xs
xsm
sm
md
lg

ชงสอบวินัยร้ายแรงฟันครูขืนใจลูกศิษย์ที่กาฬสินธุ์ ด้านแม่เหยื่อแฉลูกชายก็เคยถูกล่วงละเมิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - ผอ.สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 ชงเรื่องศึกษาธิการจังหวัดสอบวินัยร้ายแรง-ให้ออกจากราชการไว้ก่อน ครูประจำชั้นล่วงละเมิดทางเพศลูกศิษย์เด็กหญิงชั้น ป.5 หลังสอบพบทำผิดจริง พร้อมเร่งส่งทีมนักจิตวิทยาดูแลสภาพจิตใจเด็ก ด้านผู้ปกครองยันดำเนินคดีถึงที่สุด แฉซ้ำลูกชายก็เคยถูกครูคนนี้ล่วงละเมิดมาแล้วเช่นกัน


จากกรณีผู้ปกครองเด็กหญิงวัย 11 ขวบ นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนธุรกิจ ต.ดินจี่ อ.คำม่วง จ.กาฬสินธุ์ ร้องเรียนว่าลูกสาวถูกครูประจำชั้นชายอายุ 57 ปี ล่วงละเมิดทางเพศในห้องน้ำภายในโรงเรียน โดยปีนกำแพงห้องน้ำครูที่อยู่ติดกันเข้ามาใช้มือปิดปากไม่ไห้ส่งเสียงร้อง และล่วงละเมิดทางเพศ และยื่นข้อเสนอเป็นเงิน 200,000 บาทเพื่อให้จบเรื่อง แต่ทางผู้ปกครองไม่ยอมรับ และต้องการให้ดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างถึงที่สุด

ล่าสุดวันนี้ (21 ส.ค.) นายภัณฑ์รักษ์ พลตื้อ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 (สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3) กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยสั่งการให้รอง ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากาฬสินธุ์ เขต 3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เข้าติดตามเรื่องดังกล่าวอย่างใกล้ชิด หลังเกิดเหตุสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง พร้อมส่งเจ้าหน้าที่นักจิตวิทยา และเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจลงพื้นที่ให้กำลังใจช่วยเหลือเยียวยาสภาพจิตใจเด็กและผู้ปกครอง

อีกทั้งได้มีหนังสือคำสั่งให้ครูประจำชั้นคนดังกล่าวเข้ามาช่วยราชการที่เขตพื้นที่การศึกษาฯ ตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมาโดยไม่มีกำหนด


นายภัณฑ์รักษ์กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูล รวบรวมหลักฐาน พยานของคณะกรรมการฯ พบว่าเกิดเหตุดังกล่าวขึ้นจริง ซึ่งทาง สพป.กาฬสินธุ์ เขต 3 ได้ส่งเรื่องไปยังศึกษาธิการจังหวัดเพื่อให้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยร้ายแรง และเสนอให้ครูประจำชั้นรายนี้ออกจากราชการไว้ก่อน หากสอบแล้วผิดตามถูกต้องจริงก็ต้องลงโทษทางวินัยสถานหนัก

อย่างไรก็ตาม สพป.กาฬสินธุ์ยืนยันให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย ส่วนในเรื่องของคดีนั้นก็เป็นหน้าที่ของตำรวจ


ด้านแม่ของเด็กหญิงวัย 11 ขวบกล่าวว่า ยังรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากที่เรื่องนี้มาเกิดแก่ลูกสาว และขณะนี้สงสารลูกมากเพราะยังคงหวาดผวา กลัวจนไม่กล้าไปโรงเรียน ซึ่งเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันนี้ยังเคยเกิดขึ้นแก่ลูกชายของตน ซึ่งเมื่อครั้งที่เรียนประถมอยู่โรงเรียนดังกล่าวเคยถูกครูคนนี้ล่วงละเมิดจับอวัยวะเพศมาแล้ว ตอนนี้ลูกชายอายุ 20 ปี แต่ตอนนั้นตนและครอบครัวไม่ติดใจเพราะเห็นว่าเป็นลูกชาย

แต่ไม่คิดว่าจะมาเกิดขึ้นแก่ลูกสาวอีก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินคดีต่อครูประจำชั้นคนดังกล่าวอย่างถึงที่สุด เพราะไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้แก่ใครอีก


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...