xs
xsm
sm
md
lg

เท้าแชร์เมืองโอ่ง หอบเงิน 3 ล้านบาทหนี ลูกแชร์แห่แจ้งความ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - ลูกแชร์แห่แจ้งความเท้าแชร์ หอบเงินหนีเสียหาย 3 ล้านบาท หลังตั้งวงแชร์จนมีลูกมือกว่า 300 คน ลูกแชร์แห่แจ้งความดำเนินคดี

วันนี้ (2 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรหลักห้า ต.ประสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี กลุ่มลูกแชร์บ้านดาว ซึ่งเป็นแชร์ออนไลน์กว่า 10 ราย จากหลายจังหวัด เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.หลักห้า เพื่อขอแจ้งความให้ดำเนินคดีต่อเท้าแชร์บ้านดาว ซึ่งเปิดเล่นแชร์ผ่านทางเฟซบุ๊กและกลุ่มไลน์ ในชื่อ "ท้าวดาว แชร์บ้านดาว" ซึ่งตั้งวงแชร์มากกว่า 80 วง และมีลูกแชร์ตกเป็นเหยื่อถูกหลอกให้เล่นแชร์เกือบ 300 ราย มียอดเงินหนุนเวียนเงินแชร์เกือบ 10 บาทล้านต่อปี โดยมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นอยู่ที่ 3 ล้านบาท

ผู้เสียหายกล่าวว่า แชร์บ้านดาว อ้างว่าเปิดรับลูกแชร์มากว่า 7 ปี โดยจะทำทีหลอกล่อให้ลูกแชร์สนใจและเชื่อใจด้วยวิธีต่างๆ ซึ่งจะให้ลูกแชร์รายใหม่ๆ ให้เข้ามาศึกษาข้อมูลที่ทำหลอกขึ้นมา และให้ลูกแชร์เริ่มต้นเล่นแชร์จากวงเล็กๆ ตั้งแต่หลักพัน และขยายมาเรื่อยๆ จนเป็นหลักหมื่น หลักแสน ทั้งในการเล่นแชร์บ้านดาว ยังมีสารพันโปรโมชันคืนกำไรลูกค้า เพื่อดึงความสนใจให้ลูกแชร์มาลงทุนหาเงินมาเล่นแชร์ ด้วยการสมนาคุณต่างๆ ซึ่งแชร์ที่ตั้งมีมากกว่า 80 วง ทั้งแชร์แบบรายวัน รายอาทิตย์ และรายเดือน จนไปถึงวงแชร์ทอง โดยวงเงินแชร์จะมีหลักพันบาทจนถึงหลักแสนบาท โดยใช้ชื่อวงแล้วแต่เท้าแชร์จะตั้งชื่อ ซึ่งมีลูกแชร์เกือบ 300 ราย ในหลายจังหวัดตกเป็นเหยื่อ โดยส่วนใหญ่เหยื่อจะกู้เงินมาลงทุนเล่นแชร์ และสูญเงินหลายหมื่นบาทจนถึงแสนบาท

ผู้เสียหายรายหนึ่ง (ไม่ขอเปิดเผยชื่อ) กล่าวว่า ไม่ได้รู้จัก นางดาว เท้าแชร์เป็นการส่วนตัว แต่รู้จักจากเพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กที่มาชักชวนตนและคนอื่นมาร่วมเล่นแชร์ โดยเท้าแชร์อ้างว่า เป็นเท้าแชร์รายใหญ่ที่ ต.ประสาทสิทธิ์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี มาหลายปีแล้วและมีความมั่นคง โดยทุกคนที่เข้าร่วมเล่นแชร์จะได้รับผลตอบแทนมาก ด้วยความเชื่อถือจึงตัดสินใจไปกู้เงินมาร่วมเล่นแชร์ ช่วง 2 ปีแรก เปียแชร์ 4 ครั้งไม่มีปัญหาอะไร กระทั่ง 2 เดือนที่ผ่านมา เท้าแชร์ได้อ้างว่า "เก็บเงินจากลูกแชร์ไม่ได้ ถูกลูกแชร์โกง ทำให้แชร์ล่ม" จนลูกแชร์หลายสิบคนติดตาม และได้เจรจาไกล่เกลี่ยกันที่บ้านเท้าแชร์ และเท้าแชร์รับปากว่าจะหาเงินมาคือให้ลูกแชร์ทุกคน ล่าสุด เท้าแชร์หนีไป ไม่สามารถติดต่อได้ ทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ และโทรศัพท์ เลยเชื่อว่าน่าจะเจตนาฉ้อโกงเอาเงิน จึงได้ร่วมตัวกันนำหลักฐานต่างๆ ทั้งสลิปการโอนเงิน และหลักฐานต่างๆ ที่เท้าแชร์ใช้วิธีในการโกงเอาเงินแชร์ไป เข้าแจ้งความที่ สภ.หลักห้า เพราะไม่อยากให้ไปหลอกลวงคนอื่นอีก

ขณะที่ น.ส.สุขใจ (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นเลขาเท้าแชร์ ออกมาเปิดเผยว่า ตนได้ทำงานเป็นเลขาเท้าแชร์มากว่า 4 ปี จึงรู้เรื่องแชร์บ้านดาวทุกอย่าง โดยภายหลังตนรู้ว่าเท้าแชร์มีพฤติกรรมในการโกงเงินแชร์ และรู้วิธีการโกงทุกอย่าง ตนจึงพยายามเตือนเท้าแชร์ แต่กลับถูกเท้าแช่งด่า จึงตัดสินใจขอลาออก แต่ถูกเท้าแชร์ข่มขู่ทำให้ตนไม่กล้าออก แต่ใช้วิธีแอบบอกลูกแชร์หลายคนว่าเท้าแชร์โกง แต่น้อยคนที่เชื่อตน มาภายหลังจึงตัดสินใจลาออกโดยไม่ฟังคำขู่จากเท้าแชร์ และออกมาเปิดเผยให้ลูกแชร์รู้ว่า เท้าแชร์โกงแชร์อย่างไรบ้าง ส่วนที่ตนออกมาเปิดเผย เนื่องจากสงสารลูกแชร์ เพราะส่วนใหญ่จะกู้เงินมาเล่น จึงไม่อยากให้เขาถูกหลอก

โดยทาง พ.ต.อ.ณัฐณวิทย์ สิทธาภิรมย์ ผกก.สภ.หลักห้า ได้มีการประชุมตัวแทนผู้เสียหาย (ลูกแชร์) ก่อนจะมอบหมายให้ พ.ต.ท.สนธยา ศรีเพ็ชร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.หลักห้า เรียกสอบสวนผู้เสียหายทั้งหมด โดยจะนัดมาสอบเป็นรายบุคคล เพราะผู้เสียหายมีหลายราย และหลายพื้นที่หลายจังหวัด ก่อนจะออกหมายเรียกไปยังผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวและสอบสวน ซึ่งพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายความผิด “พ.ร.ก.กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน และ พ.ร.บ.แชร์ ”


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...