xs
xsm
sm
md
lg

ฝรั่งคลั่ง! ดึงถังอากาศทุบหัวอาสากู้ภัยขณะนำส่ง รพ. รุดแจ้งความชดใช้-ดำเนินคดี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลย - อาสาสมัครกู้ภัยหนุ่มโชคร้ายถูกชายฝรั่งที่เพิ่งช่วยจากอุบัติเหตุขึ้นรถไปส่งโรงพยาบาลเกิดอาการคลั่งกระชากถังออกซิเจนฟาดหัว โวยวายด่าทอพร้อมทำลายข้าวของเครื่องมืออุปกรณ์พยาบาลภายในรถจนเสียหาย ล่าสุดเข้าแจ้งความให้ชดใช้คืนแล้วพร้อมกับดำเนินคดีต่อ


เฟซบุ๊กของอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย พร้อมแคปชันว่า อาสาสมัครกู้ภัยถูกชายชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายในรถพยาบาล ขณะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเลย หลังประสบอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ไปชนกับรถยนต์ที่บริเวณถนนเลย-ภูเรือ หน้าศาลเจ้าปู่หลุบ ภูสวรรค์ อ.เมืองเลย ได้รับบาดเจ็บขาหัก พร้อมโพสต์รูปภาพความเสียหายของอุปกรณ์ภายในรถหลายรายการที่ถูกทุบทำลาย และรูปภาพอาสาสมัครกู้ภัยที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้ถุงน้ำแข็งประคบที่ศีรษะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเฟซบุ๊กของอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิสว่างคีรีธรรม จ.เลย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า อาสาสมัครกู้ภัยถูกชายชาวต่างชาติทำร้ายร่างกายในรถพยาบาลขณะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเลย หลังประสบอุบัติเหตุขับขี่รถจักรยานยนต์ไปชนกับรถยนต์ที่บริเวณถนนเลย-ภูเรือ หน้าศาลเจ้าปู่หลุบ ภูสวรรค์ อ.เมืองเลย ได้รับบาดเจ็บขาหัก

พร้อมโพสต์รูปภาพความเสียหายของอุปกรณ์ภายในรถหลายรายการที่ชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว อาละวาด ทุบทำลาย รวมทั้งรูปภาพอาสาสมัครกู้ภัยที่ได้รับบาดเจ็บ ใช้ถุงน้ำแข็งประคบที่ศีรษะ


ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายนัฐพล ขันทะคีรี อาสาสมัครกู้ภัยวัย 22 ปี ที่ถูกทำร้ายร่างกายที่สำนักงานมูลนิธิฯ โดยนายนัฐพลเล่าว่า เมื่อเช้านี้ เวลาประมาณ 07.00 น. ศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างคีรีธรรมได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถกระบะที่บริเวณถนนเลย-ภูเรือ หลักกิโลเมตรที่ 22-23 บ้านภูสวรรค์ ต.เสี้ยว อ.เมือง จ.เลย ตรงศาลเจ้าปู่หลุบ ตนและพลขับได้ออกไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ถึงที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นชายชาวต่างชาติ รูปร่างท้วม นอนอยู่กลางถนน ขาขวาท่อนบนหัก และมีแผลฉีกขาด เลือดออกมาก จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ใช้ไม้ดามขา และห้ามเลือด นำส่งโรงพยาบาลเลย โดยมีตนนั่งหลังรถเฝ้าดูเพียงคนเดียว เมื่อรถขับออกมาได้ประมาณ 5 นาทีคนเจ็บก็เริ่มโวยวาย ด่าทอเป็นภาษาอังกฤษด้วยถ้อยคำหยาบคาย แล้วกระชากหัวถังออกซิเจนแล้วทุบเข้าที่ศีรษะของตนอย่างแรง แล้วทุบทำลายอุปกรณ์กู้ชีพภายในรถที่อยู่ใกล้มือเสียหายทั้งหมด


ระหว่างนั้นตนรู้สึกเจ็บศีรษะมาก แต่ก็ได้ควบคุมอารมณ์โกรธไว้ พร้อมบอกให้ชายชาวต่างชาติรายนี้ใจเย็นๆ แต่ก็ไม่เป็นผล เอะอะโวยวาย ยังด่าทอมาตลอดระยะทาง 20 กว่ากิโลเมตร จนกระทั่งมาถึงโรงพยาบาลก็ยังโวยวายใส่เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาลอีก

หลังจากนั้นตนได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันต่อตำรวจ สภ.เมืองเลย เพื่อให้ชายชาวต่างชาติรายนี้ชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถทั้งหมด ส่วนตนไม่ได้เจ็บอะไรมาก เพียงแค่ศีรษะบวมบูดเล็กน้อย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าชายชาวต่างชาติรายนี้ชื่อนายปีเตอร์ นอร์แมน อายุ 57 ปี เป็นชาวแคนาดา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...