xs
xsm
sm
md
lg

สาวลึกยึดเรียบ! อดีตนายก อบต.คนดังไชยปราการขนยาบ้ากว่าล้านเม็ด อายัดรถเต็นท์เครือข่ายเป็น 10 คัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - จนท.ตำรวจ ป.ป.ส. ทหาร ปกครอง ขยายผลอดีตนายก อบต.คนดังไชยปราการ-เชียงใหม่ ขนยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ดล่องใต้ ตามจับเครือข่าย ยึดอายัดรถคาเต็นท์ได้อีกเป็น 10 คัน ด้านชุดสืบ ภ.ลำปางล่อซื้อยาหนุ่มเกาะคา 10 เม็ด ขุดดินเพิ่มอีกเกือบ 140,000 เม็ด


วันนี้ (3 ก.ค.) ตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งทหาร ป.ป.ส.ภาค 5 และฝ่ายปกครอง ได้ร่วมแถลงผลการจับกุมคดียาเสพติด 2 รายสำคัญ ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 5 คน ของกลางยาบ้าประมาณ 1,439,200 เม็ด รถยนต์ 13 คัน

รายที่ 1 การจับกุมมีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 และ ป.ป.ส.ภาค 5 สืบทราบว่า นายธนภัทร ผัดเวียง อดีตนายก อบต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จว.เชียงใหม่ มีพฤติการณ์ร่วมกับแฟนสาวใช้รถยนต์หลายคันสลับสับเปลี่ยนลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ชายแดนภาคเหนือเข้าสู่พื้นที่ตอนในและภาคใต้ของประเทศ และมีประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว 2 ครั้ง จึงได้สืบสวนติดตามการใช้รถยนต์, เส้นทางการใช้รถยนต์ จนน่าเชื่อว่ามีการลักลอบลำเลียงยาเสพติดจริง

กระทั่ง 29 มิ.ย. 63 ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัยในขบวนการนี้วิ่งผ่านด่านตรวจผาหงษ์ อ.ไชยปราการ จ. เชียงใหม่ มุ่งหน้าไปทางตัวเมืองเชียงใหม่ จึงจัดชุดปฏิบัติการสืบสวนติดตาม จนเวลาประมาณ 01.30 น. วันที่ 30 มิ.ย. รถยนต์ยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีขาว ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขล 2316 เชียงใหม่ ขับเข้ามายังด่านตรวจแม่ทา ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน


เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5, ป.ป.ส.ภาค 5, ด่านตรวจแม่ทา จึงได้เรียกตรวจสอบ พบนายธนภัทร เป็นผู้ขับขี่ และนายภพ บุญมาก บ้านเลขที่ 33 หมู่ 15 ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ โดยสารมาด้วย และพบยาบ้าบรรจุอยู่ในกระสอบพลาสติกคละสี 8 กระสอบ รวมประมาณ 1,200,000 เม็ด วางอยู่บริเวณที่นั่งผู้โดยสารด้านหลัง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ติดตามจับกุมรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีดำ ทะเบียน ฌพ 6631 กรุงเทพมหานคร ที่ขับนำ จนสามารถสกัดจับกุมได้ที่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 492-493 ถนนเชียงใหม่-ลำปาง ตรงข้ามสถานีควบคุมไฟป่า จ.ลำปาง พบนายวีระพล คำมามุง บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 5 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เป็นคนขับ

สอบถามนายวีระพลให้การว่า ทำหน้าที่ขับรถนำสำรวจเส้นทางลักลอบลำเลียงยาบ้าของกลางให้กับพี่ชายคือ นายธนภัทร และก่อนถูกจับกุมได้ร่วมกับนายธนภัทรนำยาบ้า 1 กระสอบ หรือประมาณ 100,000 เม็ด ไปส่งมอบแก่ผู้ใช้รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว ทะเบียน ยก 6270 เชียงใหม่ ซึ่งจอดรออยู่ที่บริเวณริมถนนตรงข้ามร้านอาหารริมถนนซูเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง พื้นที่ จ.ลำพูน


เจ้าหน้าที่ตรวจสอบฐานข้อมูลยังพบว่าเชื่อมโยงไปถึงนายพงษ์พันธ์ หรือเป้ วงษาฝั้น อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58/1 หมู่ 1 ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ เมื่อตรวจสอบข้อมูลรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว ทะเบียน ยก 6270 เชียงใหม่ พบชื่อนายพงษ์พันธ์ วงษาฝั้น เป็นผู้ครอบครอง

เจ้าหน้าที่จึงได้สืบสวนติดตามพฤติการณ์ ขยายผลการจับกุมนายพงษ์พันธ์ พร้อมด้วยยาบ้าประมาณ 100,000 เม็ด รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า ได้ในพื้นที่ ต.ดอยหล่อ อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่

รวมตรวจยึดยาบ้าได้ 1,300,000 เม็ด ขยายผลตรวจยึด/อายัดทรัพย์สิน รถยนต์ ในเต็นท์รถยนต์มือสองชื่อ “จตุรวิทย์ธุรกิจยนต์” เลขที่ 33 หมู่ที่ 15 ต.สันทราย อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ของนายภพ บุญมาก จำนวน 11 คัน มูลค่าประมาณ 4 ล้านบาท ไว้ดำเนินการตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ และตรวจยึดแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์ จำนวน 8 ชุด ไว้ตรวจสอบด้วย


รายที่ 2 เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 2 ก.ค.ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการ กก.สส.ภ.จว.ลำปาง ได้จับกุมนายกิตติคุณ หรือมิ้น มณีจักร อยู่บ้านเลขที่ 168 หมู่ 9 ต.ลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง พร้อมของกลางยาบ้าประมาณ 139,200 เม็ด, อาวุธปืน 4 กระบอก

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่านายมิ้น ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง มีพฤติการณ์จำหน่ายยาบ้าให้ลูกค้าขาประจำและคนคุ้นเคยหลายครั้งแล้ว จึงได้สืบสวน กระทั่งเย็นวานนี้ (2 ก.ค.) ได้รับแจ้งว่าสามารถติดต่อล่อซื้อยาบ้า 10 เม็ด ราคา 500 บาทจากนายมิ้น

เจ้าหน้าที่จึงวางแผนให้สายลับขับขี่รถจักรยานยนต์ไปซื้อยาบ้าจากนายมิ้นถึงบ้าน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจจะแสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุม แต่นายมิ้นได้พยายามวิ่งหลบหนี ชุดจับกุมได้ไล่ติดตามจนทันและสามารถควบคุมตัวนายมิ้นไว้ได้ ทราบชื่อจริงภายหลังคือ นายกิตติคุณ หรือมิ้น มณีจักร์

สอบสวนขยายผลนายกิตติคุณยังยอมรับว่าได้ฝังยาบ้าจำนวนหนึ่งไว้บริเวณหลายๆ จุดภายในบ้าน จึงได้พาชุดจับกุมไปขุดยาบ้าดังกล่าวขึ้นมาตรวจนับ ปรากฏว่าพบยาบ้าทั้งสิ้นประมาณ 139,200 เม็ด จึงได้ตรวจยึดสิ่งของทั้งหมดไว้เป็นของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เกาะคา จว.ลำปาง ดำเนินคดีต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...