xs
xsm
sm
md
lg

รอง ผบช.ภาค5ลั่นฟันเด็ดขาดพวกเปิดรับบริจาคลวงโลก-ลือสนั่น“ฌอน”เผ่น ตปท.แล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5
พล.ต.ต.บัณฑิต ตุงคะเศรณี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ระบุถึงกรณีที่มีบุคคลบางคนหรือบางกลุ่มอาศัยช่วงสถานการณ์ปัญหาหรือวิกฤติต่างๆ ในสังคม เปิดบัญชีรับบริจาคหรือเรี่ยไรเงิน อ้างว่านำไปช่วยเหลือในการแก้ไขปัญหา แต่กลับนำไปใช้ผิดวัตถุประสงค์หรือนำไปใช้ประโยชน์ส่วนตัวว่า เรื่องนี้การบริจาคต่างๆ นั้น คนไทยมีจิตใจที่เป็นกุศลและชอบช่วยเหลือคนอื่น จึงอยากฝากเตือนว่าหากจะช่วยเหลือด้วยความบริสุทธิ์ใจควรทำผ่านช่องทางที่ถูกต้อง เช่น หน่วยงานการกุศล หรือหน่วยงานราชการ ที่เชื่อถือและสามารถตรวจสอบได้ เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของคนที่อยากจะบริจาค หรือให้เป็นประโยชน์กับผู้ที่ได้รับอย่างแท้จริง
รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 บอกว่า ขณะนี้ทางนายกรัฐมนตรี,ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และผู้บัญชาการตำรวจภาค5 แสดงความห่วงใยว่า ปัจจุบันจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19และสภาพเศรษฐกิจ ส่งผลกระทบต่อประชาชนอย่างมากอยู่แล้ว จึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ใดๆ ที่เป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนของประชาชนอีก รวมเรื่องการหลอกลวงประชาชนที่ ดังนั้นอยากเตือนบุคคลและกลุ่มบุคคลที่ชอบเปิดรับบริจาค อ้างการช่วยเหลือสังคมหรือการทำงานแก้ไขปัญหาสถานการณ์ต่างๆ ให้หยุดพฤติการณ์ดังกล่าว และหากประชาชนมีเบาะแสการกระทำในลักษณะนี้ให้แจ้งมาได้ทันที เพื่อตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย


รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในส่วนกรณีของ “ฌอน บูรณะหิรัญ” ที่มีปัญหาเรื่องเงินรับบริจาคอ้างว่าจะนำไปช่วยดับไฟป่าดอยสุเทพนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้พยายามติดต่อ “ฌอน” ทางโทรศัพท์ แต่ปรากฏว่าปิดเครื่องและไม่สามารถติดต่อได้ ขณะที่เพจของ “ฌอน” ยุติการเคลื่อนไหวด้วย โดยมีกระแสข่าวว่าขณะนี้ “ฌอน” ได้เดินทางออกนอกประเทศไทยไปทางด้านชายแดนติดต่อประเทศกัมพูชาแล้ว เพื่อตั้งหลักระหว่างที่ถูกกระแสสังคมโจมตีและขุดคุ้ยอย่างหนัก.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...