xs
xsm
sm
md
lg

สั่งให้ออกจากราชการครูล่วงละเมิดศิษย์หญิง ป.5 ในห้องน้ำ เจ้าตัวให้การภาคเสธ-ได้ประกันออกไปแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ศึกษาธิการจังหวัดกาฬสินธุ์สั่งให้ครูหื่นละเมิดทางเพศลูกศิษย์ ป.5 ออกจากราชการไว้ก่อน ด้านตำรวจแจ้งข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ขณะที่เจ้าตัวยังปากแข็งปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาและได้ประกันตัวออกไปแล้ว
จากกรณีผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนธุรกิจ ต.ดินจี่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนว่าลูกสาวถูกครูประจำชั้นชายอายุ 57 ปี ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน โดยการปีนกำแพงห้องน้ำครูที่อยู่ติดกันเข้ามาใช้มือปิดปากไม่ไห้ส่งเสียงร้อง และล่วงละเมิดทางเพศ และยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 200,000 บาท เพื่อให้จบเรื่อง แต่ทางผู้ปกครองไม่ยอมรับ ต้องการให้ดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างถึงที่สุด

ล่าสุด ทาง สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 ตั้งกรรมการสอบพบมูลความผิด พร้อมเสนอเรื่องไปยังศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อสอบวินัยร้ายแรงและให้ออกจากราชไว้ก่อน

นายเพิ่มพูน พงษ์พวงเพชร ศึกษาธิการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ขณะนี้ทางสำนักงานเขตฯได้ส่งรายงานผลการสอบสวนเข้ามาแล้วพบว่ามีมูล และทางศึกษาธิการจังหวัดได้ออกหนังสือคำสั่งให้ครูประจำชั้นคนดังกล่าวออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว พร้อมทั้งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง หากมีความผิดจริงจะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาดซึ่งมีโทษทางวินัยถึงไล่ออกจากราชการ


ด้านความคืบหน้าทางคดีนั้น พ.ต.อ.อลงกรณ์ เสนีย์รณฤทธิ์ ผกก.สภ.คำม่วง เปิดเผยว่า หลังผู้ปกครองเข้าแจ้งความ ได้ส่งตัวเด็กเข้าไปตรวจร่างกาย พร้อมทั้งสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด รวมทั้งตัวเด็กซึ่งได้ร่วมกับทีมสหวิชาชีพสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งออกหมายเรียก ซึ่งครูประจำชั้นเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมาแล้ว

โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยใช้อวัยวะอื่นใดซึ่งมิใช่อวัยวะเพศล่วงล้ำอวัยวะเพศของเด็กนั้นซึ่งเป็นศิษย์อยู่ในความดูแล โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยเด็กนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ทั้งนี้เบื้องต้นครูประจำชั้นให้การปฏิเสธและขอประกันตัวออกไป

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อไปยังครูประจำชั้นคนดังกล่าวผ่านทางนายภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 (สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3) ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา เนื่องจากถูกสั่งย้ายมาช่วยราชการที่สำนักงานเขตฯ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยครูประจำชั้นรายนี้ระบุว่าขณะนี้ยังไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใดๆ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...