xs
xsm
sm
md
lg

สาวทอมซิ่งเก๋งพุุ่งชนท้ายรถพ่วง เจ็บสาหัสติดคาซากรถรวม 3 ราย

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมรถเก๋งพุ่งชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ขณะจอดรอรถเพื่อนเปลี่ยนยางข้างทาง บริเวณหน้าปั๊มน้ำมันย่านบางบัวทอง สภาพรถพังยับ สาวทอมคนขับ พร้อมผู้โดยสารอีก 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส กู้ภัยช่วยนำส่ง รพ.บางบัวทอง


เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 63 อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเร่งใช้อุปกรณ์เครื่องตัด-ถ่าง พยายามช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเป็นสาวทอม เป็นคนขับขี่ และผู้หญิงอีก 1 คน ที่เป็นผู้โดยสารนั่งข้าง ทั้ง 2 คน อายุประมาณ 30-35 ปี บาดเจ็บสาหัส และเด็กชายวัย 8 ปีทั้งหมดรวม 3 คน ที่ติดอยู่ในซากรถยนต์เก๋งยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีบรอนซ์-ทอง ทะเบียน ภล 3736 กทม. หลังจากรถคันดังกล่าวขับพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียนส่วนหัวลาก 88-8588 นครปฐม ส่วนทางพ่วง ทะเบียน 88-8589 นครปฐม โดยทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือนำตัวทั้ง 3 คน ออกมาได้และนำส่ง รพ.บางบัวทอง เหตุเกิดหน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่ ถนนทางหลวงหมายเลข 9 ขาออก (บางบัวทอง-บางปะอิน) ต.ลำโพ อ.บางบัวทอง ในพื้นที่ ของ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

นายมงคล หอยมณี อายุ 43 ปี ผู้ขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียนส่วนหัวลาก 87-8818 นครปฐม ส่วนท้ายพ่วงทะเบียน 87-8819 นครปฐม ซึ่งเป็นอีก 1 คัน ที่จอดอยู่ด้านหน้า กล่าวว่า รถของตนเองนั้นยางล้อหน้าด้านขวาแตก จึงได้จอดทำการเปลี่ยนยาง โดยมีรถบรรทุกพ่วงอีก 1 คัน จอดปิดท้ายไว้ ต่อมามีรถกระบะแบบตู้ทึบยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน บธ 5040 ปทุมธานี เสียหลักมาเฉี่ยวชนเข้าที่ท้ายรถบรรทุกที่จอดปิดท้าย หลังเกิดเหตุได้เพียงไม่ถึง 5 นาที รถเก๋งที่มาด้วยความเร็วพุ่งเข้ามาชนที่ด้านท้ายรถพ่วงซ้ำอีกครั้งอย่างเต็มแรง จึงเป็นสาเหตุให้มีผู้บาดเจ็บดังกล่าว ขณะเดียวกัน ทางด้านของ นายบุญยืน สารวงษ์ อายุ 42 ปี คนขับรถกระบะ กล่าวว่า ในขณะที่ขับมาถึงจุดเกิดเหตุค่อนข้างมืด แต่ก็มองเห็นไฟท้ายของรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อคันดังกล่าว แต่เมื่อขับเข้ามาใกล้ๆ เริ่มเอะใจที่รถบรรทุกพ่วงนั้นไม่มีการเคลื่อนตัว แต่ก็เป็นระยะกระชั้นชิดแล้ว จึงโยกพ่วงมาลัยพยายามหักหลบ แต่ก็ไม่พ้น รถเกิดไปเฉี่ยวชนกับรถบรรทุกคันดังกล่าวทำให้รถตนเองได้รับความเสียหาย

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วงทั้ง 2 คันรวมถึงคนขับรถกระบะไว้ โดยสันนิษฐานว่า รถเก๋งนั้นน่าจะไม่เห็นหรือไม่ได้ทันสังเกตรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่จอดอยู่เลนขวาสุดประกอบกับจุดเกิดเหตุมีความมืด อีกทั้งไม่มีการทำสัญลักษณ์เพื่อบงบอกว่ามีรถจอดเสียอยู่จึงเป็นสาเหตุให้รถเก๋งและรถกระบะนั้นเกิดพุ่งชนจนมีผู้บาดเจ็บดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม จะทำการสอบปากคำผู้ขับขี่รถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พร้อมจะต้องแจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น...