xs
xsm
sm
md
lg

เผยค่ารักษาขาไดโนเสาร์หักเกือบ 10,000 บาท อดีตนายทหารรถพุ่งชนจ่ายค่าซ่อมเอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวขอนแก่น - เผยค่ารักษาไดโนเสาร์ถูกรถชนขาหักเกือบ 10,000 บาท โดยอดีตนายทหารผู้ขับรถกระบะชนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายจ้างช่างสร้างหุ่นไดโนฯ มาซ่อมเองทั้งหมด ถูกชนวันที่ 1 ก.ค.ซ่อมเสร็จ 9 ก.ค. แต่ผู้คนสะดุดตาตรงผ้าพันขาเลยถ่ายรูปโพสต์ชั่วข้ามคืนกลายเป็นข่าวโด่งดังไปทั่วทีป ภายหลังโพสต์กันว่อนโซเชียลมีเดีย ภาพหุ่นปั้นไดโนเสาร์บนถนนมลิวัลย์ ใกล้ทางเข้าสนามบินขอนแก่น บริเวณขาหน้าข้างซ้ายถูกไม้ดามขาและมีผ้าผืนใหญ่พันไว้ ใครเห็นก็สะดุดตา คาดเดากันไปต่างๆ นานาว่าใครมาทำอะไรให้ไดโนเสาร์ ที่จุดประจำทางเข้าเมืองถนนมลิวัลย์ บาดเจ็บจนขาหัก ทั้งที่ไดโนเสาร์อีก 3 ตัวที่ตั้งอยู่บนถนนทางเข้าเมืองโซนอื่นยังมีอวัยวะครบไม่ได้บาดเจ็บแต่อย่างใด

ล่าสุด จากการสอบถามนายครรชิต สำราญ อายุ 47 ปี พ่อค้าร้านต้นไม้ริมถนนมลิวัลย์ใกล้จุดเกิดเหตุจุดที่ไดโนเสาร์ยืนเข้าเฝือกอยู่ เล่าว่า เวลาประมาณ 13.00 น.ของวันที่ 1 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะเสียหลักพุ่งขึ้นเกาะกลางถนน โดยรถยนต์ได้พุ่งชนเข้าที่ขาซ้ายของหุ่นไดโนเสาร์ได้รับความเสียหายจนหักลงมา แต่คนขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไม่ได้หนีไปไหน เดินลงจากรถมาดูความเสียหายอยู่พักใหญ่ ไม่นานนักก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านเป็ด เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับเชิญตัวชายคนขับรถชนไดโนเสาร์ไปสอบปากคำลงบันทึกประจำวัน


ทราบกันภายหลังว่าชายที่ขับรถชนไดโนเสาร์จนขาหักเป็นอดีตข้าราชการทหาร เป็นชาวอำเภอบ้านฝาง จ.ขอนแก่น เจ้าตัวแสดงความรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้นทุกอย่าง เพราะถือเป็นทรัพย์สินทางราชการ โดยเป็นธุระติดต่อช่างที่สร้างหุ่นไดโนเสาร์ดังกล่าวมาทำการซ่อมแซม คิดเป็นมูลค่าซ่อมแซมทั้งหมดเป็นเงินกว่า 8,000 บาท

โดยซ่อมขาไดโนเสาร์เสร็จในวันที่ 9 ก.ค.เมื่อซ่อมแซมเสร็จแล้ว ทางช่างมีแนวคิดว่าเมื่อไดโนเสาร์ได้รับบาดเจ็บขาหัก น่าจะใช้ผ้ามาพันบริเวณที่ได้ซ่อมแซม ด้วยการนำไม้ไผ่มาดามที่ขาไดโนเสาร์แล้วใช้ผ้าพันไว้เหมือนการดามการเข้าเฝือกของคน หลังจากพันผ้าเสร็จได้มีประชาชนที่สัญจรผ่านไปมาถ่ายรูปแล้วโพสต์ขึ้นเฟซบุ๊กจนมีการแชร์โพสต์กันออกไปจำนวนมากจนเป็นข่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...