xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านโผล่เป็นพยานยันสุนัขขย้ำ ด.ญ. 3 ขวบดับ เป็นของเพื่อนบ้านจริง เคยขอลูกหมาไปเลี้ยง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์- ชาวบ้านโผล่เป็นพยานกับตำรวจ ยืนยันสุนัขที่กัดน้องแตงกวา ด.ญ.3 ขวบ ดับคาทุ่งนาเป็นของยายเพื่อนบ้านจริง ไม่ใช่หมาจรจรจัดเพราะเคยขอลูกหมาไปเลี้ยง เผยยอมมาเป็นพยานเพราะสงสารเด็ก แค่อยากให้ออกมายอมรับความจริงไม่อยากให้เด็กตายฟรี ตร.เตรียมเรียกสอบวันนี้ (22 ธ.ค.) จากกรณีที่สุนัขพันธ์บางแก้วผสมพันธ์ไทยขย้ำ ด.ญ.ชุติภา หรือน้องแตงกวา อายุ 3 ขวบ ขณะตามปู่กับย่าออกไปดูควายที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านเขว้า ม.4 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ จนเสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ธ.ค. จากนั้นเจ้าหน้าที่พร้อมชาวบ้านสามารถจับสุนัขตัวดังกล่าวได้ แต่ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งไปยังด่านกักกันสัตว์อ.ปะคำ เพื่อเฝ้าสังเกตอาการเป็นระยะเวลา 10 - 15 วัน ว่าจะติดเชื้อพิษสุนัขบ้าหรือไม่ แต่ขณะนี้ยังไม่ได้แสดงอาการผิดปกติแต่อย่างใด
ต่อมาวันที่ 20 ธ.ค. นายคมกริช ประประโคน และ น.ส.เจนจิราภรณ์ ไพรณรินทร์ พ่อและแม่ของ ด.ญ.ชุติภา หรือน้องแตงกวา ได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พลับพลาชัย ให้ติดตามหาเจ้าของสุนัขและออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะเชื่อว่าสุนัขตัวที่ทำร้ายลูกสาวเสียชีวิตเป็นสุนัขที่มีเจ้าของไม่ใช่สุนัขจรจัด

ล่าสุดได้มีชาวบ้านในหมู่บ้านที่เกิดเหตุ เดินทางไปพบพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อเป็นพยานยืนยันว่าสุนัขที่กัดน้องแตงกวาเสียชีวิต เป็นสุนัขของยายสมบัติ เพื่อนบ้านจริง ไม่ใช่สุนัขจรจัดอย่างแน่นอน โดยยืนยันว่าเห็นสุนัขตัวนี้มา 5-6 ปีแล้ว เป็นสุนัขเพศเมียและที่ผ่านมามีชาวบ้าน 3 - 4 คนเคยขอลูกสุนัขจากยายคนดังกล่าวไปเลี้ยงด้วยและมีรูปถ่ายมาเป็นพยานด้วยอยากให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์ความจริง และที่ยอมมาเป็นพยานเพราะสงสารเด็กไม่อยากให้ตายฟรี


นางนิด และนางหน่อย เพื่อนบ้านทั้งสอง 2 คน บอกตรงกันว่าที่ผ่านมาสุนัขตัวที่กัดน้องแตงกวา ไม่เคยแสดงพฤติกรรมดุร้าย หรือกัดคนในหมู่บ้านมาก่อนเลย ก็ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุอะไรถึงได้ไปกัดน้องจนเสียชีวิต หลังจากเกิดเหตุการณ์ก็ตกใจมากเพราะทั้ง 2 มีหลานวันใกล้เคียงกันน้องแตงกวา และทั้ง 2 คนเคยขอลูกของสุนัขตัวดังกล่าวจากยายสมบัติ มาเลี้ยงด้วย ยังคิดอยู่เลยว่าอยากให้เจ้าหน้าที่เอาหมาที่เคยขอมาเลี้ยงไปคืนหรือมอบให้เจ้าหน้าที่ไปดูแล เพราะกลัวว่าจะกัดหรือทำร้ายลูกหลานของตัวเองเหมือนกับที่กัดน้องแตงกวา และที่ยอมมาเป็นพยานเพราะอยากให้เจ้าของสุนัขออกมายอมรับความจริง และรับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามความเหมาะสม ไม่ใช่ปฏิเสธและปล่อยให้น้องตายฟรี

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพ่อแม่ของเด็ก และพยานในเบื้องต้น รวมถึงจะได้เรียกสอบผู้ที่เกี่ยวข้อง และผู้ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นเจ้าของสุนัขมาสอบปากคำต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น