xs
xsm
sm
md
lg

พายุพัดรุนแรงหลังคาตลาดนัดนครปฐมถล่มดับ 1 เจ็บ 5 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครปฐม - พายุลมแรงกระหน่ำจังหวัดนครปฐม ส่งผลโครงหลังคาตลาดนัดปฐมนคร พังถล่มลงมาช่วงมีประชาชนมาจับจ่ายสินค้าช่วงเย็นเป็นจำนวนมาก สุดท้ายมีผู้เสียชีวิต 1 รายเจ็บ 5 ราย ประชาชนตกใจแตกกระเจิงส่งท้ายวันหยุดยาว

วันนี้ (28 ก.ค.) เวลาประมาณ 16.40 น. ศูนย์วิทยุมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม รับแจ้งหลังคาตลาดปฐมนคร ต.บางแขม อ.เมือง จ.นครปฐม ได้พังถล่มลงมาทับคน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย จากนั้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม เจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์นครปฐมเข้าให้การช่วยเหลือในที่เกิดเหตุโดยด่วน

ในที่เกิดเหตุห่างจากถนนสายเพชรเกษมประมาณ 300-400 เมตร เข้ามาก่อนถึงวงเวียนไก่ ฝั่งซ้ายเป็นตลาดนัด มีโครงเหล็กหลังสูงขนาดใหญ่ที่ต่อออกมาได้พังถล่มลงมา แผ่นเมทัลชีสร่วงหล่นเกลื่อน และโครงเหล็กหลังคาที่ต่อยื่นออกมาหล่นทับร่างผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.กราณี แฟบประโคน อายุ 32 ปี  38/4 ม.2 ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม และบาดเจ็บอีกหลายราย จึงได้เร่งทำการช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บและประชาชนจำนวนมากที่กำลังมาจับจ่ายซื้อของในช่วงเย็น

ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโกลาหล เนื่องจากเป็นช่วงที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมถึงบนถนนเพชรเกษม มีผู้ใช้รถเดินทางกลับข้ากรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก ทำให้เป็นอุปสรรคในการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่เร่งทำงานกันอย่างหนัก เมื่อตรวจสอบเบื้องต้น ยังพบผู้บาดเจ็บ 5 ราย เป็นชาย 2 ราย หญิง 3 ราย ช่วยเหลือปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ พร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม อย่างเร่งด่วน และพบว่าทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว 

เบื้องต้น สอบถามชาวบ้านที่กำลังเดินจับจ่ายสินค้าในตลาดนัดดังกล่าวทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีชาวบ้านและแม่ค้าอยู่ในตลาดเป็นจำนวนมาก แต่จู่ๆ ก็มีเมฆตั้งเค้ามาจากจังหวัดราชบุรี และกาญจนบุรี สีเทาเข้มเหมือนจะมีฝนตกหนัก ไม่นานก็มีลมพัดกระโชกเข้ามาอย่างรุนแรงทำให้แผ่นป้ายบริเวณดังกล่าวปลิวไปมา ไม่นานก็มีเสียงพังครืนของโครงหลังคาลงมา เสียงคนกรีดร้องด้วยความตกใจ เมื่อวิ่งไปดูพบโครงหลังคาและหลังคาตกลงมาลงที่พื้นที่ และทับร่างผู้ตาย และผู้มาจับจ่ายสินค้าหลายราย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน 7 จะเข้ามาตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...