xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจราชบุรี จับแก๊งขายสินค้าหลอกลวงชาวบ้านสวนผึ้ง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ราชบุรี - ตำรวจราชบุรี จับกุมขบวนการขายสินค้าหลอกลวงชาวบ้านสวนผึ้ง อ้างมีรางวัลใหญ่ ทั้งจักรยานยนต์และรางวัลมากมาย มีชาวบ้านหลงเชื่อสูญเงินหลายราย

วันนี้ (14 ก.ค.) ที่ห้องประชุมตำรวจภูธร จ.ราชบุรี พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี พ.ต.อ.ธนู ฮวบประเสริฐ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผู้กำกับ สภ.สวนผึ้ง ร่วมแถลงผลการจับกุมคดีพยายามฉ้อโกงประชาชนและขู่เข็ญ ในพื้นที่ สภ.สวนผึ้ง ได้ผู้ต้องหา 5 คน ประกอบด้วย นายชุติพลธ์ พลดงนอก อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 110 หมู่ 9 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ นายชัยชนะ อาจศรี อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ

นายคมคาย เมืองแก้ว อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 317 ถนนสุโขทัย แขวงดุสิต กรุงเทพฯ น.ส.สุพรรณี เมืองแก้ว อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 9 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ และ น.ส.ศศิพิชา หินประกอบ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 183 หมู่ 9 ต.กวางโจน อ.ภูเขียว จ.ชัยภูมิ พร้อมอุปกรณ์ มีทั้งเตาแก๊ส น้ำยาซักผ้าชนิดซอง สลากชิงรางวัล ด้านในเขียนบัตรแลกซื้อสินค้าราคาถูก เช่น หม้อหุงข้าว ราคาพิเศษ 1,999 บาท แต่สลากบางชิ้นเมื่อใช้มือลอกสติกเกอร์ออกก็จะไม่มีข้อความใดๆ

พ.ต.อ.ทูน เดชคุณมาก ผู้กำกับ สภ.สวนผึ้ง กล่าวว่า พฤติกรรมของขบวนการนี้ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายหลายราย ว่า มีกลุ่มคนขับรถยนต์กระบะมาจอดข้างบ้าน มีผู้หญิง 2 คนลงไปทำทีพูดคุย ส่วนผู้ชายนั่งรอในรถยนต์ เมื่อหญิง 2 คน นำสินค้าให้เลือกหลายรายการ เช่น รถไถ ตู้เย็น ทีวี เตาแก๊ส เตาปิ้งย่าง เครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก และเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ มีราคาบอกไว้ที่หน้าสินค้า

โดยมีกติกาว่าต้องซื้อน้ำยาซักผ้าห่อละ 1 บาท ที่ปิดฉลากติดไว้กับห่อซักผ้า เมื่อผู้เสียหายซื้อน้ำยาซักผ้าแล้วเปิดสลากดูปรากฏว่ามีรายการสินค้าที่ผู้เสียหายต้องซื้อจำนวน 3 สลาก ได้แก่ หัวเตาแก๊ส จำนวน 1 หัว แต่ต้องซื้อในราคา 1,999 บาท เตาปิ้งย่าง จำนวน 1 เตา ต้องซื้อในราคา 1,999 บาท หม้อหุงข้าว จำนวน 1 ใบ ต้องซื้อในราคา 1,999 บาท คนร้ายใช้คำพูดหว่านล้อมหลอกล่อผู้เสียหายให้หลงเชื่อจับสลากเมื่อมีรางวัลแล้วปฏิเสธไม่ยอมซื้อสินค้า จะมีกลุ่มคนขายลงมาจากรถแล้วพูดจาโวยวาย ขู่เข็ญเพื่อให้ยอมซื้อสินค้า

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาได้ใช้รถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ผษ 1498 ขอนแก่น ได้ขับหลบหนีจากเส้นทางหมู่บ้านวังโค หมู่ 6 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี มุ่งหน้าไปตามเส้นทางถนนผาปก บ้านตะโกล่าง ตำรวจจึงออกติดตาม พบรถยนต์และผู้ต้องทั้ง 5 คน พร้อมอุปกรณ์ตามบัญชีของกลาง มีทั้งเตาแก๊ส หม้อหุงข้าว และอื่นๆ อีกหลายรายการยึดไว้เป็นหลักฐาน

โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และกล่าวว่า ชาวบ้านมีความโลภเองเลยต้องทำแบบนี้ ขณะที่แก๊งนี้ได้เคยก่อเหตุมาแล้วในพื้นที่ทางภาคอีสาน แต่ทางชาวบ้านแถบนั้นรู้ตัว เลยย้ายมาก่อเหตุในพื้นที่ภาคกลางแถวราชบุรี จนมาจนมุมถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้แถวชายแดน

พล.ต.ต.อนุภาพ ศรีนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด กล่าวว่า ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้สั่งการให้ทุกพื้นที่สืบสวนจับกุมคดีที่มีลักษณะเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนเป็นงานเร่งด่วน ให้ทุกหน่วยงานเพิ่มความเข้มตัดช่องโอกาสกลุ่มมิจฉาชีพและผู้ไม่หวังดี โดยเฉพาะเรื่องอาชญากรรมที่กระทบต่อชีวิตประจำวันและสภาพปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่รับผิดชอบ หากประชาชนที่ดูข่าวสาร เคยเจอเหตุการณ์นี้ ให้ไปแจ้งความร้องทุกข์ได้ที่สถานีตำรวจในท้องที่ของตนเองได้ และให้ประสานงานมาที่ สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อกลุ่มคนเหล่านี้ให้เกิดความเข็ดหลาบที่หลอกลวงประชาชน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...