xs
xsm
sm
md
lg

สังคมรุมสับ! ลูกสาวทำร้ายแม่เจ็บ เหตุแค่แม่บอกให้นึ่งข้าวกินมื้อเช้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มุกดาหาร - สังคมรุมประณามลูกสาวทำร้ายแม่ตัวเอง ใช้ไม้กวาดฟาดจนแขนบวม แม่เจ็บจนต้องไปขอให้เพื่อนบ้านทายาให้ เผยสาเหตุฟังไม่ขึ้น แค่แม่บอกให้ไปนึ่งข้าวเพราะว่าสายแล้วแม่หิวข้าวและจะได้กินยารักษาโรคประจำตัว

จากกรณีนางสันติ ไชยายงค์ อายุ 65 ปี บ้านเลขที่ 56 หมู่ 12 บ้านเหล่าคาม ต.คำอาฮวน อ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้ถูกนางสาวชฎา ไชยายงค์ อายุ 39 ปี ลูกสาว ทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่บริเวณใบหน้า แขน และหลังมีรอยแผลฟกช้ำ

หลังถูกทำร้าย นางสันติได้ไปขอความช่วยเหลือจากญาติที่บ้านอยู่ข้างๆ ต่อมาญาติพี่น้องได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล โดยชาวบ้านบอกว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่นางสันติถูกลูกสาวทำร้าย ก่อนหน้านี้ก็เคยถูกทำร้ายมาแล้ว 2-3 ครั้ง


ล่าสุดวันนี้ (2 ก.ค.) นางอุษณี กิ่งคำวงศ์ รองปลัดเทศบาลตำบลคำอาฮวน และเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดมุกดาหาร เข้าสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่พบ น.ส.ชฎา

จากการสอบถาม นางสันติเล่าว่า ตอนเช้าวันเกิดเหตุได้เข้าไปหาลูกที่ห้องนอนเพื่อปลุกให้ไปนึ่งข้าวเพราะว่ามันสายแล้ว และตนเองหิวข้าวจะได้กินยา น.ส.ชฎา ลูกสาว ได้ลุกขึ้นมาตบหน้าแม่ไป 1 ครั้ง จากนั้นก็ได้ไปหยิบไม้กวาดมาตีแม่ที่แขน และตีที่หลังของแม่อีกหลายครั้งเพราะโมโหที่ถูกปลุก หลังจากนั้นนางสันติ ได้เดินไปหาเพื่อนบ้านเพื่อให้ช่วยทายาบริเวณที่ถูกลูกสาวทำร้ายใช้ไม้กวาดฟาดตี

ด้านนายเจษฎา ไชยายงค์ อายุ 37 ปี ผู้เป็นลูกชาย บอกว่า ตนได้ยินแม่ทะเลาะกับพี่สาวเป็นประจำ แต่ไม่คาดคิดว่าพี่สาวจะถึงขั้นลงมือทำร้ายแม่ มาทราบเรื่องตอนตื่นนอนเพราะเพื่อนบ้านถ่ายคลิปลงโพสต์ในเฟซบุ๊ก ซึ่งมีการแชร์กันออกไปอย่างกว้างขวาง แต่ก่อนพี่สาวทำงานที่พัทยา ส่วนตนไปทำงานรับจ้างขับรถที่จังหวัดภูเก็ต แต่เป็นโรคหัวใจจึงกลับบ้านมาพักอาศัยกับแม่


ขณะที่นางศรีสุดา สายธนู อายุ 36 ปี เพื่อนบ้านที่มีบ้านอยู่ใกล้กัน เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุตนได้ยินเสียงทะเลาะกัน ตอนแรกคิดว่าทะเลาะกันธรรมดา แต่หลังจากนั้นได้ยินเสียงตีกัน จึงได้เดินไปดู จากนั้นตัวลูกสาวและลูกเขยได้เดินออกจากบ้าน ส่วนยายสันติได้ใช้ไม้เท้าเดินมาหาตนขอให้ทายาให้ จึงได้ถามยายว่าเป็นอะไรกัน ยายบอกว่าทะเลาะกับหลาน แต่แม่ของหลานได้ยินก็มาด่าแม่ ยายสันติหิวข้าวมากก็ได้บอกลูกสาวให้ไปทำกับข้าวเพราะสายแล้ว จึงถูกตบตี

“ตามที่เห็นมีอาการบาดเจ็บเยอะอยู่ ตามแขนมันบวม และนูน จึงเอาโทรศัพท์ถ่ายรูปแล้วโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เห็นแล้วสงสารยายมาก อยากให้คนอื่นรู้ว่าลูกตีแม่แบบนี้มันไม่ถูกต้อง” นางศรีสุดากล่าว


ด้านนางอุษณี กิ่งคำวงศ์ รองปลัดเทศบาลตำบลคำอาฮวน กล่าวว่า ทางเทศบาลตำบลคำอาฮวนได้จัดเจ้าหน้าที่มาดูแลยาย และตักเตือนลูกสาวที่ได้ทำร้ายแม่ ขออย่าให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก ตัวลูกสาวก็รับปาก โดยจากนี้ไปเทศบาลฯ ก็จะเข้ามาดูแลยายอย่างใกล้ชิด

อย่างไรก็ตาม เท่าที่ได้สอบถามลูกสาวมีอาการเครียดหลายเรื่อง ทั้งปัญหาเรื่องเงินที่ไม่พอใช้จ่ายในครอบครัว และเรื่องลูกสาวเพิ่งคลอดเพราะท้องก่อนวัยอันควร
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...