xs
xsm
sm
md
lg

สาวนักธุรกิจขายหน้าดินชาวโคราชถูกหลอกโอนเงินค่ามัดจำซื้อรถเทรลเลอร์ นัดรับรถที่เมืองชล

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - สาวโคราชติดต่อไปซื้อรถผ่านแฟซบุ๊ก ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามัดจำก่อน 10% เป็นเงินเกือบ 3 หมื่นบาท ก่อนนัดมารับรถโดยปักหมุดแจ้งพิกัดมาที่อำเภอศรีราชา ระหว่างทางขอให้โอนเงินเพิ่มอีก 6 หมื่นบาท แต่คราวนี้ไหวตัวทัน บอกจะมารับรถและจ่ายเงินสด

เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. วันนี้ (6 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก น.ส.ณัฐชา ป้องม่วง อายุ 39 ปี นักธุรกิจซื้อขายหน้าดิน ชาวนครราชสีมา ว่าถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินมัดจำซื้อขายรถเทรลเลอร์ไป จำนวน 29,500 บาท และนัดให้มารับรถที่อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเตรียมเงินสดมาพร้อมคนขับรถเทรลเลอร์เพื่อที่จะมาขับรถเทรลเลอร์ที่ติดต่อไว้กลับไป

แต่หลังจากที่โอนเงินให้ไปแล้ว กลับไม่สามารถติดต่อกลับได้ จึงมั่นใจว่าถูกหลอกแล้ว จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.ศรีราชา แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจแนะนำให้ไปแจ้งความที่สถานีตำรวจที่เกิดเหตุโอนเงินกันขึ้น เพื่อสะดวกในการดำเนินการทางคดี

โดย น.ส.ณัฐชา ป้องม่วง เปิดเผยว่า ตนเองมีความสนใจจะซื้อรถเทรลเลอร์ จนได้รู้จักชายคนหนึ่งอ้างว่าชื่อคุณากร ทำงานอยู่ที่ อบจ.ชลบุรี ต้องการขายรถเทรลเลอร์อยู่พอดี จึงติดต่อกัน โดยตั้งราคาไว้ที่ 310,000 บาท และต่อรองจนเหลือราคา 295,000 บาท จึงได้มีการตกลงหันว่าจะซื้อ โดยที่นายคุณากร ให้โอนเงินค่ามัดจำไปก่อน 10% เป็นเงิน 29,500 บาทโดยให้เลขบัญชีของ นายคุณากร สุสานนท์ หรือบัญชีนางสุชาดา มูลพัฒน์ ก็ได้ พร้อมส่งโลเกชันมาให้ น.ส.ณัฐชา หลงเชื่อจึงโอนเงินเข้าไปยังบัญชีของนางสุชาดา ที่นายคุณากร แจ้งว่าเป็นภรรยาของนายคุณากร

หลังจากโอนเงินไปแล้วจึงไปจ้างคนขับและเดินทางมาตามที่แจ้งไว้ในโลเกชันที่ซอยวัดวังหิน ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี แต่ระหว่างทาง ชายที่อ้างว่าชื่อคุณากร ได้ติดต่อมาขอให้วางมัดจำเพิ่มอีก 60,000 บาท แต่ตนแจ้งไปว่าพกเงินสดมา จะมาจ่ายให้ตามที่ได้ตกลงกันไว้ หลังจากนั้นมาถึงจุดหมายก็ติดต่อกลับไปก็ปิดเครื่อง ไม่สามารถติดต่อได้อีกแล้ว จึงมั่นใจว่าถูกหลอกลวงแน่นอน จึงรีบเข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยได้รับคำแนะนำให้ไปแจ้งความยังจุดเกิดเหตุที่โอนเงิน คือที่จังหวัดนครราชสีมา

เบื้องต้น จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ที่ อบจ.ชลบุรี ไม่มีคนชื่อคุณากร สุสานนท์ ทำงานอยู่ จึงยิ่งเพิ่มความมั่นใจว่าถูกมิจฉาชีพหลอกลวงอย่างแน่นอน จึงฝากเตือนประชาชนทั่วไปอย่าโอนเงินซื้อขายของให้ใครที่ติดต่อกันทางออนไลน์ เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกลวงเช่นนี้ และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปก่อเหตุกับใครให้เดือดร้อนได้อีก
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...