xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเมืองเลยบ่นอุบเสียดาย “ชัยวัฒน์” พ่อเมืองติดดิน-ไม่สร้างภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เลย - ชาวเมืองเลยบ่นอุบเสียดาย “ชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม” ผู้ว่าฯ ถูกย้ายไปเป็นพ่อเมือง จ.ปทุมธานี เผยตลอดเกือบ 3 ปีทำงานเพื่อประชาชนด้วยความจริงใจ โดยไม่สร้างภาพ ติดดิน สมถะ ยินดีกับชาวปากน้ำที่ได้ผู้ว่าฯ คนดีไปปกครอง


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลัง นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย มีรายชื่อโยกย้ายไปเป็นผู้ว่าฯ จ.ปทุมธานี ทำเอาชาวเลยหลากหลายอาชีพบ่นเสียดาย อยากให้อยู่เป็นที่พึ่งของชาวเลยต่อ เพราะตลอด 2 ปี 9 เดือนที่ผ่านมานายชัยวัฒน์ทำงานใกล้ชิดกับประชาชน เป็นคนสมถะ สบายๆ ไม่ถือตัว เป็นที่รักของคนทั่วไปที่ได้มีโอกาสสัมผัสพูดคุยหรือทำงานด้วย

นางอารดา สรรพช่าง พนักงานเก็บขยะเทศบาลเมืองเลย เปิดเผยว่า ทันทีที่ทราบข่าวว่ามีคำสั่งย้ายท่านผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ไปอยู่จังหวัดอื่น ก็รู้สึกตกใจที่ต้องสูญเสียท่านไป ท่านผู้ว่าฯ เป็นคนที่ติดดินมาก ชาวบ้านรู้สึกอุ่นใจ รู้สึกว่ามีที่พึ่งที่มีท่านเป็นผู้ปกครองสูงสุดในจังหวัดนี้ ทุกครั้งที่ท่านปั่นจักรยานไปทำงานหรือกลับบ้านหรือไปตลาด ท่านจะทักทายกับประชาชนที่เดินผ่านบนท้องถนนอย่างเป็นกันเอง รู้สึกใจหายเหมือนกันที่ท่านจะย้ายไป

“อยากจะฝากบอกท่านว่าพวกเรารักและห่วงใยเสมอ ถึงท่านจะย้ายไปอยู่จังหวัดอื่น พวกเราชาวเมืองเลยก็ยังคิดถึงท่าน คิดถึงตลอดไป” นางอารดากล่าว


ขณะที่นายสุรศักดิ์ สวัสดิพงษ์ พนักงานขับรถขยะเทศบาลเมืองเลย บอกว่า ท่านเป็นคนเมืองเลย ท่านเป็นคนติดดินดูแลประชาชนตลอด เมื่อปั่นจักรยานไปที่ไหนท่านก็จะไต่ถามสารทุกข์สุกดิบไปเรื่อย ทักทายทุกคนหากมีโอกาส ที่สำคัญท่านได้เห็นคุณค่าของพวกเราพนักงานเก็บขยะ พนักงานรถขยะ กวาดถนน กวาดตลาด ท่านเลี้ยงพวกเราตอนปีใหม่พวกเราจำได้

“ยินดีกับท่านที่จะเดินทางไปรับตำแหน่งที่จังหวัดปทุมธานี จะคิดถึงท่านตลอดครับ ก็ขอให้ไปพัฒนาที่อื่นๆเหมือนเมืองเลย ย้ายไปอยู่ปทุมธานีก็ให้ไปพัฒนาเหมือนกับที่อยู่จังหวัดเลย” นายสุรศักดิ์กล่าว
ด้านนางจันทร์ธิมา แซงราชา ชาวบ้านติ้วน้อยพัฒนา ต.นาโป่ง อ.เมืองเลย จ.เลย กล่าวความรู้สึกถึงท่านผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์ ว่า เป็นที่รักของคนเลยทุกคน คือ 1. ท่านเป็นคนที่ติดดิน ไม่ถือตัว เป็นกันเอง ง่ายๆ 2. ช่วยเหลือสังคมด้วยใจจริง และท่านลงมือทำเองด้วยหัวใจทุกครั้ง เห็นมากับตาเพราะเคยร่วมกิจกรรมกับท่านผู้ว่าฯ 3. เป็นตัวอย่างที่ดีของข้าราชการและประชาชนทั่วไป 4. ท่านเห็นความสำคัญของบุคคลที่ช่วยเหลือสังคมด้วยการตอบแทนน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งเป็นกำลังใจที่สำคัญอย่างยิ่ง 5. ท่านช่วยชาวบ้านที่จำเป็นต้องนำสิ่งของไปจำนำและไถ่คืนให้โดยไม่ได้หวังสิ่งใดตอบแทน แค่อยากให้ประชาชนมีเครื่องมือทำมาหากินกลับคืนมา

6. ท่านดูแลและพัฒนาเมืองเลยให้มีความเจริญก้าวหน้าขึ้นไปเรื่อยๆ 7. ท่านช่วยประหยัดพลังงานด้วยการขี่จักรยานไปทำงาน ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดี และเป็นการออกกำลังกายไปในตัว

นางจันทร์ธิมากล่าวว่า ทั้งหมดที่ได้เขียนออกมาจากใจข้างต้นเพราะได้เจอกับท่านมาแล้ว จึงกล้าที่จะบอกความรู้สึกว่ารักท่านผู้ว่าฯ ชัยวัฒน์มาก ไม่อยากให้ท่านไป แต่ด้วยหน้าที่และวาระที่ท่านมี ไม่ว่าท่านไปอยู่ที่ไหนท่านก็จะมีแต่คนรักแบบนี้ตลอดไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...