xs
xsm
sm
md
lg

“ก้าวไกล” ส่ง “อิศราวุธ” สู้ศึกซ่อม ส.ส.ปากน้ำ ยันเคลียร์ใจอดีตผู้สมัครแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พรรคก้าวไกล เปิดตัว “อิศราวุธ ณ น่าน” ลงสมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.สมุทรปราการ เขต 5 เลขาฯ รับอดีตผู้สมัครสอบตกน้อยใจ แต่คุยแล้ว ด้าน “พิธา” ลั่นส่งคนลง ส.ก.50 เขต เปิดรับสมัครผู้สนใจลงในนามพรรค 11-25 ก.ค.นี้

วันนี้ (10 ก.ค.) ที่ทำการพรรคก้าวไกล บางแค กทม. นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมคณะได้เปิดตัวนายอิศราวุธ ณ น่าน เป็นผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ โดยนายชัยธวัช ตุลาธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรค ได้กล่าวแนะนำนายอิศราวุธ พร้อมระบุถึงกระแสข่าวที่มวลชนที่ในพื้นที่ไม่พอใจหลังพรรคไม่ส่ง นายตรัยวรรธน์ อิ่มใจ อดีตผู้สมัคร ส.ส.เขตดังกล่าวลงเลือกตั้งอีกครั้ง โดยยอมรับว่านายตรัยวรรธน์รู้สึกน้อยใจซึ่งก็ได้มีการพูดคุยชี้แจงแล้ว และก็ได้ทำความเข้าใจกับสมาชิกพรรคแล้ว บางส่วนก็เริ่มเข้าใจถึงการตัดสินใจของคณะกรรมการบริหารพรรคซึ่งก็ได้มีการพิจารณาอย่างรอบด้าน ขอให้มั่นใจว่าพรรคเลือกบุคคลที่เหมาะสมที่สุด เป็นการเลือกตั้งครั้งแรกในนามพรรค

นอกจากนี้ นายพิธายังกล่าวถึงการส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งท้องถิ่นของกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ว่า พรรคมีความมั่นใจ ในการสู้ศึกเลือกตั้งท้องถิ่นทั้ง 50 เขต รวมถึงผู้ว่าราชการ กทม. โดยพรรคได้พยายามพิสูจน์มาโดยตลอดให้เป็นการเมืองที่สะอาด จริงใจ และในการเลือกตั้งท้องถิ่นของ กทม. เราจะเดินหน้าเต็มกำลัง ให้ชาวกรุงเทพฯ มีสิทธิในการแสดงออก และจะทำให้เกิดการปฏิรูปในกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง ให้เป็นองค์กรส่วนท้องถิ่นที่ทันสมัยมีอำนาจในการบริหารจัดการเพื่ออนาคต

ทั้งนี้ พรรคจะเปิดรับผู้ที่สนใจสมัครลงเลือกตั้ง ส.ก.ในวันที่ 11-25 ก.ค.นี้ ผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ของพรรค และผู้ที่จะมาสมัครต้องมีความต้องการที่จะเปลี่ยนแปลงกรุงเทพฯ อีกทั้งพรรคก็ต้องการมีตัวเลือกที่ดีให้กับประชาชน สร้างวัฒนธรรมการเมืองแบบใหม่ที่ทุกคนจะเข้าใจได้ พรรคคือสถาบันการเมืองที่มีระเบียบ ไม่ใช่พรรคของใครคนใดคนหนึ่ง ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน

ด้านนายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรค ยืนยันว่า คนกรุงเทพฯ ต้องการเห็นการเปลี่ยนแปลง และต้องการเห็นกรุงเทพ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จะต้องทำร่วมกันกับนโยบายท้องถิ่นและนโยบายของ กทม. เพื่อให้ กทม.มีอำนาจในการบริหารตนเองมากขึ้น ทุกนโยบายของพรรคที่จะนำเสนอ คือ การพัฒนากรุงเทพฯ ด้วยการคืนอำนาจให้กับคนกรุงเทพฯ ให้คนกรุงเทพฯ เป็นเจ้าของกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง ส่วนตัวเชื่อว่าคนกรุงเทพฯ ต้องการพรรคการเมืองและนักการเมืองที่มีความกล้าหาญ มุ่งมั่น ตั้งใจ และคืนอำนาจสู่คนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง
กำลังโหลดความคิดเห็น...