xs
xsm
sm
md
lg

ตื้นตัน! ธารน้ำใจทั่วไทยช่วยพ่อลูกไร้บ้าน 2 หนูน้อยสุดดีใจได้ไปโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สุโขทัย - หนุ่มวัย 32 ไร้บ้าน-เลิกเมีย ต้องหอบลูกสาวอีก 2 ชีวิตขออาศัยญาติภรรยาอยู่ หลั่งน้ำตาขอบคุณธารน้ำใจทั่วไทย ส่งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ที่นอน-ผ้าห่ม ฯลฯ โอนเงินช่วยอีกหลายหมื่น ลูกได้ไปโรงเรียน แถมเทศบาลฯ ตลิ่งชันรับเข้าทำงานอีก


หลังมีการนำเสนอเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของนายบัณฑิตย์ ท้วมเรือง หรือบาส อายุ 32 ปี ที่ไร้บ้านและเลิกกับภรรยา ต้องหอบหิ้วลูกสาว 2 คน อายุ 7 ขวบ และ 5 ขวบ เร่ร่อนหางานทำต่างจังหวัด ก่อนจะกลับสุโขทัยมาขอพักอาศัยอยู่กับญาติของอดีตภรรยาที่บ้านหมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย โดยตัวเองอาศัยหลับนอนตรงนอกชานหน้าบ้าน และนอนเปลใต้ถุนเป็นส่วนใหญ่เพราะเกรงใจเจ้าของบ้าน

ล่าสุดนายบัณฑิตย์กล่าวว่า ได้มีธารน้ำใจจากผู้ใจบุญทั่วประเทศส่งของใช้จำเป็นมาให้ตนและลูกๆ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ตุ๊กตา ผ้าห่ม ที่นอน พัดลม ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ขนม ฯลฯ และโอนเงินมาช่วยอีกหลายหมื่นบาท รู้สึกซาบซึ้งใจมาก ส่วนลูกสาวก็ดีใจที่ได้ไปโรงเรียนเหมือนเพื่อนคนอื่นๆ แล้วยังมีเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้าใหม่ใส่ด้วย


“ขอกราบขอบพระคุณเจ้าของบ้านที่ให้ผมกับลูกพักอาศัยอยู่ด้วย ขอบพระคุณท่านนายกเทศมนตรีตำบลตลิ่งชันที่ช่วยให้ได้ทำงานในเทศบาลฯ ขอบพระคุณส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ใจบุญทุกท่าน และเพื่อนๆ ที่เข้ามาช่วยเหลือผมกับลูกสาวในครั้งนี้”

นายประเทือง นาราสิริวิมล นายกเทศมนตรีตำบลตลิ่งชัน กล่าวว่า ตอนนี้ลูกสาวทั้งสองคนของนายบัณฑิตย์ ได้เรียนหนังสือที่โรงเรียนบ้านวังหิน เด็กๆ มีความสุขมาก ส่วนเงินที่โอนมาช่วยนายบัณฑิตย์ผ่านทางบัญชีธนาคารของ น.ส.จำเรียง (เจ้าของบ้าน) ก็ได้มีการตั้งคณะกรรมการตรวจสอบดูแลควบคุมการใช้จ่ายแล้ว


ทั้งนี้ ขอขอบคุณผู้ใจบุญทุกท่านที่ได้ร่วมกันช่วยเหลือนายบัณฑิตย์และลูกๆ ให้ได้มีชีวิตใหม่ที่ดีขึ้น และขอบคุณเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต 1, สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสุโขทัย, ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง, บ้านพักเด็กและครอบครัว, อำเภอบ้านด่านลานหอย รวมทั้งเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ซึ่งได้ลงพื้นที่มาช่วยเหลือทันที

อย่างไรก็ตาม ผู้ใจบุญสามารถส่งสิ่งของจำเป็นมาได้ที่ นายบัณฑิตย์ ท้วมเรือง หรือบาส บ้านเลขที่ 103/3 หมู่ 3 ต.ตลิ่งชัน อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย และสนับสนุนการสร้างที่อยู่อาศัยแบบถาวร โทร.สอบถาม 09-8751-5455 (บาส)


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...