xs
xsm
sm
md
lg

ญาติเด็กเตรียมแจ้งความ! เพื่อนบ้านไม่ยอมรับเป็นเจ้าของหมาขย้ำ ด.ญ. 3 ขวบดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์- เพื่อนบ้านปฏิเสธไม่ได้เป็นเจ้าของหมาที่ขย้ำ ด.ญ.3 ขวบเสียชีวิต อ้างเป็นหมาจรจัดจากที่อื่นมาหากินเศษอาหารในหมู่บ้าน ญาติเด็กไม่เชื่อเพราะเคยเห็นให้อาหารบ่อย เตรียมเข้าแจ้งความตำรวจ ชาวบ้านบอกเห็นอยู่ในหมู่บ้าน 2 ปีแล้ว พฤติกรรมดุร้ายเคยกัดลูกวัวและไก่ตายยกเล้า ล่าสุดยังจับตัวไม่ได้วันนี้ (19 ธ.ค. ) ความคืบหน้ากรณีที่สุนัขคล้ายพันธุ์อัลเซเชียนผสมพันธุ์ไทย ขย้ำเด็กหญิงชุติภา หรือน้องแตงกวา อายุ 3 ขวบ ขณะตามปู่กับย่าออกไปดูควายที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านเขว้า ม.4 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ จนเสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีบาดแผลถูกสุนัขขย้ำที่บริเวณท้ายทอย ลำคอเป็นแผลเหวอะหวะ และตามร่างกาย มีแผลคมเขี้ยวสุนัขกัดอีกหลายแห่งนอนเสียชีวิตอยู่กลางทุ่งนา ขณะที่เพื่อนบ้านไม่ยอมรับว่าเป็นเจ้าของสุนัขตัวที่ก่อเหตุ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ล่าสุดทางครอบครัวได้นำร่างน้องแตงกวาออกจากอาคารพักศพที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ กลับไปประกอบพิธีสวดอภิธรรมที่บ้านแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัว โดยเฉพาะ นายคมกริช ประประโคน และ น.ส.เจนจิราภรณ์ ไพรณรินทร์ พ่อและแม่ ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกสาวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางครอบครัวจะทำพิธีสวดอภิธรรม 1 คืน แล้วจะนำร่างไปฝังที่วัดในหมู่บ้าน ในวันนี้ (19 ธ.ค.) หลังจากนั้นเมื่ออายุครบ 13 ปี จึงจะนำร่างออกมาประกอบพิธีฌาปนกิจตามประเพณีความเชื่อ ซึ่งได้มีญาติพี่น้อง และชาวบ้านที่ทราบข่าวได้เดินทางมาร่วมงานจำนวนมาก และไม่มีใครคาดคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น

นายพินิจ ประประโคน อายุ 50 ปี ปู่ของน้องแตงกวา เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและภรรยาได้ออกมาดูควายที่ทุ่งนาโดยพาหลานมาด้วย พอมาถึงนาบอกให้หลานยืนรอ จากนั้นภรรยาเดินไปตักน้ำให้ควาย ส่วนตัวเองจะเอาหญ้าไปให้ควายที่ป่วยอยู่กลางทุ่งนา ซึ่งตนกับภรรยาอยู่ห่างจากจุดที่หลานยืนประมาณ 30 เมตร ซึ่งตอนนั้นไม่ปรากฏว่าสุนัขตัวดังกล่าวอยู่ใกล้บริเวณทุ่งนาเลย และหันไปมองยังเห็นหลานยืนรออยู่ที่เดิม ช่วงจังหวะที่กำลังให้น้ำและหญ้าควายเพียงไม่กี่นาที เดินกลับมาไม่เห็นหลานแล้ว ตอนแรกคิดว่าหลานอาจเดินกลับบ้านไปก่อนแล้ว แต่พอไปหาที่บ้านไม่เจอจึงกลับออกมาช่วยกันตามหาที่ทุ่งนาอีกรอบ

กระทั่งมองไปเห็นหมาตัวดังกล่าวยืนกัดอะไรสักอย่างแล้วสะบัดไปมาตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตา แต่พอเดินไปดูใกล้ๆ แทบช็อกเมื่อเห็นว่าสิ่งที่หมากำลังกัดคือหลานสาวของตัวเอง จึงรีบวิ่งเข้าไปอุ้มหลานซึ่งหมดสติมีแผลเหวะหวะหลายแห่ง เข้าไปในบ้านก่อนจะรีบพาหลานไปส่งโรงพยาบาลแต่พบว่าหลานเสียชีวิตแล้ว รู้สึกเสียใจไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

“เคยเห็นนางสมบัติ เพื่อนบ้านเลี้ยงหมาตัวดังกล่าวหลายปีแล้วไม่ใช่หมาจรจัด ซึ่งทางครอบครัวเตรียมแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพราะอยากให้ผู้ที่เป็นเจ้าของหมาออกมาแสดงความรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น ” นายพินิจ กล่าว


ด้าน นางสมบัติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 60 ปี เพื่อนบ้านที่ถูกระบุว่าเป็นคนเลี้ยงหมา ซึ่งได้เดินทางไปร่วมงานศพของน้องแตงกวาด้วย ยืนยันว่าตนไม่ได้เป็นเจ้าของสุนัขตัวที่กัดน้องเสียชีวิต เป็นหมาจรจัดมาจากที่อื่นมาหากินเศษอาหารในหมู่บ้าน แต่ยอมรับว่าเคยให้เศษอาหารกิน แต่บ้านไหนมีอาหารก็จะไปกินบ้านนั้นยืนยันว่าไม่ได้เลี้ยงหรือเป็นเจ้าของ ที่ผ่านมาหมาตัวนี้เคยมาขโมยกินไก่ของตนด้วย ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจ

ด้าน นางสมอาง กางรัมย์ ชาวบ้านในหมู่บ้าน บอกว่าเห็นหมาตัวดังกล่าวมาเพ่นพ่านอาศัยหากินเศษอาหารในหมู่บ้านประมาณ 2 ปีแล้ว ซึ่งหมาตัวนี้มีพฤติกรรมดุร้ายมากเคยกัดไก่ของตนเองตายแล้วถึง 17 ตัว และไก่เพื่อนบ้านอีกหลายตัว ทั้งยังกัดลูกวัวของชาวบ้านตายไปหลายตัวเหมือนกัน แล้วยิ่งมาเกิดเหตุการณ์ขย้ำเด็กตาย รู้สึกหวาดกลัวไม่รู้ว่าเป็นพิษสุนัขบ้าหรือไม่ อยากให้เจ้าหน้าที่เร่งจับให้ได้

ล่าสุดยังพบหมาตัวดังกล่าววนเวียนอยู่รอบหมู่บ้าน เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์อำเภอ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ องค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) โคกขมิ้น ผู้นำชุมชน และชาวบ้านกช่วยกันล้อมจับแต่ยังไม่สามารถจับได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลับพลาชัย ระบุว่าทางญาติผู้เสียชีวิตยังไม่ได้ไปแจ้งความ แต่หากมีการแจ้งความร้องทุกข์ จะดำเนินการสอบสวนไปตามขั้นตอน และต้องพิสูจน์ว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีเจ้าของจริงหรือไม่
กำลังโหลดความคิดเห็น