xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์กระหึ่ม! เจ้าของร้านสังฆภัณฑ์นครสวรรค์แจงสุนัขจรจัดแอบพังหลังคาเข้าบ้านกระโดดชั้น 4 ลงมาตายเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นครสวรรค์ - โลกโซเชียลนครสวรรค์วิจารณ์กระหึ่มหลังมีคลิปภาพสุนัขกระโดดจากชั้น 4 ลงมากระแทกพื้นถนนตาย 1 อีก 1 ตัวกระโดดตามแต่รอด ด้านเจ้าของตึกแจงเป็นสุนัขจรจัดแอบพังหลังคาเข้ามาและไม่คิดว่าจะพากันกระโดดลงมา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (16 ก.ค.) เฟซบุ๊กกลุ่มสาธารณะแจ้งข่าวของชาวนครสวรรค์ได้มีการแชร์คลิปภาพเหตุการณ์บริเวณหน้าร้านค้าแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นตึกแถวริมถนนในพื้นที่เขตเศรษฐกิจปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยคลิปดังกล่าวเป็นภาพที่มีสุนัขนอนตายอยู่ริมฟุตปาธ 1 ตัว และมีสุนัขอีก 1 ตัวส่งเสียงร้องโหยหวนอยู่ริมระเบียงบนชั้น 4 ของตึกแถว ในสภาพพยายามที่จะกระโดดลงมาจากตึกเพื่อลงมาหาเพื่อนของมันที่นอนตายอยู่ชั้นล่าง ท่ามกลางผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างส่งเสียงร้องตะโกนบอกอย่ากระโดด แต่กลับไม่เป็นผล เพราะสุนัขตัวนั้นได้ตัดสินใจปีนราวระเบียงแล้วกระโดดลงมา แต่เคราะห์ยังดีที่ร่างของสุนัขไปพาดติดกับสายไฟก่อน จึงทำให้ช่วยลดแรงกระแทก และช่วยทำให้มันรอดตาย โดยได้รับบาดเจ็บก่อนจะวิ่งหายไปทางโรงหนังร้าง

สำหรับคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทางผู้โพสต์ได้ระบุข้อความด้วยว่า “เมื่อสักครู่เวลา 01.20 น. ได้มีเหตุการณ์น้องหมากระโดดลงมาจากตึก 4 ชั้นของร้านท่านปู่ หลังธนาคารไทยพาณิชย์ ติดกับโรงหนังปากน้ำโพเก่า ตัวที่ 1 น้องหมาตายครับ สักพักตัวที่ 2 ตามในคลิป กระโดดลงมา ค้างสายไฟ แล้วตกลงมาที่พื้น ก็เลยรอด ตอนเช้าฝากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาสอบถามเจ้าของร้านให้หน่อยครับ มันเกิดขึ้นได้ยังไงสงสารน้องหมามากครับ” ซึ่งหลังจากที่มีการโพสต์คลิปภาพและข้อความดังกล่าวออกไป กลับกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา โดยส่วนหนึ่งมีการตั้งข้อสงสัยว่ามีการทำร้ายหรือทรมานสุนัขหรือไม่ จึงทำให้มันร้องโหยหวนเหมือนกลัวอะไรบางอย่าง และตัดสินใจกระโดดลงมา จึงอยากให้มีการตรวจสอบเพื่อหาข้อเท็จจริงด้วย


เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปสอบถามข้อเท็จจริงกับร้านท่านปู่ ซึ่งเปิดเป็นร้านขายเครื่องสังฆภัณฑ์ พบนายคงพจน์ อุดมลาภบุญชัย เจ้าของร้าน ได้ชี้แจงให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ที่ปรากฏในคลิปเกิดขึ้นเมื่อคืนวาน ตั้งแต่ช่วงเวลา 10.00 น. โดยขณะนั้นตนกำลังช่วยพ่อทำงานบ้าน แต่จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงคล้ายของตกหล่นลงมาจากชั้นบนสุดของบ้าน จึงได้รีบขึ้นไปตรวจสอบ ก็พบว่ามีสุนัข ซึ่งเป็นสุนัขจรจัดที่มาอาศัยอยู่ภายในโรงหนังร้างที่ติดกับหลังบ้าน ได้แอบปีนมุดเข้าช่องใต้หลังคาลงมาที่บ้านตนแล้วกลับออกไปไม่ได้

