xs
xsm
sm
md
lg

สื่องงทั้งเมือง! แถลงข่าวจับเอเยนต์ค้ายาบ้า-ไอซ์ที่ร้อยเอ็ดไร้เงาตำรวจร่วมโต๊ะ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ร้อยเอ็ด - พ่อเมืองร้อยเอ็ดเปิดโต๊ะแถลงข่าวจับหนุ่มใหญ่เพิ่งพ้นคุกไม่ถึง 6 เดือน พร้อมของกลางยาบ้าเกือบ 7,000 เม็ด ไอซ์ 49.14 กรัม และปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ อ้างหน้าตาเฉยออกจากคุกมาแล้วไม่มีงานทำเลยกลับไปทำสิ่งถนัดเพื่อหาเงินใช้ นักข่าวสงสัยไม่มีตำรวจแม้แต่นายเดียวร่วมแถลง


เมื่อเวลา 14.00 น. วันนี้ (13 ก.ค.) ณ ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำภอเมืองร้อยเอ็ด (ศป.ปส.อ.เมืองร้อยเอ็ด) ชั้น 2 ที่ว่าการอำเภอเมืองร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นำทีมแถลงข่าวการจับกุมผู้ค้ายาเสพติด โดยมี นายเจนเจตน์ เจนนาวิน ปลัดจังหวัดร้อยเอ็ด นายอนุพงศ์ คำภูแก้ว นายอำเภอเมืองร้อยเอ็ด นายสันติ โอฆะพนม ป้องกันจังหวัดร้อยเอ็ด ปลัดอำเภอ และสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนเข้าร่วมแถลงข่าว

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดเผยว่า สืบเนื่องเวลา 11.00 น.วันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่กลุ่มงานความมั่นคง ฝ่ายปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด ซี่งเป็นชุดปฏิบัติการตามแผน "ยุทธการสาเกตนคร" กวาดล้างยาเสพติดจังหวัดร้อยเอ็ด ได้บุกกุมตัว นายวสันต์ หรือต้อม ปัสสาบัน อายุ 41 ปี ชาวบ้านหนองพาดเสื้อ หมู่ที่ 9 ต.เมืองทอง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ได้ที่บริเวณกระท่อมนา ไม่มีเลขที่ ทางด้านทิศใต้ของหมู่บ้าน ตามเบาะแสที่ได้รับแจ้ง

หลังการจับกุม ผู้ต้องหารับว่าซุกซ่อนยาบ้าไว้ที่บ้าน จึงนำตัวไปตรวจค้น พบของกลางยาบ้าจำนวน 6,918 เม็ด ไอซ์จำนวน 49.14 กรัม อาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุนขนาด .38 จำนวน 45 นัด เงินสดจำนวน 20,500 บาท


นายวันชัยกล่าวอีกว่า เบื้องต้นจากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าอดีตต้องโทษถูกดำเนินคดียาเสพติด ถูกศาลสั่งจำคุกในเรือนจำจังหวัดร้อยเอ็ด และพ้นโทษมาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ หรือประมาณ 5 เดือน ที่ผ่านมา หลังจากพ้นโทษแล้วไม่มีงานทำ และไม่มีอาชีพ จึงหันกลับไปทำอาชีพเดิม คือติดต่อขอซื้อยาบ้าจากชาวลาว และสายที่คุ้นเคย นำยามาเพื่อขายให้แก่วัยรุ่นแถวหมู่บ้านในราคาเม็ดละ 70-100 บาท ก่อนที่จะส่งเงินต้นทุนคืนสายยา และรับเงินส่วนแบ่งมาใช้สอย

จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ปกครองจับกุมตัวได้ ซึ่งหลังการแถลงข่าวแล้วได้ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองร้อยเอ็ดดำเนินคดี พร้อมกับกำชับให้ ตร.สืบสวนขยายผลไปยังต้นตอต่อไป


สำหรับการแถลงข่าวครั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมากที่ไม่มีตำรวจเข้าร่วมแถลงข่าวแม้แต่รายเดียวตั้งแต่ต้นจนจบ เป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะปกติหากมีการแถลงข่าวเกี่ยวกับการจับกุมผู้ต้องหาไม่ว่าคดีใดก็ตามต้องมีฝ่ายตำรวจร่วมหรือนำแถลงข่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...