วคราวเพื่อดำเนินการผลักดันกลับประเทศต้นทาง

ขณะเจ้าหน้าที่ รพ.สต.บ้านซองกาเลีย อสม. ตชด. ผู้นำชุมชนยังคงเดินทางเข้าไปยังบ้านแม่ติ้ว ซึ่งเป็นกลุ่มบ้านซองกาเลีย หมู่ที่ 8 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าประมาณ 7 กม. เพื่อติดตามวัดไข้ นายปีโป้ ทองผาภูมิประภา อายุ 20 ปี พร้อมทั้งภรรยา น้องภรรยา และลูกชายวัย 3 ขวบและเพื่อนบ้านอีกกว่า 70 คน ภายหลังจากที่นายปีโป้ ได้พาครอบครัวเดินทางไปเยี่ยมพ่อตาที่พม่านานกว่า 2 สัปดาห์ และเดินทางกลับมาเมื่อวันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา

โดยใช้เส้นทางธรรมชาติบ้านบ่อญี่ปุ่น ซึ่งเข้าสู่วันที่ 7 แล้ว จาการตรวจวัดไข้ทุกคนในหมู่บ้าน พบว่า ยังไม่มีใครมีอาการไข้ แต่ถึงกระนั้น เจ้าหน้าที่ยังจะต้องใช้มาตรการกักตัว ชาวบ้านทั้งหมดไม่ให้ออกจากหมู่บ้าน และลงพื้นที่ติดตามวัดไข้จนกว่าจะครบ 14 วันตามมาตรการที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...