“ตอนนั้นผมเห็นว่ามีหมาแอบเข้ามาในบ้านอยู่เพียงตัวเดียวเท่านั้น และผมก็พยายามโทรศัพท์ติดต่อญาติเพื่อให้มาช่วยจับมันออกไปปล่อย เพราะผมไม่กล้าจับกลัวมันกัด แต่เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ดึกมากจึงยังไม่มีใครสะดวกมา และผมก็คิดว่าปล่อยไว้ให้มันอยู่บนนี้ก่อนคงไม่เป็นไร เพราะเดี๋ยวตอนเช้าจะให้ญาติมาช่วยจับ จึงได้เดินลงไปเพื่ออาบน้ำและเตรียมเข้านอน”


นายคงพจน์กล่าวต่อไปว่า ขณะที่ตนกำลังอาบน้ำอยู่ก็ต้องสะดุ้งตกใจ เมื่อได้ยินเสียงตกกระทบพื้นถนนเสียงดัง จึงได้รีบออกจากห้องน้ำ และเปิดบ้านออกมาดู ก็พบมีคนกำลังมุงดูสุนัขที่ตกจากชั้นบนบ้านตนลงมาตาย ซึ่งตนตกใจมากไม่คิดว่ามันจะกระโดดลงมาแบบนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงตัดใจแล้วเดินกลับเข้าบ้านไป โดยคิดเพียงว่าตอนเช้าคงจะมีคนกวาดถนนมาเก็บซากมันไป แล้วจะไปทำบุญให้ โดยไม่คิดว่าข้างบนบ้านตนยังมีสุนัขติดอยู่อีก 1 ตัว เพราะตอนที่ขึ้นไปตรวจสอบนั้นตนเห็นมีเพียงตัวเดียวเท่านั้น และในขณะที่ตนกำลังนอนอยู่ก็ได้ยินเสียงคนตะโกนร้อง และได้ยินเสียงตกกระทบพื้นอีกครั้ง จึงได้รู้จากคนที่เห็นเหตุการณ์ว่ามีสุนัขอีกตัวกระโดดลงจากชั้น 4 บ้านของตนได้รับบาดเจ็บ แต่มันได้วิ่งหนีหายเข้าไปในโรงหนังร้างแล้ว

“คลิปที่เขาถ่ายไว้แล้วนำไปโพสต์ลงบนโลกโซเชียลได้สร้างผลกระทบให้แก่คนในบ้านเป็นอย่างมาก และขอยืนยันว่าในชีวิตไม่เคยทำร้ายสัตว์ และไม่คิดจะเลี้ยงหมาแมวด้วย แต่ขอบอกว่าที่โรงหนังร้างหลังบ้านผม เป็นที่อยู่ของหมาจรจัด และในทุกๆ วันช่วงเย็นก็จะมีหมาจรจัดจากที่อื่นมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งคาดว่าหมาที่มาติดอยู่บนดาดฟ้าบ้าน 2 ตัวนี้น่าจะเป็นหมามาจากที่อื่น มาติดพันตัวเมียชื่อเจ้าขาว ซึ่งเป็นหมาจรจัดเจ้าถิ่นในโรงหนังร้าง แล้วเกิดหลงมาปีนมุดเข้าใต้หลังคามาในบ้านของผมจนออกไม่ได้ ผมก็เข้าใจมันนะ ตอนที่เห็นมันหาทางพยายามออก แต่ผมก็ไม่กล้าจับจริงๆ จึงปล่อยให้มันติดอยู่ไปอย่างนั้นก่อน แล้วตอนเช้าผมจะมาช่วย แต่สุดท้ายมันก็ตัดสินใจกระโดดลงมาเองดังกล่าว” นายคงพจน์ระบุ


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...