xs
xsm
sm
md
lg

“ฌอน” ปฏิเสธทุกข้อหา ยันซื้อแอดเฟซบุ๊กหวังโชว์วิธีดับไฟป่า ขอโทษชาวเชียงใหม่เตรียมนัดผู้ว่าฯ มอบเงินบริจาคดับไฟป่า 1.3 ล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมตร.สอบ “ฌอน บูรณะหิรัญ” เครียด กว่า 6 ชม.เผยนำเอกสารยืนยันความบริสุทธิ์ ยันไม่ได้ซื้อแอดเฟซบุ๊กโปรโมตตัวเอง เจตนาให้คนดูคลิปวิธีดับไฟป่า ขอโทษชาวเชียงใหม่ทำให้ผิดหวัง เตรียมมอบเงินบริจาค 1.3 ล้านบาท ให้ผู้ว่าฯ

วันนี้ (21 ก.ค.) เมื่อเวลา 17.00 น. หลังจากพนักงานสอบสวนสอบปากคำ “ฌอน” นานกว่า 6 ชั่วโมง ทาง “ฌอน” เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวว่า ตนเองทำไม่ถูกต้อง แต่ทำด้วยเจตนาบริสุทธิ์จริงๆ อยากจะใช้เงินให้เป็นประโยชน์กับสังคม มีใบเสร็จทุกอย่างช่วยซื้อให้ 21 รพ.กับ 1 โรงเรียน และ 1 สถานที่พักพิง ส่วนเงินที่บอกว่านำไปซื้อสื่อ คือ เงินที่นำไปสร้างรณรงค์ในการระงับไฟป่า ซึ่งทาง “ฌอน” ได้ให้ปากคำกับตำรวจไว้แล้ว เส้นทางจรคิดเองว่า มันเป็นการรณรงค์แบบยั่งยืน ให้เรื่องไฟป่าดอยสุเทพ ป้องกันได้มีคนรับรู้และป้องกัน ไม่ได้เป็นการซื้อสื่อแบบส่วนตัวแต่เป็นการซื้อใน Facebook วันนี้มารับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อย แต่ทาง “ฌอน” ปฏิเสธเพราะว่าตามข้อเท็จจริง ทาง “ฌอน” สามารถชี้แจงได้ทั้งหมด และมีหลักฐานทั้งพยานบุคคลและพยานเอกสาร ส่วนที่หายไปนานเนื่องจากไปปรึกษานักกฎหมายเตรียมเอกสาร ทุกอย่างให้ชัดเจน

ที่ผ่านมา 6 ชั่วโมง ตนเพิ่งรับรู้ว่า มีคนเชียงใหม่ที่ชื่อศิริพันธ์ ที่ตนอยากจะขอโทษ ตนเพิ่งรู้ว่าทำให้คนเชียงใหม่ผิดหวัง ตอนที่มาที่นี่คิดว่าทนายเป็นคนฟ้องแค่คนเดียว แต่มีคนเชียงใหม่ฟ้องรู้สึกผิดตนจะขอรับผิดชอบมอบเงินทั้งหมด 1.3 ล้าน ให้กับผู้ว่าฯ จ.เชียงใหม่ ภายในวันศุกร์นี้จริงๆ อยากมอบตอนนี้เพราะเตรียมไว้หมดแล้ว ส่วนเรื่องผู้ใหญ่ที่ทนายรณรงค์กล่าวถึงผู้ใหญ่ในจังหวัดเชียงใหม่มาตรวจสอบเส้นทางการเงินแล้ว ตนได้ส่งจดหมายมาให้ทางผู้ว่าฯเชียงใหม่ มาตรวจสอบตน หลังจากนั้น มีนายอำเภอเชียงใหม่มาตรวจสอบ ตนไม่รู้จักกับท่านประวิตรโดยส่วนตัว

ทนายกล่าวว่า เงินที่เข้ามาส่วนหนึ่งช่วยไฟป่า อีกส่วนช่วยโควิด-19 ซึ่งมีหลักฐานพร้อมเอกสาร ถึงเงินส่วนนี้ไม่ได้ใช้ดับไฟป่าทั้งหมด แต่ใช้เพื่อกิจกรรมทางสังคม ไม่ได้นำไปใช้ส่วนตัว ส่วนเงินที่บริจาค 1.3 ล้าน ที่จะมอบให้ผู้ว่าฯ เป็นเงินส่วนตัวที่บริจาคเพิ่มขึ้นมา เพราะรู้สึกเสียใจที่ทำให้คนเชียงใหม่เข้าใจผิด

นายอากาศ วสิกชาติ ทนายความ กล่าวว่า หลังจาก “ฌอน” ให้สัมภาษณ์เสร็จ ทางทนายรณรงค์ได้สอบถามทาง “ฌอน” ว่า ทำไมปิดการบริจาคแล้วตนจึงได้โอนเงินเข้าบัญชีได้ แต่ “ฌอน” ไม่ตอบรีบเดินขึ้นรถกลับทันทีกำลังโหลดความคิดเห็น