xs
xsm
sm
md
lg

ญาติร่ำไห้รับร่างผู้กองหนุ่มวิ่งไล่คนร้ายจนหัวใจวายกลับบ้านเกิด เผยอยู่ใต้ 8 ปีเพิ่งขอย้ายมาดูแลแม่ป่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - ญาติพี่น้องร่ำไห้นำร่างผู้กองหนุ่มหัวใจวายเสียชีวิตขณะไล่จับคนร้ายดอยเต่า-เชียงใหม่ ตั้งบำเพ็ญกุศลวัดบ้านเกิดลำปาง เผยอยู่ชายแดนใต้มา 8 ปี เพิ่งขอย้ายขึ้นเหนือดูแลพ่อ-แม่ป่วยเป็นโรคไตได้ 4 เดือน


ความคืบหน้ากรณี ร.ต.อ.สวง ชุมภู อายุ 38 ปี รอง สว.สส.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ เกิดหัวใจวายเฉียบพลันและเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด วิ่งไล่จับตัวผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ท้ายหมู่บ้านแปลง 1 หมู่ที่ 2 ต.มืดกา อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่

ล่าสุดครอบครัวได้นำร่างของ ร.ต.อ.สวง ชุมภู มาบำเพ็ญกุศลศพที่วัดห้วยเกี๋ยง หมู่ที่ 9 ต.นาโป่ง อ.เถิน จ.ลำปาง ตั้งแต่ค่ำวานนี้ (21 พ.ค.) ท่ามกลางความโศกเศร้าของชาวบ้านและญาติๆ ที่ต่างมาช่วยกันจัดเตรียมงาน ตลอดจน พ.ต.อ.เอกพงษ์ ไชยวงศ์สาย ผกก.สภ.ดอยเต่า พร้อมเพื่อนข้าราชการตำรวจที่มาร่วมไว้อาลัยและนำพวงหรีดจากผู้บังคับบัญชามาร่วมแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต

พ.ต.อ.เอกพงษ์ ไชยวงศ์สาย ผกก.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่
ผกก.สภ.ดอยเต่าเปิดเผยว่า ร.ต.อ.สวง รับราชการที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้มา 8 ปี ก่อนขอย้ายมาประจำที่ สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้ประมาณเกือบ 4 เดือนเพื่อจะได้ดูแลพ่อแม่ที่ป่วยอยู่ที่จังหวัดลำปาง วันเกิดเหตุ ร.ต.อ.สวงได้ลงพื้นที่ปฏิบัติหน้าที่ตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และไปพบผู้ต้องหาสะพายอาวุธปืนจึงไล่ตามจับ ระหว่างที่วิ่งไล่จับใกล้จะได้ตัวคนร้าย ร.ต.อ.สวงเกิดล้มลงและมีอาการชักเกร็ง เพื่อนร่วมงานจึงเข้าช่วยเหลือและเรียกรถพยาบาล แต่สุดท้ายก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ซึ่งได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้วและจะเสนอความดีความชอบตามระเบียบของราชการเนื่องจากถึอว่าเสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่


นางศิริกาญจน์ ชัยต๊ะ อายุ 34 ปี ภรรยา ร.ต.อ.สวง บอกว่า สามีมีโรคประจำตัว แต่ก็ทำการรักษาและกินยาประจำจนสามารถคุมอาการได้ โดยรวมถือว่าแข็งแรง หลังได้รับข่าวร้ายรู้สึกช็อกเพราะไม่คิดว่าสามีจะจากไปเร็วอย่างนี้ สามีเป็นคนรักครอบครัวดูแลพ่อแม่มาตลอด

ส่วนหนึ่งก็ภูมิใจที่สามีทำงานอย่างเข้มแข็งแม้ว่าตนเองจะป่วยจนเสียชีวิตในขณะที่ปฎิบัติหน้าที่ ทั้งนี้อยากให้หน่วยงานต้นสังกัดดูแลเรื่องการศึกษาของลูก เพราะตอนนี้ตนสูญเสียเสาหลักของครอบครัวไปแล้ว และฝันว่าวันหนึ่งลูกชายจะมีใจรักอาชีพตำรวจตามรอยพ่อ


ด้านนางยอดเรือน ชุมภู อายุ 64 ปี แม่ของ ร.ต.อ.สวง เปิดเผยว่า ตนมีโรคประจำตัวคือโรคไต ลูกชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ขอย้ายกลับมาใกล้บ้านเพื่อดูแลพ่อแม่ แต่สุดท้ายก็ต้องมาเสียลูกชายไปก่อนวัยอันควร ตอนนี้ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ แต่ส่วนหนึ่งก็ภูมิใจที่ลูกทำงานอย่างเข้มแข็งจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...