xs
xsm
sm
md
lg

“ฌอน”ปฏิเสธทุกข้อหา คดีเรี่ยไรเงินดับไฟป่า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ผู้จัดการรายวัน 360 - ตร.สอบ “ฌอน บูรณะหิรัญ” เครียด กว่า 6 ชม. เผยนำเอกสารยืนยันความบริสุทธิ์ ยันไม่ได้ซื้อแอดเฟซบุ๊กโปรโมทตัวเอง เจตนาให้คนดูคลิปวิธีดับไฟป่า ขอโทษชาวเชียงใหม่ทำให้ผิดหวัง เตรียมมอบเงินบริจาค 1.3 ล้านบาทให้ผู้ว่าฯ

วานนี้ (21 ก.ค.) นายฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชและนักพูดสร้างแรงบันดาลใจชื่อดัง ได้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำ กรณีถูกแจ้งความดำเนินคดี 3 ข้อหา จากการเปิดบัญชีรับบริจาคเงินดับไฟป่าที่จังหวัดเชียงใหม่ และทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เข้าแจ้งความดำเนินที่ สภ.ปากเกร็ดนั้น

พนักงานสอบสวนสอบปากคำ“ฌอน”นานกว่า 6 ชั่วโมงทาง “ฌอน”เปิดเผยกับทางผู้สื่อข่าวว่า ตนเองทำไม่ถูกต้องอยากจะใช้เงินให้เป็นประโยชน์กับสังคมมีใบเสร็จทุกอย่างช่วยซื้อให้ 21 รพ.กับ 1 โรงเรียนและ 1 สถานที่พักพิง

ส่วนเงินที่บอกว่านำไปซื้อสื่อคือเงินที่นำไปสร้างรณรงค์ในการระงับไฟป่าซึ่งทาง“ฌอน”ได้ ให้ปากคำกับตำรวจไว้แล้ว เส้นทางจรคิดเองว่า มันเป็นการรณรงค์แบบยั่งยืน ให้เรื่องไฟป่าดอยสุเทพ ไม่ได้เป็นการซื้อสื่อแบบส่วนตัวแต่เป็นการซื้อใน Facebook แต่ทาง“ฌอน”ปฏิเสธเพราะว่าตามข้อเท็จจริง ทาง“ฌอน”สามารถชี้แจงได้ทั้งหมด ส่วนที่หายไปนานเนื่องจากไปปรึกษานักกฎหมายเตรียมเอกสาร ทุกอย่างให้ชัดเจน

มีคนเชียงใหม่ที่ชื่อศิริพันธ์ ที่ตนอยากจะขอโทษตนเพิ่งรู้ว่าทำให้คนเชียงใหม่ผิดหวัง ตอนที่มาที่นี่คิดว่าทนายเป็นคนฟ้องแค่คนเดียวแต่มีคนเชียงใหม่ฟ้องรู้สึกผิดตนจะขอรับผิดชอบมอบเงินทั้งหมด 1.3 ล้านให้กับผู้ว่าฯ จ.เชียงใหม่ภายในวันศุกร์นี้จริงๆ ตนได้ส่งจดหมายมาให้ทางผู้ว่าเชียงใหม่มาตรวจสอบตนหลังจากนั้นมีนายอำเภอเชียงใหม่มาตรวจสอบ ตนไม่รู้จักกับท่านประวิทย์โดยส่วนตัว

ทนายกล่าวว่าเงินที่เข้ามาส่วนหนึ่งช่วยไฟป่าอีกส่วนช่วยโควิด-19 ซึ่งมีหลักฐานพร้อมเอกสาร ส่วนเงินที่บริจาค 1.3 ล้านบาท ที่จะมอบให้ผู้ว่าเป็นเงินส่วนตัว

นายอากาศ วสิกชาติ ทนายความ กล่าวว่าหลังจาก“ฌอน”ให้สัมภาษณ์เสร็จทางทนายรณรงค์ได้สอบถามทาง“ฌอน”ว่าทำไมปิดการบริจาคแล้วตนจึงได้โอนเงินเข้าบัญชีได้แต่“ฌอน”ไม่ตอบรีบเดินขึ้นรถกลับทันที


กำลังโหลดความคิดเห็น...