xs
xsm
sm
md
lg

คลิปว่อนกระบะชนหนีแถมแกล้งเบรกให้พลเมืองดีชนท้ายล้มเจ็บ-รู้ตัวคนขับเป็นต่างด้าวเจรจารับผิดแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ตร.แม่โจ้เร่งตามกระบะในคลิปชนรถคู่กรณีพังยับแล้วหนี แถมเบรกให้พลเมืองดีที่ขับตามชนท้ายได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทราบตัวคนขับเป็นแรงงานต่างด้าวชาวไทใหญ่ ภรรยาหอบลูกน้อย 5 เดือนเจรจาขอโทษและรับผิดชอบค่าเสียหายแล้ว


วันนี้ (19 ส.ค. 63) เพจ "หน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยเทศบาลเมืองแม่โจ้" โพสต์คลิปภาพเหตุการณ์ที่พลเมืองดีขับขี่จักรยานยนต์ติดตามรถยนต์กระบะคันหนึ่งที่ชนรถกระบะอีกคันหนึ่งที่จอดข้างทางขาออกเมือง บริเวณหน้าโรงเรียนสันทรายวิทยาคม อำเภอสันทราย ได้รับความเสียหาย แล้วขี่ย้อนศรหลบหนีไปทางหน้ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ และเลี้ยวซ้ายไปทางตัวอำเภอสันทราย ซึ่งระหว่างที่พลเมืองดีถ่ายคลิป หมายเลขทะเบียนรถยนต์กระบะเพื่อเป็นหลักฐาน รถคันดังกล่าวได้ตั้งใจเบรกให้ชนท้ายชนพลเมืองดีได้รับบาดเจ็บแล้วหลบหนีไป ซึ่งโพสต์ดังกล่าวมีผู้แสดงความเห็นและแชร์ต่อจำนวนมาก

ขณะที่ นายธนัฐชา จิรัตน์ อายุ 19 ปี ชาวอำเภอสันทราย คนขี่รถจักรยานยนต์ตามรถยนต์กระบะที่ชนแล้วหนี แต่ถูกเบรกให้ชนท้ายจนตัวเองได้รับบาดเจ็บ และนายชลกานต์ มอญสร้อย อายุ 18 ปี ชาวอำเภอสันทราย ผู้เสียหายเจ้าของรถยนต์กระบะที่จอดข้างทางแล้วถูกชน เข้าพบ ร้อยตำรวจเอก วรบุตร ภิญโญ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ เพื่อแจ้งความและให้ปากคำเกี่ยวกับเหตุที่เกิดขึ้น


นายธนัฐชาเปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุได้แวะกินหม่าล่าที่ร้านบริเวณตรงข้ามกับโรงเรียนสันทรายวิทยาคมพร้อมกับกลุ่มเพื่อน ระหว่างนั้นรถยนต์กระบะคันหนึ่งที่ขับมาด้วยความเร็วได้เสียหลักหมุนควงกลางถนนแล้วพุ่งชนรถยนต์กระบะของเพื่อนที่จอดอยู่ข้างทางได้รับความเสียหาย รวมทั้งทำให้รถจักรยานยนต์และข้าวของที่รถยนต์กระบะคันดังกล่าวบรรทุกไปด้วยตกกระจายเต็มถนน แต่แทนที่รถกระบะคันดังกล่าวจะจอดลงมาแสดงความรับผิดชอบ กลับขับย้อนศรหลบหนีไป ตนจึงตัดสินใจใช้รถจักรยานยนต์ขับขี่ติดตามไปเพื่อบอกให้คนขับที่เป็นผู้ชายและมีผู้ชายอีกคนนั่งมาด้วยหยุดรถ แต่ไม่เป็นผล จึงนำเอาโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายรถยนต์คันก่อเหตุและหมายเลขทะเบียนเพื่อเก็บเป็นหลักฐาน จังหวะนั้นรถกระบะคันดังกล่าวได้ตั้งใจเบรกให้ตัวเองชนท้ายจนได้รับบาดเจ็บ และหลบหนีไป ซึ่งยังดีที่ถ่ายคลิปไว้เป็นหลักฐานได้ พร้อมเข้าแจ้งความเพื่อติดตามตัวมารับผิดชอบและดำเนินคดีต่อผู้ก่อเหตุให้ถึงที่สุด

ด้านร้อยตำรวจเอก วรบุตร ภิญโญ พนักงานสอบสวน เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบหมายเลขทะเบียนรถยนต์กระบะคู่กรณีแล้ว และตรวจสอบทราบชื่อผู้ครอบครองรถแล้วเป็นผู้หญิงอยู่ในพื้นที่อำเภอสันทราย เตรียมเชิญตัวมาสอบปากคำเพื่อหาตัวคนขับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาขับขี่โดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหายและไม่หยุดให้การช่วยเหลือ


ล่าสุดทางภรรยา พร้อมด้วยบุตรอายุ 5 เดือนของผู้ก่อเหตุที่เป็นแรงงานต่างด้าวชาวไทใหญ่ สัญชาติพม่า และคนรู้จักที่เป็นคนไทยได้เดินทางพบกับผู้เสียหายที่สถานีตำรวจภูธรแม่โจ้ เพื่อขอโทษและเจรจาไกล่เกลี่ยแสดงความรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ทางผู้เสียหาย โดยมีคนรู้จักช่วยพูดคุยให้ ซึ่งสามารถตกลงกันได้ในเบื้องต้น 

ทั้งนี้ ภรรยาผู้ก่อเหตุบอกว่า เพิ่งทราบเรื่องเมื่อเช้าวันนี้หลังจากที่สามีเพิ่งกลับเข้าบ้านและเล่าให้ฟัง พร้อมทั้งทราบข่าว จึงรีบเดินทางมาพบคู่กรณีที่เสียหาย และนำรถยนต์กระบะที่ก่อเหตุมาด้วย โดยสามีที่มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างอ้างว่าก่อนเกิดเหตุขับรถไปส่งของให้เพื่อน และตกใจจึงหลบหนีไปก่อน ซึ่งเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น และจะรับผิดชอบค่าเสียหายให้ สำหรับรถที่ก่อเหตุเป็นรถยนต์ที่ซื้อดาวน์ต่อมาจากคนรู้จัก แต่ยังไม่มีการโอนชื่อ ปกติใช้ทำงานรับจ้าง แต่ช่วงนี้ไม่มีงาน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...