xs
xsm
sm
md
lg

“พี่ศรี” มาแล้ว! ร้อง ป.ป.ช.หาคนรับผิดชอบให้อภิสิทธิ์ทหาร-ทูตจนประชาชนเดือดร้อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - “ศรีสุวรรณ จรรยา” เดินหน้าร้อง ป.ป.ช.หลังทหารอียิปต์-ลูกทูตซูดานติดโควิด-19 แต่ได้รับสิทธิไม่ต้องกักตัว 14 วัน ถือเป็นการกระทำในลักษณะเลือกปฏิบัติ สุดท้ายคนไทยในประเทศเดือดร้อนถ้วนหน้า

วานนี้ (14 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายศรีสุวรรณ จรรยา นายกสมาคมต่อต้านสภาวะโลกร้อน ถึงเหตุการณ์ที่กลุ่มทหารอียิปต์ซึ่งเดินทางเข้าพักที่โรงแรมในตัวเมืองระยอง จนมีการตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 นาย โดยพบว่าระหว่างทหารกลุ่มนี้พักอาศัยอยู่ใน จ.ระยอง ได้เดินทางไปท่องเที่ยวยังห้างสรรพสินค้า 2 แห่งในพื้นที่ จนทำให้ในวันนี้ชาวระยองต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก หลายธุรกิจต้องปิดกิจการ โรงเรียนกว่า 200 แห่งต้องปิดเรียนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อดังกล่าวถือเป็นความผิดพลาดและล้มเหลวของ ศบค. รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่อนุญาตให้คณะทหารจากประเทศอียิปต์ และคณะทูตจากซูดานเดินทางเข้ามาประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่ากระทรวงการต่างประเทศ และกองทัพอากาศ ปฏิเสธความรับผิดชอบในเรื่องนี้ไปไม่ได้

เช่นเดียวกับ ศบค. ซึ่งที่ผ่านมา มีข้อกำหนดต่างๆ สำหรับคนไทย แต่กลับให้การยกเว้นต่อคณะทหารจากอียิปต์ และคณะทูตจากซูดาน โดยเฉพาะการไม่ต้องถูกกักตัวเพื่อรอดูอาการเป็นเวลา 14 วันเหมือนกับประชาชนทั่วไป ซึ่งการกระทำในลักษณะดังกล่าวถือเป็นการเลือกปฏิบัติ

“ในที่สุดก็ก่อให้เกิดความเดือดร้อนเสียหายแก่ประชาชนคนไทยแทบจะทั้งประเทศ โดยเฉพาะคนระยองและคนกรุงเทพฯ ซึ่งตอนนี้เกิดความวิตกกันมาก และยังนำมาซึ่งความเสียหายอย่างมหาศาล รวมทั้งโรงแรมที่ถูกลูกค้ายกเลิกการจอง โรงเรียนต่างๆ พนักงาน เจ้าหน้าที่ เสียหายกันหมด ซึ่งความเสียหายเหล่านี้ ศบค.เองยังไม่มีแผน หรือมาตรการใดๆ ออกมารองรับเหลือให้ความช่วยเหลือ”

เดินหน้าร้อง ป.ป.ช.หาคนรับผิดชอบ

นายศรีสุวรรณ ยังบอกอีกว่า ในวันนี้ตนเองยังได้เดินทางไปร้องเรียนต่อ ป.ป.ช.เพื่อที่จะบอกให้รู้ว่าประชาชนจะทนไม่ไหวแล้วต่อการเลือกปฏิบัติของ ศบค.ซึ่งจะต้องมีผู้ที่รับผิดชอบ เนื่องจากผู้อำนวยการ ศบค.คือ นายกรัฐมนตรี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด และผู้บัญชาการต่างๆ ที่นั่งเป็นคณะกรรมการซึ่งมีอำนาจ

"เมื่อเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นจะต้องมีผู้รับผิดชอบ ไม่ใช่ปล่อยให้เป็นไปตามยถากรรม ซึ่งเมื่อเทียบกับกรณีอย่างไต้หวัน ผู้บัญชาการทหารเรือ หลังทราบว่ามีคนติดเชื้อในกองทัพ ก็แสดงสปิริตด้วยการลาออกจากตำแหน่ง เช่นเดียวกับนายกรัฐมนตรีของไต้หวัน ก็ประกาศกร้าวว่าหากเกิดการแพร่เชื้อในประเทศของเขาก็จะต้องหาผู้รับผิดชอบต่อกรณีนั้นๆ"

นายศรีสุวรรณ เผยว่า วันนี้ตนเองจึงเรียกร้องให้ ศบค.หรือรัฐบาลประกาศความรับผิดชอบต่อประชาชนใน จ.ระยอง และกรุงเทพมหานคร ที่เกิดจากความหละหลวมของ ศบค.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...