xs
xsm
sm
md
lg

ข้ออ้างพิลึก! ป้าเมืองอุดรถูกจับเพราะประชดผัวมีเมียน้อยเปิดบ้านค้ายาบ้า-ให้โจ๋มั่วสุม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี - หญิงชาวน้ำโสมวัย 56 ปีอ้างเสียใจช้ำใจผัวหนีไปมีเมียน้อย เลยประชดเปิดบ้านขายยาบ้า เป็นแหล่งมั่วสุมวัยรุ่น ชาวบ้านรำคาญร้องปลัดอำเภอนำเจ้าหน้าที่บุกจับ ถึงกับอึ้งพบวัยรุ่น 11 รายมั่วสุมเสพยาอย่างเมามัน สุดท้ายถูกแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (13 ก.ค. 63) นายวิสูติ ซื่อพัฒนะ นายอำเภอน้ำโสม จ.อุดรธานี ภายหลังได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ที่บ้านนาจาน หมู่ 2 ต.ศรีสำราญ อ.น้ำโสม มีบ้านหลังหนึ่งลักลอบขายยาบ้าให้วัยรุ่นอย่างโจ๋งครึ่มโดยไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเกรงใจชาวบ้าน

ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนจะมีรถวัยรุ่นเข้ามามั่วสุมเสพยาบ้าตลอดเวลา ชาวบ้านหวั่นอันตรายวัยรุ่นพวกนี้เสพยาแล้วบ้าคลั่งทำร้ายชาวบ้านและเป็นอันตรายต่อผู้หญิง

จึงสั่งการให้ นายศักดิ์ชัย ราตรี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง พ.อ.อ.ยศกร เพชรล้ำ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมเจ้าหน้าที่ อส.และ ตร.สภ.น้ำโสม เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 129 หมู่ 2 บ้านนาจาน

พบเจ้าของบ้านคือนางม่วง สองเมือง อายุ 56 ปี กำลังนั่งเล่นอยู่หน้าบ้าน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ก็ตกใจวิ่งหนีเข้าไปในบ้าน เจ้าหน้าที่ฯ รีบตามเข้าไป แต่ต้องตะลึงเมื่อพบวัยรุ่นจำนวน 11 คนกำลังนั่งหามุมเสพยาบ้ากันอย่างเมามัน เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ต่างพากันวิ่งหนี แต่สุดท้ายถูกจับกุมได้ทั้งหมด
จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ฯ พบยาบ้า 34 เม็ด ไอซ์ 0.1 กรัม เงินสด 3,000 บาท ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน จึงได้ควบคุมตัวนางม่วง เจ้าของบ้าน และวัยรุ่นที่เสพยาบ้ามาสอบสวนต่อที่ อ.น้ำโสม

นางม่วงให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่ขายยาบ้าเพราะช้ำใจที่สามีหนีไปมีเมียน้อยเมื่อหลายปีก่อน เสียใจมากจึงลองเสพยาบ้าให้ลืมสามี เสพนานเข้าก็ติด จากเสพก็เลยหันมาขายยาบ้าเสียเอง โดยรับจากเพื่อนชายรุ่นน้องมาขายต่อ ปรากฏว่าขายดี มีเงินใช้ตลอด

ประกอบกับตนเองเป็นคนใจดี พอวัยรุ่นมาซื้อยาบ้าก็เลยแบ่งห้องให้เสพ เสพเท่าไรก็จ่ายเท่านั้น ทำให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มนักเสพใน ต.ศรีสำราญ

พอมาซื้อแล้วไม่มีที่เสพก็จัดที่ให้ด้วย อย่างวันนี้มีวัยรุ่นมากันเป็นกลุ่ม 11 คน พอซื้อยาบ้าแล้วเขาก็หามุมใครมุมมันเสพยาบ้า แต่ยังเสพไม่หมดก็ถูกเจ้าหน้าที่บุกจับกุมได้เสียก่อน


หลังสอบสวนลงบันทึกประจำวัน เจ้าหน้าที่ฯ ได้แจ้ง 4 ข้อหา คือ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือ ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย และยินยอมหรือส่งเสริมให้เด็กประพฤติตนเสี่ยงต่อการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กฯ ส่งพนักงานสอบสวน สภ.น้ำโสม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนวัยรุ่นทั้ง 11 คนได้ทำการคัดกรองผู้เสพยาเสพติดประเภทยาบ้าและยาไอซ์ เข้าสู่การบำบัดฟื้นฟูตามประกาศ คสช.108/2557 แยกเป็นระบบค่าย 9 คน ระบบโรงพยาบาล และจิตสังคมบำบัด 2 คนต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...