xs
xsm
sm
md
lg

ป.บุกจับเท้าแชร์ “บ้านแอนนี่” ลวงเหยื่อกว่า 200 ราย สูญเงินหลายล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมMGR Online - กองปราบบุกรวบเท้าแชร์ “บ้านแอนนี่” หลอกเล่นเเชร์ทางเฟซฯ-ไลน์ ผู้เสียหายกว่าสองร้อยคน ยอดความเสียหายหลายล้านบาท

วันนี้ (2 ก.ค.) ที่ กองปราบปราม พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการ พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป. พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป. นำกำลังจับกุม น.ส.จุไรพร บุญเต็ม อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาครที่ 203/2562 ลง 20 เม.ย. 62 ฐานความผิด “กู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน,นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอม ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน” ได้ภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ใน อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ทั้งนี้ เมื่อปี 61-62 น.ส.จุไรพร ผู้ต้องหาได้เปิดวงแชร์ “บ้านแอนนี่” ก่อนโฆษณาตามช่องทางออนไลน์ต่างๆ ทั้งเฟซบุ๊ก และไลน์ชักชวนผู้เสียหายร่วมเล่นแชร์ โดยอ้างว่าได้ผลตอบแทนสูง เมื่อผู้เสียหายหลงเชื่อยอมร่วมลงทุน ก็จะไม่ได้รับเงินปันผลตามที่กล่าวอ้างและหลบหนีไป นอกจากนี้ ยังมีการพูดหว่านล้อม ข่มขู่ ผู้เสียหายว่า หากไปแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายจะไม่ได้รับเงินคืน ผู้เสียหายบางรายยินยอมทำสัญญาประนอมหนี้ ทำให้การฟ้องร้องคดียุติไป สุดท้ายก็ไม่ได้รับเงินคืนจาก น.ส.จุไรพร แต่อย่างใด เป็นเหตุให้มีผู้เสียหายหลายราย มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท

โดยผู้เสียหายรายหนึ่งให้การว่า พฤติกรรมของเท้าแชร์บ้านแอนนี่ จะคล้ายๆ กับแชร์แม่มณี โดยเริ่มจากชักชวนคนรู้จัก และมีการโพสต์เฟซบุ๊ก ชักชวนคนมาร่วมลงทุน มีการโพสต์อวดรูปเงินและทองคำเป็นจำนวนมาก เพื่อล่อตาล่อใจ โดยอ้างให้ผลตอบแทนมากถึงร้อยละ 10-39 จะได้มากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับระยะเวลาการวางเงิน โดยช่วงแรกๆ ตนและคนอื่นๆ จะได้รับผลตอบแทนจริง แต่หลังจากนั้น ก็มีการล้มบ้าน แล้วอ้างว่าโดนโกง เฉพาะของตนเองร่วมลงทุนประมาณ 1 ปี สูญเงินไป 8.9 แสนบาท ซึ่งขณะนี้มีจำนวนผู้เสียหายกว่า 200 คน บางคนมียอดเสียหายหลักล้านบาท จึงรวมตัวร้องเรียนกองปราบปราม กระทั่งเจ้าหน้าที่ตามจับกุมได้ดังกล่าว

สอบสวนเบื้องต้น น.ส.จุไรพร ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยขอให้การในชั้นศาลเท่านั้น จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.โคกขาม จ.สมุทรสาคร ดำเนินคดีต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...