xs
xsm
sm
md
lg

ขนลุก! เปิดภาพส่วนหัวพญานาคภายในถ้ำนาคา บรรยากาศเร้นลับเหมือนเมืองบังบด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี-เห็นแล้วขนลุก เพจ Buengkan day เปิดภาพส่วนหัวพญานาคหรืองูใหญ่ที่ถ่ายภาพได้ภายในถ้ำนาคา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เผยภายในมีต้นไม้ใหญ่รูปทรงประหลาดเร้นลับเหมือนอยู่ในเมืองบังบด หรือเมืองลับแล แนะก่อนเข้าชมต้องจองคิวล่วงหน้า เข้าชมได้ครั้งละไม่เกิน 50 คน ไม่เกิน 150 คนต่อวัน


จากกรณีผู้ใช้สื่อโซเชียลรายหนึ่งได้โพสต์ภาพแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่มีชื่อว่า "ถ้ำนาคา" ตั้งอยู่ที่วัดถ้ำชัยมงคล อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ พร้อมแคปชันว่า "สถานที่ท่องเที่ยวใหม่เพิ่งถูกค้นพบ" ถ้ำนาคาและน้ำตกตาดวิมานทิพย์ "แห่งภูลังกา" #ตำนานเมืองลี้ลับ#ปู่อือลือพญานาคผู้ถูกสาปไว้#บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ" พร้อมกับแต่งเติมประวัติว่ามีตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับพญานาคหรืองูที่กลายเป็นหินต่างๆ นั้น สร้างความตะลึง และทำให้หลายคนอยากเดินทางไปท่องเที่ยว

ต่อมา สวท.บึงกาฬ กรมประชาสัมพันธ์ ได้ออกมาระบุว่า หินที่มีลักษณะคล้ายหัวของงูนั้นเป็นหินหัวงูที่ถูกพบที่แขวงอุดมไซ สปป.ลาว ส่วนหินที่เป็นเกล็ดคล้ายงูนั้นเป็นหินที่พบที่ถ้ำนาคา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ เป็นภาพจากคนละสถานที่ และนำมารวมกัน ขอให้ประชาชนเช็กก่อนแชร์


อย่างไรก็ตาม ล่าสุดแอดมินเพจ Buengkan day ได้โพสต์ภาพหลังเข้าสำรวจถ้ำพร้อม ททท. สำนักงานอุดรธานี โดยอีกมุมของถ้ำนาคาที่มีลักษณะคล้ายหัวพญานาคหรืองู โดยส่วนนี้ก็คลับคล้ายคลับคลาเหมือนหัวพญานาคหรืองู โดยเพจได้ระบุข้อความว่า "{ความลึกลับถ้ำนาคา} : ส่วนหัว ส่วนท้อง และป่าบังบด วันนี้มีโอกาสได้ไปถ้ำนาคาอีกครั้ง กับทีม ททท.สำนักงานอุดรฯ มีความสุขมากๆ ครับที่ทางอุทยานฯ ภูลังกาเลือกภาพของผมใช้ประกอบภาพ หัวข้อ "เกล็ดนาคา" ขยายและเขียนเรื่องราวตรงบันไดทางขึ้น

ส่วนภาพชุดนี้...ชุดที่เพิ่งอัปนี้เป็นชุดที่ถ่ายใหม่ 3 ภาพ และภาพเก่า 1 ภาพ คือภาพที่ทางอุทยานฯ เลือกใช้ประกอบหัวข้อ "เกล็ดนาคา" ภาพชุดใหม่มีความลึกลับ ในส่วนหัว และส่วนท้อง เป็นเกล็ดชิ้นใหญ่กว่าในจุดอื่นๆ รวมทั้งรูปทรงของต้นไม้และบรรยากาศ ที่ทำให้เราคิดว่าอยู่เมืองบังบด หรือเมืองลับแล สักแห่งบนโลกคู่ขนาน"


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า การสำรองคิวท่องเที่ยว "ถ้ำนาคา" สามารถจองผ่าน Line ID : plk12345678 เลือกวันที่ต้องการจะไป กรอกเบอร์โทร. ประเภทรถ ระบุจำนวนคน และข้อมูลของแต่ละคน เลือกช่วงเวลาที่จะไป การจองสำเร็จ (ถ้าไม่ไปตามเวลาที่กำหนดจะถือว่าสละสิทธิ์)

โดยสามารถรองรับการเข้าชมได้ครั้งละไม่เกิน 50 คน วันหนึ่งจะรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 120-150 คนต่อวัน ขึ้นอยู่กับว่านักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปจะใช้เวลาขึ้นลงมากน้อยแค่ไหน

ขอบคุณภาพ/ข้อมูลจากเพจ Buengkan day


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...