xs
xsm
sm
md
lg

จนท.ซ้อนแผนจับร้านนวดแฝงค้ากาม ลวงเด็กชายขายบริการทางเพศกลางเชียงใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ฝ่ายปกครอง พร้อมตำรวจวางแผนล่อซื้อก่อนสนธิกำลังบุกจับร้านนวดลวงเยาวชนชายค้ากามกลางเมืองเชียงใหม่ รวบเจ้าของสาวประเภทสองดำเนินคดี 6 ข้อหารวด ทั้งค้ามนุษย์ ค้าประเวณี เป็นธุระจัดหา


ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง (ชปพ.ปค.) ร่วมกับป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ และฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ และตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ สนธิกำลังเข้าจับกุมสถานประกอบการร้านนวดแห่งหนึ่งย่านถนนช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ก.ค.)

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง เปิดเผยว่า การจับกุมมีขึ้นหลังจากมูลนิธิรณสิทธิ์ได้เข้าร้องเรียนต่อศูนย์ดํารงธรรมกระทรวงมหาดไทย ว่ามีผู้แสวงหาประโยชน์โดยมิชอบลักลอบค้ามนุษย์ ด้วยการค้าประเวณีเด็กชาย อายุต่ำกว่า 18 ปี ในตัวเมืองเชียงใหม่

กรมการปกครองจึงมอบหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สืบสวนร่วมกับมูลนิธิรณสิทธิ์ พบข้อมูลบัญชี Twitter ร้านนวดดังกล่าวมีการโพสต์ภาพโป๊เปลือยของเด็กวัยรุ่นชายขณะทำการนวดให้แก่ลูกค้า และประกาศเชิญชวนใน Twitter ชายแท้รับงานเชียงใหม่ ให้ชายแท้เข้ามาทำงานร่วมเป็นเด็กในสังกัด โดยมีการทวีตข้อความกับเด็กวัยรุ่นที่สนใจจะเข้ามาร่วมทำงานด้วยเป็นจำนวนมาก

นอกจากนี้ ยังพบภาพพนักงานชายในร้าน ซึ่งคาดว่าเป็นเยาวชนอายุไม่ถึง 18 ปี และสนทนาสอบถามราคาค่าซื้อขายบริการ ซึ่งมีทั้งลูกค้าเข้ามาใช้บริการนวดภายในร้าน และนำชายบริการไปส่งให้ลูกค้าตามห้องโรงแรมต่างๆ ด้วย

จากนั้นพนักงานฝ่ายปกครองจึงทำทีเป็นลูกค้าติดต่อผ่านโปรแกรมไลน์ (Line) เพื่อล่อชื้อบริการทางเพศชายบริการ ซึ่งคาดว่ามีอายุต่ำกว่า 18 ปี ที่ได้คัดเลือกหน้าตามาจากโปรแกรมทวิตเตอร์ (Twitter) ดังกล่าว และพบว่ามีการส่งภาพพนักงานชายมาให้คัดเลือกผ่านทางโปรแกรมไลน์เพิ่มเติม ซึ่งบางภาพเป็นภาพโป๊เปลือย โดยมีการเสนอขายบริการทางเพศและบอกว่าไม่ต้องพกถุงยางอนามัยมาด้วย เพราะที่ร้านมีเตรียมไว้ให้แล้ว พร้อมทั้งได้นัดแนะสายลับให้มาใช้บริการทางเพศที่ร้าน

เมื่อพนักงานฝ่ายปกครองเดินทางไปถึงร้านตามเวลาที่นัดหมาย พบว่า ร้านดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ มีผู้ชายคอยให้บริการลูกค้า และได้พบกับผู้จัดการ คนเชียร์แขกที่เคยพูดคุยผ่านโปรแกรมไลน์และนัดซื้อบริการทางเพศไว้ก่อนหน้า ทั้งยังพบชายบริการ 2 คน ที่บอกว่ามีอายุ 17 ปี ซึ่งตรงกับรูปที่มีการเสนอขายบริการทางเพศผ่านโปรแกรมไลน์ โดยชายบริการทั้ง 2 คน

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบภายในร้าน พบว่า มีให้บริการนวดแอบแฝงค้าบริการทางเพศ โดยใช้ห้องคาราโอเกะ VIP บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 เป็นห้องร่วมประเวณี พนักงานฝ่ายปกครองพบผู้เสียหายเป็นเด็กชายสัญชาติไทย อายุ 17 ปี 2 คนอยู่ในห้องร่วมประเวณีที่ชั้น 3 ของร้าน โดยทางร้านคิดค่าบริการจำนวน 1,600 บาท ทางร้านจะหักเงินไว้จำนวน 600 บาทต่อการให้บริการทางเพศ 1 ครั้ง


ด้านนายรณสิทธิ์ พฤษยาชีวะ ประธานมูลนิธิรณสิทธิ์เพื่อการช่วยเหลือเหยื่อค้ามนุษย์ เปิดเผยว่า ทางมูลนิธิฯ ได้รับการร้องเรียนเรื่องนี้มานานแล้ว แต่ช่วงนั้นเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถดำเนินการได้ ประกอบการร้านปิด จึงได้คอยเก็บหลักฐานไว้ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่บุกเข้าตรวจสอบจับกุม

ซึ่งจากการสอบถามเด็กชายอายุ 17 ปีที่ตกเป็นเหยื่อ ให้การว่าถูกเพื่อนชักชวนให้มาเป็นพนักงานเสิร์ฟที่ร้านนี้ โดยไม่ได้มีนิสัยเป็นชายรักชาย แต่เมื่อมาทำงานนานไปทางคนดูแลได้พูดจาชักชวนทุกวัน จนทำให้ต้องยอมทำงานนี้เพื่อตัดความรำคาญ แม้ว่าไม่ได้สมัครใจตั้งแต่แรก

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะขยายผลไปยังลูกค้าที่มาใช้บริการที่นี่ว่ามีใครเคยซื้อบริการเด็กชายอายุ 17 ปีทั้ง 2 คนนี้หรือไม่ เพื่อขยายผลเอาผิดเครือข่ายค้ามนุษย์และผู้ที่มาซื้อบริการเด็กด้วย

ส่วนผู้ต้องหาคือ นายศรี (สงวนนามสกุล) อายุ 56 ปี หรือแอน ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 6 ข้อหา ได้แก่ 1.ค้ามนุษย์เพื่อแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กชาย 2.เป็นธุระจัดหาให้มีการค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี 3.เป็นเจ้าของสถานการค้าประเวณี 4.ยุยงส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร 5.ครอบครองสื่อลามกเด็กเพื่อประโยชน์ในทางการค้า และ 6.นำเข้าซึ่งภาพอันลามกอนาจารในระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้

ก่อนนำตัวผู้ต้องหาไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายว่าด้วยการค้ามนุษย์ต่อไป

ขณะเดียวกัน พนักงานฝ่ายปกครองชุดจับกุมจะได้เสนอผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่อสั่งปิดสถานประกอบการแห่งนี้ นอกจากนี้ จะได้ประสานกับสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินและยึดทรัพย์ผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้ามนุษย์ต่อไปด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...