xs
xsm
sm
md
lg

"ฌอน" โผล่ทำบุญวัดดังเชียงใหม่ พร้อมขอคำชี้แนะแก้ปัญหาชีวิต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - เจ้าอาวาสวัดดังเชียงใหม่ เผย "ฌอน" โผล่ทำบุญจริงตามภาพที่แชร์ในโซเชียล พร้อมขอคำชี้แนะแก้ปัญหาชีวิตกรณีเงินบริจาคไฟป่า ย้ำให้ทำตามเจตนาผู้บริจาค หวังเป็นบทเรียนครั้งสำคัญในชีวิต


ความคืบหน้ากรณี "ฌอน บูรณะหิริญ" ไลฟ์โค้ชและเน็ตไอดอลชื่อดัง ที่ถูกสังคมตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับเรื่องเปิดรับบริจาคเงินอ้างว่าจะนำไปช่วยดับไฟป่าดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเก็บตัวเงียบมาตลอดนับตั้งแต่เกิดเรื่อง ล่าสุด วันนี้ (10 ส.ค.) เพจ CSI LA โพสต์ภาพ "ฌอน" พร้อมกลุ่มคนติดตาม ปรากฏตัวกำลังยืนสนทนาอยู่กับพระสงฆ์รูปหนึ่งที่วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า "ภาพณอนล่าสุดที่วัดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ครับ ไม่รู้ไปทำอะไรเป็นกลุ่มฝากชาวเชียงใหม่ช่วยตรวจสอบที ล่าสุดคลิปขอโทษในเพจของฌอนหายไปแล้ว" พร้อมกันนี้ เพจดังกล่าวยังระบุเบาะแสด้วยว่า ขณะนี้ "ฌอน" น่าจะใช้ชีวิตอยู่ที่เชียงใหม่ โดยพักอยู่ในโรงแรมดัง


จากการตรวจสอบพบว่า วัดในภาพคือวัดผาลาด ที่ตั้งอยู่เชิงดอยสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ และพระสงฆ์ที่ปรากฏในภาพ คือ พระครูธีรสุตพจน์ (พระมหาสง่า ธีรสังวโร) เจ้าอาวาสวัดผาลาด ซึ่งเปิดเผยว่า ชายหนุ่มที่ยืนพูดคุยกันในภาพที่มีการเผยแพร่ในโซเชียลมีเดียนั้น คือ "ฌอน" จริงๆ โดยได้เดินทางมาที่วัดพร้อมกลุ่มเพื่อนและคณะเพื่อทำบุญถวายเพลเมื่อวาน (9 ส.ค.) ซึ่งแต่ก่อนนี้ "ฌอน" ก็มักจะแวะเวียนมาทำบุญและปฏิบัติธรรมหรือนั่งสมาธิที่วัดแห่งนี้เป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งการมาในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ที่ "ฌอน" มีปัญหาเรื่องเงินบริจาค และได้มีโอกาสพูดคุยกันเกี่ยวกับเรื่องปัญหาที่เกิดขึ้น โดย "ฌอน" ยังคงยืนยันว่าเจตนาบริสุทธิ์ในเรื่องของการรับบริจาค พร้อมทั้งขอคำแนะนำ


เบื้องต้น จึงได้ให้คำแนะนำไปว่า ควรนำเงินบริจาคที่ได้รับมาไปใช้ประโยชน์ตามเจตนาของผู้บริจาค คือ ในเรื่องของการป้องกันแก้ไขไฟป่าและควรทำอย่างยั่งยืน ซึ่งในช่วงนี้ของปีอาจจะไม่มีปัญหาแล้ว แต่ในปีต่อๆ ไปยังมีโอกาสที่จะเกิดขึ้นอีก ดังนั้น ให้ใช้ช่วงเวลานี้ศึกษารวบรวมข้อมูลปัญหาเพื่อวางแผนการทำงานล่วงหน้าและนำเงินบริจาคไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดตามวัตถุประสงค์ของผู้บริจาค รวมทั้งแจกแจงรายละเอียดให้ทราบทั่วกัน ขณะที่กรณีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็ให้เป็นประสบการณ์และบทเรียนสำคัญของชีวิตด้วยว่า แม้จะเชื่อมั่นในความบริสุทธิ์ใจและเจตนาดีของตัวเอง แต่ไม่ควรนิ่งเฉย และต้องรู้จักอธิบาย รวมทั้งการวางตัวและการรู้จักขอโทษไว้ก่อนในบางครั้งบางสถานการณ์ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...