xs
xsm
sm
md
lg

เจออีก! เหยื่อ ร.อ.(หญิง) เรียงหน้าแฉพฤติกรรมโหดทั้งไล่แทง-เผารถ สุดงงเหตุใดยังได้รับราชการต่อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา - เจออีก! เหยื่อ ร.อ. (หญิง) เรียงหน้าแฉพฤติกรรมสุดโหดทั้งใช้มีดไล่แทงเช่นเดียวกับปราชญ์ภูมิปัญญาท้องถิ่น เผารถตั้งแต่ยังมียศเพียงร้อยตรี ข้องใจเหตุใดยังได้รับราชการต่อ ซ้ำเติบโตในหน้าที่การงาน ด้านเมียปราชญ์ฯ ยื่นหนังสือศาลทหารคัดค้านประกันตัว 
 
จากเหตุการณ์ ร.อ.(หญิง) พรรษมนตร์ ยืนยง ใช้มีดไล่ฟันเพื่อนบ้านวัยชราซึ่งเป็นปราชญ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เย็บกว่า 60 เข็ม เหตุเกิดในพื้นที่ ม.10 ต.บางปะกง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งเพื่อนบ้านบอกว่า ชาวบ้านในพื้นที่ได้เคยแจ้งไปยังญาติของทหารหญิงคนดังกล่าวให้รับทราบถึงพฤติกรรมที่เคยก่อเหตุแบบเดียวกันมาแล้วหลายครั้ง แต่ก็ไม่เคยได้รับการแก้ไขกระทั่งเกิดเหตุรุนแรงขึ้น

และล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง ได้นำตัวไปฝากขังยังศาลทหารจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อให้ดำเนินการตามกระบวนการทางทหาร พร้อมตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นด้วยอาวุธจนทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัสนั้น
วันนี้ (11 ส.ค.) นางกัญจนีย์ วุฒิสินธิ์ อายุ 73 ปี ภรรยาของนายสุทิน วุฒิสินธิ์ ปราชญ์ภูมิปัญญาท้องถิ่นซึ่งถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัส ได้เดินทางไปยังศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 12 ซึ่งตั้งอยู่ภายในค่ายจักรพงษ์ อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี เพื่อนำหนังสือที่ร่างขึ้นโดยทนายความยื่นต่อศาลทหาร เพื่อขอคัดค้านการปล่อยตัวทหารหญิงคนดังกล่าวเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีพฤติกรรมเป็นบุคคลอันตรายต่อสังคมรอบข้างและเพื่อนบ้านใกล้เคียง ที่ขณะนี้พากันหวาดผวาต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านอีกรายที่อยู่ใกล้ชิดกับทหารหญิงคนดังกล่าว ซึ่งได้นำคลิปวิดีโอจากล้องวงจรปิดขณะ ร.อ.(หญิง) พรรษมนตร์  ใช้กรรไกรไล่แทง นางพัชรา รัตนเวคิน อายุ 60 ปี จนถึงภายในรั้วบ้าน ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 18.31 น.วันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา แต่สุดท้ายกลับถูก ร.อ.(หญิง) เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าตนเองเป็นฝ่ายถูกทำร้าย
นอกจากนั้น ยังมีเหยื่ออีกรายที่ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวเพื่อบอกเล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตนเองเมื่อปี 2552 ว่าตนเองก็เคยถูก ร.อ.(หญิง) คนดังกล่าวที่ขณะนี้มียศเพียงร้อยตรี ก่อเหตุทุบรถและลอบวางเพลิงเผารถยนต์ในช่วงเวลา 02.00 น.จนทำให้รถยนต์ได้รับความเสียหาย

แต่ผู้ก่อเหตุกลับยังลอยนวล และเจริญก้าวหน้าในอาชีพรับราชการทหาร จนทำให้มีผู้คนในโลกสังคมออนไลน์เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมบอกว่าเสียดายความรู้ความสามารถของทหารหญิงรายนี้


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...