xs
xsm
sm
md
lg

ระทึก!! เขื่อนหน้าวัดห้วยพลู ยาวกว่า 20 เมตร พังถล่มลงแม่น้ำท่าจีน โชคดีไร้คนเจ็บ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - เขื่อนริมตลิ่งหน้าวัดห้วยพลูถล่มพาหลังคาทรุดลงแม่ท่าจีนเป็นทางยาวกว่า 20 เมตร โชคดีไม่ได้เป็นวันหยุดจึงไม่มีคนอยู่ในพื้นที่ หลังตรวจสอบพบอายุหลายปี และปีนี้ในแม่น้ำท่าจีนน้ำแห้งกว่าทุกปี

วันนี้(31 ก.ค.) ช่วงบ่ายชองวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระทึกเมื่อเขื่อนลานชมวิวหน้าวัดห้วยพลู หมู่ 1 ต.ห้วยพลู อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พังถล่มลงแม่น้ำท่าจีน จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าที่เขื่อนคอนกรีตหน้าวัดห้วยพลูพังถล่มจมลงแม่น้ำท่าจีน ความยาว กว่า 100 เมตร และมีโครงหลังคาที่ต่อมาจากทางริมเขื่อนด้านหน้าตลาดห้วยพลูพังเสียหายประมาณ 20 เมตร ทางเดินลงแพที่อยู่ริมแม่น้ำเสียหายอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กองช่าง เทศบาลตำบลห้วยพลู นำเจ้าหน้าที่เครื่องมือเข้าแก้ไขเบื้องต้นและกันพื้นที่ติดป้ายเป็นเขตอันตรายห้ามผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าพื้นที่เพื่อความปลอดภัย
ด้านนายคุณาณัฐศ์ เจริญเชื้อชนะ นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลห้วยพลู ที่รีบเดินทางมาดูที่เกิดเหตุและสั่งการแก้ปัญหาเบื้องต้น เผยว่าได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเขื่อนหน้าวัดพังจึงรีบนำเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ ซึ่งเขื่อนที่พังเสียหายเป็นเขื่อนครอกรีต กว้าง 7 เมตรยาวประมาณ 112 เมตร สร้างมาเกือบ 30 ปี และมีแพริมน้ำอีกประมาณ 10 หลัง

โดยเขื่อนดังกล่าวก่อสร้างยื่นออกไปริมแม่น้ำ ทรุดพังเสียหายลงน้ำทั้งหมด และหลังคาที่ทำคลุมด้านเชื่อมหน้าตลาดห้วยพลูยาวประมาณ 200 เมตรมาเชื่อมคลุมริมเขื่อนหน้าหน้าวัดประมาณ 20 เมตรพังลงน้ำไปด้วยซึ่งหลังคาเพิ่งทำได้เกือบ 1 ปี จึงให้ฝ่ายโยธาและกองช่างทำการรื้อส่วนที่เสียหายออกก่อนเพื่อความปลอดภัย
จากการตรวจสอบคาดว่า สาเหตุที่เขื่อนพังถล่ม น่าจะเกิดจาก น้ำแม่น้ำท่าจีนที่ปีนี้แห้งมากทำให้ดินทรุดและเวลาน้ำลงแพก็ไหลลงไปกว่าเดิม จนทางเดินเชื่อมต่อกับตัวเขื่อนมีแรงดึงอีกจนเขื่อนทรุดตัวพังลงแม่น้ำ ซึ่งโชคดีเกิดขึ้นเวลาบ่ายวันธรรมดา ถ้าเป็นช่วงเย็นหรือวันหยุดจะมีคนมาวิ่งออกกำลังกายและชมวิวจำนวนมากอาจเกิดการสูญเสียได้

เบื้องต้นต้นได้รายงานทางนายอำเภอนครชัยศรีและส่วนเกี่ยวข้องแล้ว และได้สั่งกันพื้นที่ไม่ให้ผู้ใดเข้าพื้นที่โดยเด็ดขาด ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอทาง สำนักโยธาธิการ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดนครปฐมและ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง
ทั้งนี้กระแสดังกล่าวทำให้ชาวบ้านที่ทราบข่าวหลายคนได้เดความตกใจและวิตกเนื่องจากเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในพื้นที่ตัวเมืองนครปฐม ได้เกิดพายุพัดอย่างแรงทำให้โครงหลังคาของตลาดนัดทรุดถล่มลงมาทับแม่ค้าในตลาดนัดดับ 1 รายและเจ็บอีก 5 ราย ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝนที่จะมีลมพัดแรง ชาวบ้านเกรงหลังคาจะมีการทรุดตัวในที่ต่างๆหลังจากเกิดเหตุมาไม่นานนี้ด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...