xs
xsm
sm
md
lg

จับอีก 5 หนุ่มจีนหนีโควิด-19 ระบาดพม่า เสี่ยงว่ายน้ำเมยดอดขึ้นฝั่งแม่สอด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ตาก - เผยมีทั้งพม่า-จีนหนีโควิดระบาดซ้ำในพม่า จ่อว่ายข้ามน้ำเมยลอบเข้าชายแดนแม่สอดอีกเพียบ ล่าสุด ชาวบ้านแจ้ง จนท.เห็น 5 หนุ่มจีนเสี่ยงว่ายน้ำขึ้นฝั่งไทย แต่โชคไม่เข้าข้าง เกิดเดินหลงวนอยู่ในป่าอ้อยจนโดนจับ


เย็นวันนี้ (5 ก.ย.) น.ส.ศิริพร สอนไว ปลัดอำเภอแม่สอด ได้นำชุดเคลื่อนที่เร็วกองร้อย อส.แม่สอดที่ 3 กำนันตำบลแม่ตาว สนธิกำลัง ตม.ตาก ตำรวจ สภ.แม่สอด พร้อมทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 ร่วมกันเดินเท้าออกตรวจลาดตระเวนตามจุดล่อแหลมท่าข้ามธรรมชาติริมแม่น้ำเมย ติดแนวชายแดนไทย-พม่า ท้ายหมู่บ้านแม่ตาวดอนชัย หมู่ที่ 6 ต.แม่ตาว อ.แม่สอด กระทั่งพบชาวบ้านแจ้งข่าวว่า มีบุคคลต่างด้าวแอบว่ายน้ำข้ามพรมแดน

เจ้าหน้าที่จึงรีบนำกำลังออกติดตามไปถึงไร่อ้อยติดพรมแดน พบชายชาวจีน 5 คน หลบซ่อนตัวอยู่กลางไร่อ้อยรกทึบ และตกอยู่ในสภาพเนื้อตัวเปียกน้ำและเลอะโคลน ตามลำตัวมีบาดแผล จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปในที่ปลอดภัย พร้อมมอบอาหาร น้ำดื่มให้รับประทาน


จากนั้นได้ช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น วัดไข้ และตรวจหาเชื้อโควิด-19 ไม่พบเชื้อ ก่อนควบคุมตัวไปสอบสวนผ่านล่ามชาวจีน พร้อมนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สอด ดำเนินคดีในข้อหาเป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืน พ.ร.บ.โรคติดต่อ ฝ่าฝืนประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตาก

1 ใน 5 ชาวจีนที่ถูกจับกุมให้การเบื้องต้นว่า มาทำงานอยู่ในบ่อนกาสิโนฝั่งพม่า แต่กลัวการระบาดโควิด-19 ในหลายพื้นที่ในประเทศพม่า จึงตัดสินใจเสี่ยงว่ายข้ามแม่น้ำเมยที่ไหลเชี่ยวถูกกิ่งไม้บาดตามลำตัวบาดเจ็บมาขึ้นฝั่งไทย และหลงทางเดินวนในไร่อ้อยจนมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว


ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทั้งทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และชุดสายตรวจกำนัน ผู้ใหญ่บ้านทุกหมู่บ้านในพื้นที่ชายแดนแม่สอด ต้องเสริมกำลังทั้งตั้งด่านตรวจบนถนนเลียบแนวชายแดน จัดชุดซุ่มเฝ้าสังเกตการณ์ ชุดสายตรวจเดินเท้าออกตรวจพื้นที่ล่อแหลมริมแม่น้ำเมยตลอด 24 ชม. เนื่องจากมีรายงานด้านการข่าวระบุว่า ยังคงมีชาวจีน ตลอดจนแรงงานสัญชาติพม่า พร้อมที่จะลักลอบว่ายน้ำข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมายมาอีก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...