xs
xsm
sm
md
lg

ม.ราชภัฏโคราชร่วมโรงเรียนประถม นำร่องสร้างต้นแบบ “เยาวชนไทยรุ่นใหม่น้อมใจภักดิ์รักในหลวง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - ม.ราชภัฏนครราชสีมาร่วมโรงเรียนชั้นประถมศึกษาโคราชเปิดโครงการ “เยาวชนรุ่นใหม่น้อมใจภักดิ์รักในหลวง” นำร่องสร้างต้นแบบเด็กรุ่นใหม่จงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เป็นกำลังสำคัญสร้างสรรค์สิ่งดีงาม

วันนี้ (21 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงเรียนเสนานุเคราะห์ ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายสมชัย มานะยิ่ง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเสนานุเคราะห์ เป็นประธานเปิดโครงการ “เยาวชนไทยรุ่นใหม่น้อมใจภักดิ์รักในหลวง” โดยมี รศ.เนตรชนก บัวนาค อาจารย์หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน มี ผศ.พีรวิชญ์ คำเจริญ อาจารย์หลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต พร้อมด้วยคณะครู และนักเรียน นักศึกษาจากหลักสูตรนิเทศศาสตรบัณฑิต สาขาการสื่อสารการตลาดและสื่อใหม่ และสาขาการสื่อสารมวลชน คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง


ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างพลังเยาวชนรุ่นใหม่ในการแสดงออกถึงความจงรักภักดีและร่วมเป็นกำลังสำคัญในการสร้างสรรค์สิ่งที่ดีงามตามพระบรมราโชบายของพระองค์ เพื่อเชิดชูให้สถาบันพระมหากษัตริย์คงอยู่คู่กับประเทศชาติและปวงชนชาวไทยสืบไป

รศ.เนตรชนกเปิดเผยว่า โครงการเยาวชนไทยรุ่นใหม่น้อมใจภักดิ์รักในหลวง เป็นโครงการที่เกิดขึ้นภายใต้ยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งเป็นยุทธศาสตร์หลักของมหาวิทยาลัยฯ เป้าหมายหลักคือการปลูกฝังเยาวชนรุ่นใหม่มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ โดยดำเนินการนำร่องใน 2 โรงเรียน คือ โรงเรียนเสนานุเคราะห์ ซึ่งอยู่ในสังกัดของทหาร และโรงเรียนสวนหม่อน โดยเป็นโรงเรียนประถมศึกษาทั้ง 2 แห่ง มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งคณาจารย์ นักเรียน นักศึกษา จำนวน 200 คน การดำเนินการในช่วงการระบาดของโควิด-19 จึงต้องเป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขในการรักษาระยะห่าง


โครงการดังกล่าวได้มีการผลิตสื่อดิจิทัลขึ้นเพื่อเป็นสื่อที่ให้นักเรียนหรือเยาวชนได้แสดงความดีต่อแผ่นดิน ว่าเราได้ทำความดีอะไรบ้าง ได้เรียนรู้พระราชประวัติของในหลวง รัชกาลที่ ๑๐ เพื่อจะได้ปลูกฝังความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ นอกจากนี้ยังมีสื่อนิทรรศการและอื่นๆ ที่จะให้นักเรียน คณาจารย์เข้าร่วมกิจกรรมได้ หลังจากนี้ ทางคณาจารย์จะเป็นแกนนำในการถ่ายทอดความรู้ ความจงรักภักดีผ่านสื่อดิจิทัล และสื่อนิทรรศการที่มอบแก่ทางโรงเรียน

ด้าน นายสมชัย มานะยิ่ง รองผู้อำนวยการโรงเรียนเสนานุเคราะห์ กล่าวว่า โครงการดังกล่าวนี้เป็นกิจกรรมที่ดีมากเพราะเป็นการส่งเสริมเรื่องค่านิยม 12 ประการให้แก่เด็กนักเรียน โดยเฉพาะข้อที่ 1 การจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ นอกจากกิจกรรมดังกล่าวนี้ ในวันที่ 24 ก.ค.นี้ทางโรงเรียนจะจัดกิจกรรมถวายพระพรเนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ และทำโครงการจิตอาสาทั้งทำความสะอาดโรงเรียน และทำความดี เพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...