xs
xsm
sm
md
lg

"ดร.จุ๊บ" เผยศูนย์พักพิงสุนัข-แมวจรจัดที่วัดเสือ เฟสแรกสร้างเสร็จแล้ว 10 หลัง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - "ดร.จุ๊บ" เผยศูนย์พักพิง สุนัข-แมวจรจัดที่วัดเสือ เฟสแรกสร้างเสร็จแล้ว 10 หลัง แต่ยังไม่เพียงพอ วอนประชาชนอย่ารีบนำน้องๆ มาปล่อย เหตุยังไม่แล้วเสร็จ 100%

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเมื่อวันที่ 26 ต.ค.62 ที่นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานพิธียกเสาเอก สร้างศูนย์พักพิงสุนัขและแมวจรจัดแห่งใหม่ บริเวณหน้าวัดป่าหลวงตาบัว ญาณสัมปันโน หรือวัดเสือ ท้องที่ หมู่ 5 ต.สิงห์ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

โดยในวันดังกล่าวมีบุคคลสำคัญเข้าร่วมพิธี ประกอบด้วย พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ประธานมูลนิธิพลตรีจำลอง ศรีเมือง และที่ปรึกษามูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ สวนสัตว์เลี้ยงกาญจนบุรี พ.ต.หญิงศิริลักษณ์ ศรีเมือง นายจรินทร์ อิ้วสวัสดิ์ ท้องถิ่นจังหวัดกาญจนบุรี และ ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการการท่องเที่ยว สภาผู้แทนราษฎร

ล่าสุด วันนี้ (26 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก ดร.วรสุดา สุขารมณ์ หรือ ดร.จุ๊บ ว่า การดำเนินการก่อสร้างอาคารศูนย์พักพิงน้องๆ สุนัขและแมวจรจัดผ่านมาแล้ว 9 เดือนเต็ม การก่อสร้างเฟสแรกเสร็จสมบูรณ์แล้ว จำนวน 10 หลัง จากทั้งหมด 15 หลัง โดยศูนย์พักพิงทั้ง 10 หลังที่สร้างเสร็จ ได้เคลื่อนย้ายสุนัขและแมวที่อยู่ศูนย์พักพิงมูลนิธิสงเคราะห์สัตว์ สวนสัตว์เลี้ยงกาญจนบุรี ของ พล.ต.จำลอง ศรีเมือง ประธานมูลนิธิพลตรีจำลอง ศรีเมือง มาอยู่เต็มทั้ง 10 หลัง แต่ยังไม่หมด

ขณะนี้กำลังสร้างเพิ่มอีก 2 หลัง เพื่อนำสุนัขและแมวที่ยังคงเหลืออยู่มาไว้ คาดว่าสิ้นเดือน ก.ค.63 นี้ ก็คงจะแล้วเสร็จ โดยหลังจากดำเนินการแล้วเสร็จ จะเข้าพบท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ เพื่อปรึกษาหารืออีกครั้งหนึ่งว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อไป เนื่องจากต้องขอความร่วมมือจากทางจังหวัดกาญจนบุรีด้วย ดร.จุ๊บ เผย

ดร.จุ๊บ เผยต่อว่า แต่อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ได้มีผู้ลักลอบนำพ่อแม่ลูก มีทั้งสุนัขและแมว ใส่กรงนำขึ้นรถยนต์กระบะมาปล่อยทิ้งเอาไว้บริเวณป่าละเมาะริมถนนที่อยู่ใกล้กับศูนย์พักพิง ซึ่งกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเอาไว้ได้ ถึงแม้ทางเรายังไม่พร้อมถึง 100% เพราะอาคารสร้างยังไม่แล้วเสร็จ แต่ก็มีความจำเป็นจะต้องรับเอาไว้

ทั้งนี้ อยากฝากไปถึงประชาชนว่า ขอให้ทางเราสร้างศูนย์พักพิงให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ พร้อมที่จะรับสุนัขและแมวจรจัดเสียก่อน จึงค่อยนำมามอบให้ทางเรา เพราะเรื่องดังกล่าวนั้นเป็นนโยบายของจังหวัดอยู่แล้ว หากสร้างศูนย์พักพิงแล้วเสร็จสมบูรณ์และครบวงจร จะนำสุนัขและแมวจรจัดที่มีอยู่ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีมาไว้ที่นี่ เพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขจรจัดไปสร้างความรำราญหรือไปทำร้ายนักท่องเที่ยว หากประสบความสำเร็จ เชื่อว่าจังหวัดกาญจนบุรี จะเป็นจังหวัดนำร่องให้จังหวัดต่างๆ ดำเนินโครงการตามอย่างแน่นอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...